Hai Kiện tướng quốc gia thi Mister Vietnam 2024 để… “đổi vận”

(Alotintuc.com) – Nguyễn Phúc Lộc – vận động viên bóng chuyền, sinh năm 1995, quê quán Bến Tre với chiều cao 1m93, là Kiện tướng quốc gia, được báo chí khen tặng là hotboy bóng chuyền Việt Nam và Trần Lê Quốc Đạt, vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, sinh năm 1996, quê quán Tây Ninh, chiều cao 1m80, hiện đang là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp là hai trong 60 gương mặt lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Mister Vietnam mùa 2-2024. Đây cũng là hai gương mặt để lại nhiều ấn tượng đối với Ban tổ chức, khi biết cả 02 kiện tướng quyết định tham gia cuộc thi, bởi họ đã là những gương mặt nổi bật ở lĩnh vực thể thao.

Nguyễn Phúc Lộc từng được triệu tập đội tuyển tham gia Seagame 2019, 5 năm liền được phong danh hiệu Kiện tướng Quốc gia, gần đây nhất là giành Huy chương Vàng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023, Huy chương Bạc quốc gia 2020, và nhiều huy chương lớn nhỏ trong nước. Lộc cũng khoác áo 2 CLB bóng chuyền hàng đầu Việt Nam là TP HCM và Sanest Khánh Hoà. Hiện đang học cử nhân huấn luyện thể thao và là VĐV của CLB bóng chuyền Sanest Khánh Hoà

Còn Trần Lê Quốc Đạt đã gắn bó với thể thao 12 năm, thi đấu chuyên nghiệp cho Tây Ninh. Ngoài việc là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp, Quốc Đạt là chàng trai năng động, đa năng. Đạt tham gia rất nhiều phong trào thể thao của tỉnh nhà như bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ,… và tích cực quyên góp cho các hoạt động từ thiện của tỉnh. Trần Lê Quốc Đạt từng giành 2 Huy chương Bạc giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2014; 2 Huy chương Vàng giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2015, Huy chương đồng Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2016, Huy chương đồng Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2020… Năm 2023, Đạt tiếp tục đạt “Kiện tướng Quốc gia” ở giải Vô địch Điền kinh Quốc gia tổ chức vào tháng 10/2023.

Nhìn vào bảng thành tích của hai chàng trai, không ai nghĩ phía sau họ có những góc khuất đầy bất ngờ khi theo đuổi sự nghiệp thể thao.

Nguyễn Phúc Lộc chia sẻ, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, Lộc phải chọn theo thể thao từ năm học cấp 3 vì không có điều kiện kinh tế theo học đại học, theo thể thao sẽ giúp Lộc có tiền trang trải phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện đến với Lộc không hề dễ dàng thậm chí liên tục đối diện với nghịch cảnh. Lộc từng bị xem là không có năng lực và phải trải qua rất nhiều vất vả, đấu tranh nội tâm để có được những thành tích như hiện tại.

Khi mới bước chân vào sự nghiệp VĐV bóng chuyền, Lộc từng bị sa thải đến 2 lần vì bị đánh giá là không đủ khả năng đáp ứng chuyên môn. Nhưng, may mắn là có một số HLV nhìn thấy năng lực và nỗ lực của Lộc nên đã giữ Lộc lại. Từ đó, Lộc nhận ra với hoàn cảnh của mình, nếu không cố gắng theo thể thao thì cũng chẳng đủ khả năng theo học đại học, hoặc làm gì khác ngoài việc đi làm công nhân, làm thuê những công việc tay chân khác, trở lại thời kỳ đi chạy bàn, đi theo đoàn múa lân, và làm gia công cho xí nghiệp dừa để có tiền đi học và trang trải phụ mẹ như trước khi vào thể thao.  Từ đó Lộc đã nỗ lực để từng bước khẳng định được vị trí của mình, dù cho con đường đi luôn khá lận đận, vất vả và gặp các chấn thương lớn, nhỏ đặc biệt biệt Lộc bị chấn thương cột sống khá nặng. Đến hiện tại, để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao, Lộc vẫn phải sử dụng thuốc giảm đau hằng ngày khi tập luyện với cường độ cao.

Trần Quốc Đạt không ở một “vạch xuất phát” quá vất vả như Nguyễn Phúc Lộc nhưng gia đình cũng không khá giả gì. Khi Đạt quyết định theo sự nghiệp thể thao, bước đầu tập luyện và thi đấu cần nhiều dụng cụ chuyên dụng phục vụ thi đấu tốt hơn, để có tiền mua những dụng cụ đó, bố mẹ Đạt đã phải làm thêm nhiều hơn để có thể có đủ tiền cho Đạt mua được những thứ cần thiết. Trong lòng Đạt, không bao giờ quên những ngày tháng vất vả đó và sự yêu thương hết lòng ba mẹ dành cho mình. Bản thân Đạt cũng phải trải qua rất nhiều gian nan mới có thể theo được con đường thể thao. “Vận động viên chỉ dành cho những ai thật sự đam mê, kiên trì, cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, bỏ qua nỗi sợ thất bại của mình mới có thể tập luyện và thi đấu thành công được”- Trần Quốc Đạt chia sẻ.

Con đường đi đến thành công của Đạt có thể xem là con đường của máu và nước mắt. Những ngày đầu đi theo thể thao, Đạt từng vô cùng bi quan bởi những VĐV mới không được quan tâm và đầu tư, vì vậy Đạt đã phải cố gắng rất nhiều để đứng vững được đến bây giờ. Đạt nhớ mãi một chấn thương ám ảnh cuộc đời Đạt, đó là Đại hội thể dục thể thao Toàn quốc năm 2018, Đạt đang là ứng viên sáng cho chiếc HCV. Nhưng chỉ cách ngày thi 15 ngày, trong một buổi tập nhảy sào, Đạt đã bị té ra ngoài nệm từ độ cao hơn 4m xuống đường và khiến Đạt bị lật cổ chân điều trị 2 tháng không khỏi. Điều đó cũng có nghĩa là bao nhiêu công sức năm đó đã đổ xuống sông xuống bể. Chấn thương cũng là điều cản trở Đạt nhiều nhất trong suốt những năm qua. Chưa kể, Đạt là con một trong nhà, mỗi lần nghe tin chấn thương là gia đình rất lo lắng lại khuyên Đạt từ bỏ. Nhiều lần mẹ Đạt rơi nước mắt vì Đạt bị chấn thương rất nặng nhưng giấu gia đình, đến khi mẹ về Sài Gòn đột xuất thăm mới biết. Nếu không có sự quyết tâm và kiên trì đến cùng, Đạt đã từ bỏ theo đuổi thể thao vì những chấn thương này.

Nguyễn Phúc Lộc cũng chia sẻ thêm, ngoài việc đối diện với những khó khăn trong tập luyện, với những chấn thương có thể ảnh hưởng suốt cuộc đời, thì tuổi thể thao cũng khá ngắn, song song với đó thì không phải VĐV nào cũng sở hữu được mức lương thưởng như mong muốn, vẫn có rất nhiều VĐV ở nhiều bộ môn thể thao gặp khó khăn vì thu nhập thấp. Bên cạnh đó, cả Lộc và Đạt hay bất cứ VĐV nào cũng đều liên tục đứng trước áp lực khẳng định bản thân, giữ vững vị trí và vươn lên. Áp lực thi đấu khiến họ mất ngủ thường xuyên, dễ bị sụt cân và căng thẳng tinh thần. Thế nhưng, với tình yêu thể thao, cả Lộc và Đạt đều vượt lên chính mình, không ngừng vươn lên để có những thành tích, vị trí đáng tự hào.

Việc hai Kiện tướng bất ngờ đăng ký và tham gia Mister Vietnam mùa 2-2024 được xem là nhiều bất ngờ. Ai cũng nghĩ rằng, với bảng vàng thành tích của mình, cả hai có thể trở thành những HLV tốt, thậm chí như Nguyễn Phúc Lộc đang học cử nhân HLV.

Với chiều cao 1,93m, không bất ngờ khi Nguyễn Phúc Lộc thổ lộ tham gia nghệ thuật nói chung, hay trở thành người mẫu nói riêng là niềm đam mê của Lộc từ nhỏ nhưng chưa có điều kiện để chạm tới lĩnh vực này. Khi Mister Vietnam tuyển sinh, Nguyễn Phúc Lộc đã đăng ký để tìm kiếm một bước ngoặt mới trong cuộc đời mình. Hơn nữa, theo Phúc Lộc, Mister Vietnam năm nay có tiêu chí tìm kiếm những thí sinh có tri thức, năng động, lan toả nhữg điều tích cực đến cộng đồng, sẵn sàng mài giũa những “viên ngọc thô” để trở thành những viên ngọc sáng, có giá trị, Phúc Lộc thấy phù hợp với khát vọng của mình, là động lực để “liều mình” đăng ký. “Tôi muốn mình là đại diện cho một “viên ngọc thô” từ thể thao dám bước chân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới để truyền cảm hứng cho các bạn ở lĩnh vực thể thao sau này cũng có thể tự tin theo đuổi ước mơ giống như tôi”- Nguyễn Phúc Lộc chia sẻ. Lộc cũng không ngại ngần nói, tham gia cuộc thi, dấn thân vào showbiz, là có cả mong ước, hy vọng một cơ hội “đổi vận”, mở rộng được nhiều cơ hội làm việc hơn giúp gia đình và chính mình có cuộc sống tốt hơn.

Còn Trần Lê Quốc Đạt tham dự Mister Vietnam để xem khả năng mình có thể làm được những gì ngoài chuyên môn thể thao và muốn phá vỡ giới hạn của bản thân. “Tôi thường nghe mọi người nói VĐV rất khô khan, trái ngược với nghệ thuật, đặc biệt là người mẫu. Nên tôi quyết tâm chứng minh cho mọi người thấy tôi có thể làm được điều mọi người nghĩ là không thể. Tôi cũng muốn thông qua cuộc thi lan toả tinh thần này đến mọi người, rằng nếu cố gắng, quyết tâm vượt qua chính mình sẽ làm được những điều bên ngoài giới hạn bản thân. Điều đó, chúng tôi luôn cố gắng chứng minh khi thi đấu thể thao”- Trần Lê Quốc Đạt chia sẻ.

Khi được hỏi nếu thành công với con đường nghệ thuật, có kinh tế tốt hơn Lộc và Đạt sẽ làm gì đầu tiên, cả hai đều trả lời sẽ lo cho cha mẹ, bù đắp những vất vả của gia đình đầu tiên. Nguyễn Phúc Lộc ước sẽ hoàn thiện nhà cửa cho mẹ, cho cha và bà nội, tìm điều kiện trị bệnh tốt hơn và thuê người chăm sóc cho cha, mở một quán ăn nhỏ nho cho mẹ để mẹ không phải thức khuya dậy sớm đi làm xí nghiệp ở độ tuổi gần 60 mà thu nhập chưa tới 150 ngàn/ngày nữa. Sau đó mới là lo đến cho bản thân mình. Còn Trần Lê Quốc Đạt cũng mong sẽ có điều kiện lo cho cha mẹ và bà ngoại những điều tốt nhất để bù đắp cho gia đình từng quá vất vả vun vén kinh tế chăm lo cho Đạt theo đuổi con đường thể thao. “Tôi mong cha mẹ được hãnh diện và nở nụ cười hạnh phúc với những gì mà con trai mình làm được”- Đạt bày tỏ.

Hai Kiện tướng, hai thí sinh vòng sơ khảo của Mister Vietnam cùng những câu chuyện của họ đã thực sự đem đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh, lan toả đến mọi người ý chí vươn lên không ngừng trong cuộc sống. Với những tiêu chí đặc biệt của mình và mục đích tìm kiếm những nhân tố thanh niên Việt Nam tiêu biểu, Mister Vietnam mùa 2-2024 đã thu hút được nhiều thí sinh dám thay đổi, thử thách bản thân, dám theo đuổi khát vọng của mình và truyền cảm hứng đến mọi người những điều đó. Đối với BTC Mister Vietnam, hội tụ được những thí sinh như vậy là niềm tự hào và là thành quả xứng đáng khi Cuộc thi đã lặn lội khắp cả nước tìm kiếm thí sinh tiềm năng, khích lệ các bạn dám thay đổi chính mình và tham gia. Đây là điều khác biệt hoàn toàn của Mister Vietnam so với các cuộc thi tương tự nhưng theo xu hướng giải trí hiện nay.

“Chúng tôi khẳng định, với tầm vóc một cuộc thi cấp quốc gia, Mister Vietnam không phải một show giải trí, chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành một hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế…”- Ông Phúc Nguyễn, Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam khẳng định.

Cuối năm 2023, để khởi động cuộc thi, BTC Mister Vietnam mùa 2 đã mời đương kim Miss Supranational 2023 – Andrea Aguilera, người Ecuador, đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn, người Thái Lan về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này. Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational – Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 – Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 – Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2.

Minh Khôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: NEW FACE, NEWS
Tin cập nhật
  • Lý Nhã Kỳ mong thế hệ tiếp nối “thắp sáng ước mơ”

    (Alotintuc.com) – Người đẹp Lý Nhã Kỳ về thăm trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu, mái trường cấp 2 của mình vào trao tặng nhiều suất học bổng. Đây là năm thứ 3 diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ về trường THCS Nguyễn An Ninh nhân dịp kết thúc năm học. […]

  • Kingdom Karaoke: phát hành thẻ đặc quyền cho người nổi tiếng và nghệ sĩ

    (Alotintuc.com) – Sự kiện “Lost in Kingdom” với sự tụ hội của nhiều ngôi sao đình đám trong làng giải trí Việt. Tại đây đại diện của Kingdom đã giới thiệu nhiều điều thú vị mới đến công chúng. Đến tham dự sự kiện có sự xuất hiện của diễn viên La Thành, diễn viên […]

  • Trà Ngọc Hằng: “2 năm qua, tôi bị dựng chuyện nói xấu rất nhiều”

    (Alotintuc.com) – Thời gian gần đây, vụ kiện hơn 10 tỷ của Trà Ngọc Hằng bất ngờ xôn xao trở lại. Thời điểm bắt đầu của câu chuyện vào năm 2022, cho đến hiện tại, kết quả vẫn chưa chính thức ngã ngũ.  Theo cập nhật từ phía Trà Ngọc Hằng khi làm việc cùng […]