Ý Lan: “Tôi ủng hộ ca sĩ trẻ vượt rào hát nhạc xưa”

Ý Lan: “Tôi ủng hộ ca sĩ trẻ vượt rào hát nhạc xưa”

(Alotintuc.com) – Đầu tháng 12, Ý Lan về nước thực hiện đêm nhạc gặp gỡ người mộ điệu với tên gọi “Mùa đông sắp đến” tại phòng trà We TP HCM.

Ý Lan tâm sự từ khi bệnh tình của mẹ cô – danh ca Thái Thanh yếu đi, cô không nhận những tour diễn dài ngày. Mỗi lần chạy show ở xa chỉ vài ngày, để tranh thủ về chăm sóc mẹ. Ý Lan cho biết danh ca Thái Thanh vẫn nằm điều trị tại bệnh viện ở Mỹ gần một năm nay.

Con gái danh ca Thái Thanh cũng ít thực hiện những đêm nhạc riêng hơn trước. Gần một năm rồi, Ý Lan mới tái ngộ khán giả phòng trà We. Không giống những đêm nhạc trước đây, Ý Lan thường xuyên hát nhạc Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên. Minishow mùa đông lần này là những bản nhạc tình lần đầu danh ca thể hiện như: Đêm đông, Mùa đông của anh, Trên đỉnh mùa đông, Mất nhau mùa đông. Ngoài ra ý Lan sẽ hát những bản nhạc theo yêu cầu của người mộ điệu.

Hơn 30 năm đứng trên sân khấu ca nhạc, Ý Lan là người chuyên chở chất “tình” trong nhạc phẩm xưa của các nhạc sĩ nổi danh đến với khán giả. Cô cảm thấy vui mừng vì hiện nay nhiều ca sĩ trẻ, thế hệ đàn em đã quay trở lại hát dòng nhạc Bolero, tiền chiến.

“Các em trong nước bây giờ trẻ lắm, có người 14 tuổi mà lựa chọn dòng nhạc tình, Bolero để hát. Cũng có nhiều ý kiến khác nhau về việc các ca sĩ trẻ làm mới dòng nhạc xưa, thương mại hóa chúng, làm mất chất vốn có của nó. Riêng bản thân tôi luôn ủng hộ những sáng tạo mới mẻ miễn sao đừng làm mới quá đáng thôi”, Ý Lan chia sẻ.

Ý Lan lý giải ở mỗi thời điểm, người ca sĩ có kinh nghiệm sống. nhịp sống, hưởng thụ nền văn hóa khác nhau nên cách hát sẽ khác nhau. Khán giả không thể đòi hỏi họ hát giống như những thế hệ đi trước.

Ý Lan tâm sự trong sự nghiệp ca hát cũng có lúc cô nhận lời chê của khán giả hoặc cũng có người không thích dòng nhạc cô đeo đuổi. Tuy nhiên, cô may mắn có được cách hát gần gũi nên dù người ta không thích dòng nhạc của cô nhưng thương con người của cô. Chính vì vậy Ý Lan rất thích hát trong khung cảnh phòng trà. Mỗi một lần đứng trên sân khấu phòng trà cô luôn cảm nhận sự nối nhịp của con tim ca sĩ và người nghe.

Ý Lan luôn trân trọng khán giả vì mỗi người đến với ca sĩ là họ đã bỏ thời gian quý báu, tiền bạc để mua một chiếc vé. Điều đó khiến danh ca luôn chuẩn bị cẩn thận mọi chi tiết từ quần áo, cách hát để đứng trên sân khấu mà không phải vấp một lỗi nào.

Ý Lan tâm sự ở tuổi 60, sức khỏe không còn tốt như trước. Việc bay nhiều cũng làm cho sức khỏe giảm sút. Tuy nhiên nhờ có đam mê, ân tình của khán giả mà mọi sự mệt mỏi trong cô đều tan biến.

Minishow Ý Lan “Mùa đông sắp đến” diễn ra thứ 6 ngày 1/12 tại phòng trà We, TP HCM (Số 8 Lê Quí Đôn, P.6, quận 3).

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud