Xúc động với ca khúc “Voi Không Đuôi” của ban nhạc đến từ Tây Nguyên

Xúc động với ca khúc “Voi Không Đuôi” của ban nhạc đến từ Tây Nguyên

(Alotintuc.com) – Tập 5 Ban Nhạc Việt phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 17/12 trên VTV3 đã chứng kiến những màn “vượt tường” vô cùng ấn tượng của các ban nhạc dự thi. Trong đó, khiến dàn huấn luyện viên nổi da gà thán phục nhất chính là ban nhạc An Nam. Trình diễn ca khúc tự sáng tác về đề tài lịch sử mang tên “Tiếng Trống Mê Linh”, ban nhạc An Nam đã cho thấy mình là một ứng cử viên nặng ký có thể đi sâu trong chương trình Ban Nhạc Việt 2017.

Ban Nhạc An Nam gồm 5 thành viên đã đốt cháy sân khấu Ban Nhạc Việt với ca khúc rock tự sáng tác dựa trên cuốn “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”. Được biết, ngoài “Tiếng Trống Mê Linh”, An Nam còn 9 ca khúc khác cũng được sáng tác từ cảm hứng về đề tài lịch sử. Phần trình diễn đem đến sự tự hào cho người xem về lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam thông qua cách truyền tải hoàn toàn mới. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng, với hướng đi này, An Nam đã ghi dấu vào lịch sử rock một thể loại mới: “Vừa là “heavy metal”, vừa có thêm cách hát opera, lại có dân gian, có tính chất sử thi, và là Việt Nam. Tôi không biết người ta sẽ ghi vào cuốn “Phong Cách Rock” sau này thêm gì nữa, nhưng chắc chắn các bạn đã tạo nên một phong cách mới, mang một tên mới”. Phần dự thi của An Nam đã khiến cả 4 huấn luyện viên gạt cần chọn ngay khi đồng hồ bắt đầu đếm ngược. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong không kiềm chế được sự ngưỡng mộ và tò mò, đã tiến lên sân khấu giữa phần trình diễn để xem tay trống đạp “double kick” bằng 2 chân như thế nào mà “kinh khủng” đến vậy, cựu thành viên Ba Con Mèo thì đứng cả lên ghế để bày tỏ sự ngưỡng mộ, thích thú dành cho ban nhạc. Sau 5 tập đã phát sóng ở vòng Vượt tường, đây là ban nhạc đầu tiên khiến các huấn luyện viên bày tỏ sự yêu thích tột độ và chiêu mộ về đội một cách chân thành chứ không còn “xài chiêu” để chiêu dụ nữa. Huấn luyện viên khó tính Phương Uyên cũng phải thốt lên: “Trống tuyệt vời, bass tuyệt vời, guitar tuyệt vời, ca sĩ tuyệt vời, nói chung tất cả đều tuyệt vời”. Cuối cùng, cựu thành viên Ba Con Mèo đã nhảy lên sung sướng khi ban nhạc An Nam đã chọn về đội của mình. Vậy là Phương Uyên đã có trong tay 4 ban nhạc ấn tượng: An Nam và Su Brother là hai ban nhạc rock chất ngầu, Ace Flame và Art là hai ban nhạc trẻ trung với màu sắc tươi mới và đầy tính giải trí. Ngoài ra, chị cũng còn giữ một ban nhạc ở chế độ chờ là ban nhạc Tempo.

Một ban nhạc khác cũng để lại ấn tượng trong tập 5 là Crazy Frogs đến từ Hà Nội với ca khúc “Nhìn Hay Hay”. Ban nhạc gồm các thành viên nhỏ tuổi nhưng đầy tài năng với cách chơi có phần khá “điên” như tên gọi của nhóm (thành viên nhỏ nhất mới 15 tuổi). Phần trình diễn của “những chú ếch điên” đã khiến Mỹ Linh và Đức Trí gạt cần chọn trong những giây đầu tiên khi đồng hồ đếm ngược. Huấn luyện viên Nguyên Hải Phong vì phân vân nên đã gạt cần sau 30 giây quyết định. Mặc đã được MC Xuân bắc thông báo về việc phạm quy, nam huấn luyện viên vẫn ra sức thuyết phục thí sinh chọn về đội của mình. Mỹ Linh quá bức xúc đành lên tiếng nhắc khéo: “Chắc là phải đặt cho Nguyễn Hải Phong một biệt danh mới là “Phong Lầy”. Ngay lập tức, nam nhạc sĩ đành chữa thẹn bằng cách bấm ghế lùi xuống và cười gượng: “Lầy? Lầy thì lùi vậy”. Cuối cùng, Diva Mỹ Linh đã chiêu mộ thành công ban nhạc trẻ tài năng này khi tận dụng lợi thế về việc cùng sống tại Hà Nội, chị nói: “Nhất cự li, nhì cường độ đúng không? Chúng ta có cả hai, chúng ta có thể gặp nhau liên tục, muốn đi đường dài chúng ta phải gặp nhau thường xuyên”. Vậy là bên cạnh ba ban nhạc tài năng Jazz Glory, Typhoon, Tritone thì Crazy Frogs là thành viên thứ tư của đội Mỹ Linh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả trong những vòng sau.

Cũng trong tập 5, huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã nâng tổng số thành viên lên 4 khi chọn thêm được ban nhạc Random. Ban nhạc Random trình diễn ca khúc “Chạy Mưa” với phong cách rock đã khiến nam nhạc sĩ thích thú gạt cần chọn, đồng thời cầu cứu những huấn luyện viên còn lại cùng bấm chọn để giữ thí sinh ở lại với chương trình. Khán giả theo dõi Ban Nhạc Việt hẳn đã biết đến sự khắc nghiệt của vòng “Vượt tường” – một ban nhạc muốn vào vòng trong phải nhận được ít nhất hai sự đồng thuận từ các huấn luyện viên. Điều này đã khiến nhiều ban nhạc phải ra về dẫu đã có một huấn luyện viên bấm chọn. Ở phần trình diễn của Random, nhạc sĩ Đức Trí đã gạt cần để ủng hộ Nguyễn Hải Phong, không nằm ngoài dự đoán của khán giả, ban nhạc rock chất ngầu đã chọn về đội của huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong. Vậy là sau 5 tập của vòng vượt tường, nam nhạc sĩ “Cỗ máy tạo hit” cũng đã có trong tay 4 ban nhạc: Xkey – được khán giả yêu mến với ngoại hình đẹp, và phong cách âm nhạc hiện đại, kết hợp giữa dân gian và điện tử khiến khán giả thích thú, Dual – ban nhạc accoustic chỉ ba thành viên với cách chơi đơn giản nhưng chiếm nhiều thiện cảm của người nghe, In Between và Random là hai ban nhạc rock chất ngầu sẵn sàng đốt cháy sân khấu bất cứ lúc nào xuất hiện.

Ở một diễn biến khác, một ban nhạc phải ra về khiến nhiều người tiếc nuối, trong đó có huấn luyện viên Đức Trí. Trình diễn ca khúc “Voi Không Đuôi” của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ban nhạc Cà Đắng gồm các thành viên đến từ Tây Nguyên đã khiến khán giả xúc động, xót xa cho những con “voi không đuôi” và cho những giá trị dân tộc bị phat nhạt dần theo thời gian. Là một người dành nhiều tâm huyết nghiên cứu về âm nhạc dân tộc, nhạc sĩ Đức Trí đã là người duy nhất gạt cần chọn. Tuy nhiên, vì quá yêu thích, nam nhạc sĩ vẫn để lại một “vé chờ” cho ban nhạc Tây Nguyên này. Vậy là sau tập 5, Đội của huấn luyện viên Đức Trí vẫn có 4 ban nhạc nhạc: Yellow Star Big Band – ban nhạc “khủng long” với 16 thành viên và dàn kèn hoành tráng, Saigon Soul Revival – ban nhạc “Hợp chủng quốc” với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới chuyên trình diễn những ca khúc nhạc xưa của Việt Nam, Black Pearl được khán giả yêu mến ngay từ tập 1 với ca khúc “Đường đêm” va ban nhạc acoustic 3G – với ba thành viên hứa hẹn là đối thủ nặng ký của ban nhạc Dual (cũng ba thành viên – đội Nguyễn Hải Phong) và ban nhạc Tempo (3 thành viên – hiện đang ở “chế độ chờ” của đội Phương Uyên).

Vậy là sau tập 5, mỗi huấn luyện viên đều đã có trong tay 4/ 5 ban nhạc chọn được từ vòng “Vượt tường”. Tập 6 – tập cuối cùng của vòng vượt tường sẽ tiếp tục được lên sóng lúc 21h15 chủ nhật tuần sau 24/12/2017 trên VTV3. Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn.

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud