Xúc động trước tình thương bao la của người mẹ nghèo làm nghề phụ hồ nuôi 4 đứa con

Xúc động trước tình thương bao la của người mẹ nghèo làm nghề phụ hồ nuôi 4 đứa con

(Alotintuc.com) – Hôn nhân đổ vỡ khi con cái còn quá nhỏ, những người làm cha, làm mẹ phải khổ cực trăm bề, nhưng họ không hề nản lòng vì tình thương vô bờ dành cho các con.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” tập 539 sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy, ngày 27/11 trên kênh THVL1 sẽ kể về câu chuyện của hai hoàn cảnh đơn thân nuôi con sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, đó là chị Nguyễn Thị Thuận và anh Lê Văn Chuyên, cùng ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Chung hoàn cảnh kém may mắn vì hạnh phúc gia đình không trọn vẹn, chị Thuận và anh Chuyên đều cố gắng nỗ lực gấp đôi để lo lắng chu toàn cho các con đang tuổi ăn tuổi lớn và được đến trường.

Anh Chuyên vốn không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì làm nấy để trang trải cuộc sống gia đình. Sau lần tai nạn giao thông cách đây 3 năm đã ảnh hưởng nặng tới đôi chân của anh khiến cuộc sống đã khó khăn nay còn khốn đốn hơn bội phần. Anh Chuyên chia sẻ: “Mùa lạnh, chân của tôi đau nhức dữ lắm. Lúc trước tôi có thể vác được bao xi măng nhưng giờ không thể vác được nữa, phải nhờ một người nữa vác phụ. Bạn bè thấy hoàn cảnh tôi khó khăn cũng thuê để mình có công việc làm ăn, nhưng lương thì không được bằng người ta”.

Giống như anh Chuyên, hoàn cảnh chị Thuận cũng gắn bó với nghề phụ hồ, “cái nghề của đàn ông” được 2 năm để nuôi con từ khi chồng chị đi tìm hạnh phúc mới. Dẫu có nặng nhọc, vất vả hơn những công việc khác nhưng đổi lại đồng lương cũng nhiều hơn một chút để người mẹ “một nách bốn con” đủ xoay sở cơm áo gạo tiền và chuyện học hành cho các con. “Lúc đầu tôi cũng làm không nổi, nhưng tôi cố gắng làm. Tôi cứ nghĩ tới mấy đứa con của mình nó không có cha, giờ nó chỉ có mình tôi nên phải cố gắng làm. Làm lâu cũng quen”, chị Thuận tâm sự. Những lời chia sẻ của hai hộ gia đình khiến khán giả không khỏi xúc động nhưng cũng rất khâm phục trước ý chí mạnh mẽ của những người cha, người mẹ đơn thân này.

Hiểu được sự khó khăn, vất vả của hai gia đình, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã tìm đến và trao cho anh chị một cơ hội mới. Ở vòng đầu tiên của “Chuyến xe nhân ái” có tên gọi Thử tài đong nước sẽ là thử thách thú vị dành cho hai người chơi. Bằng cách ném vòng để lấy những chai nước mang về đổ vào chậu, trò chơi này đòi hỏi người chơi thể hiện sự khéo léo và tính toán để có được lượng nước nhiều nhất trong chậu của mình. Anh Chuyên tận dụng lợi thế sải tay dài của đàn ông để ném vào những chai nhiều nước ở xa. Chị Thuận cũng không kém cạnh khi dùng đôi tay uyển chuyển của mình khéo léo đưa những chiếc vòng vào được rất nhiều chai nước.

Bước sang vòng 2 với độ thử thách tăng cao, người chơi phải đong nước vào 3 chậu có 3 màu khác nhau mà không thấy được lượng nước trong chậu. Càng gay cấn hơn khi ở 2 lượt đầu, hai người chơi đều có tỉ số ngang bằng nhau. Do đó kết quả ở chậu nước cuối cùng sẽ quyết định ai là người chiến thắng và được bước đến “Ô cửa may mắn” ở cuối chương trình.

Đón xem tập 539 chương trình “Chuyến xe nhân ái” sẽ được lên sóng lúc 19h15, thứ 7 ngày 27/11 trên kênh THVL1.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud