Xúc động nghe JUUN Đăng Dũng hát thay tiếng lòng của những “anh hùng” ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Xúc động nghe JUUN Đăng Dũng hát thay tiếng lòng của những “anh hùng” ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên toàn thế giới

(Alotintuc.com) – Ngày 28/4, Juun Đăng Dũng vừa ra mắt dự án “Covid-19 Love Songs” để tri ân tất cả nhân viên y tế, y bác sĩ, cán bộ và tình nguyện viên thầm lặng góp sức đẩy lùi đại dịch toàn cầu.


Dự án lần này là sáng tác của Juun Đăng Dũng cùng với Bảo Kun – Cheng với hai version tiếng Việt và tiếng Anh. Ca khúc có tên tiếng Việt là “Ngược Chiều Nỗi Nhớ” và tiếng Anh là “A Better Place” do Michael T. Legend viết lời.

Ca khúc được lấy cảm hứng dựa trên những câu chuyện có thật trong đại dịch toàn cầu Covid-19. Theo Juun Đăng Dũng, chúng ta cũng vừa trải qua giai đoạn “kỳ lạ” nhất của đời mình. Đã có những mất mát, hy sinh và những câu chuyện không thể nào quên, nhất là đối với những nhân viên y tế, y bác sĩ, cán bộ và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

“Họ cũng có những người mà mình yêu thương, muốn được bên cạnh nhưng đã phải hy sinh cái riêng vì việc chung. Thay vì ở nhà bên cạnh những người thân yêu để cùng nhau vượt qua mùa dịch, họ chọn chiến đấu cùng các bệnh nhân đang giành giật sự sống từng giờ. Khi đọc, nghe và xem từng câu chuyện đó khiến Juun suy ngẫm rất nhiều và viết nên ca khúc lần này.” – Juun Đăng Dũng chia sẻ. Nam ca sĩ muốn thay tiếng lòng của những “anh hùng thầm lặng” chống lại đại dịch toàn cầu với hi vọng rằng âm nhạc có thể kết nối tất cả mọi người với nhau. Teaser của project “Covid-19 Love Songs” được tung vào 0h ngày 23/4 đúng vào dịp Việt Nam cơ bản dừng cách ly xã hội. Dù vậy, những nhân viên y tế, y – bác sĩ, cán bộ và các tình nguyện viên chống dịch vẫn còn phải tiếp tục làm việc để chữa trị cho các bệnh nhân hiện tại cũng như phục vụ các công tác phòng dịch khác. Mong rằng tất cả chúng ta có thể tiếp tục thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng dịch được khuyến cáo từ chính phủ để giảm bớt gánh nặng lên ngành y tế.

Đúng với tinh thần “stay home – stay safe”, Juun Đăng Dũng không quay video cho hai phiên bản này mà thay vào đó anh ra mắt lyric video với nhiều hình ảnh ý nghĩa. Phiên bản tiếng Việt sử dụng hình ảnh minh hoạ hoàn toàn mới do Jane Pham thực hiện. Trong khi đó, phiên bản tiếng Anh “A Better Place” được sự hỗ trợ từ hoạ sĩ người Singapore – Josef Lee. Đây là hoạ sĩ đang rất nổi tiếng ở Singapore với những tác phẩm nghệ thuật khai thác đề tài về đại dịch Covid-19. Khi được lời ngỏ cộng tác từ Juun Đăng Dũng, Josef Lee đã rất háo hức, anh dành nhiều lời khen ngợi khi nghe demo do Juun Đăng Dũng gửi. Josef Lee hi vọng nghệ thuật sẽ giúp kết nối tất cả mọi người với nhau bất chấp chúng ta đang bị ngăn trở rất nhiều bởi dịch bệnh và khoảng cách địa lý. Juun Đăng Dũng vừa trở lại làng nhạc sau một năm vắng bóng và ra mắt liền 2 ca khúc là “Sợ Rằng Em Biết Anh Còn Yêu Em” và “Một Nửa Yêu Thương” đều đạt triệu view ở nhiều phiên bản khác nhau nhưng chưa có cơ hội diễn live lần nào do dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, nam ca sĩ vẫn rất chăm chỉ làm việc để phục vụ các fan của mình.

Ngoài các dự án âm nhạc, Juun Đăng Dũng còn đang cho lên sóng trên Fanpage của mình một series về cuộc sống đời thường ở nhà mang tên “Juun’s Goodies”. Trong series này, nam ca sĩ trổ tài nấu ăn, làm bánh và chia sẻ với fan các hoạt động trong những ngày ở nhà chống dịch của mình. Juun Đăng Dũng khẳng định hiện tại đang rất sung sức và muốn cống hiến thật nhiều cho khán giả. Trong năm 2020 này, nam ca sĩ đã lên kế hoạch cho nhiều dự án của mình sẽ lần lượt được ra mắt công chúng với những sự kết hợp đầy bất ngờ.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud