Xuất hiện thầy giáo khuyết tật thổi đàn harmonica

Xuất hiện thầy giáo khuyết tật thổi đàn harmonica

(Alotintuc.com) – Tập 9 của NGƯỜI BÍ ẨN vừa lên sóng trên kênh HTV7 – Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh cách đây ít phút. Đội khách tham gia số ghi hình này là ca sĩ Hương Giang Idol và Thanh Duy Idol. Danh hài Trấn Thành vẫn đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình. Kết thúc tập phát sóng, Hương Giang – Thanh Duy bằng điểm với Vân Sơn – Hồng Đào, và nhận được 40 triệu đồng.

Sau màn biểu diễn “nóng bỏng mắt” của Hương Giang – Thanh Duy, Vân Sơn cho rằng Hương Giang – Thanh Duy “điên điên” y chang mình lúc trẻ. Còn Hồng Đào nhận xét cặp đôi này diễn từ trong diễn ra đến ngoài nên hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự gay cấn. Ngay lập tức Hương Giang đáp lại “chỉ cần đẹp và xinh và có nhiều tài năng như bọn em là được ạ”.

IMG_5133

Vân Sơn ưu ái thay cụm từ “nhiều tài năng” bằng từ “điên điên” dành cho cặp đôi này. Hương Giang gọi Vân Sơn là “chú” trong khi gọi Hồng Đào bằng “chị” khiến Vân Sơn “tổn thương” ròi khỏi chỗ ngồi, Hồng Đào hưởng ứng nhiệt tình. Trong khi đó, Thanh Duy cho rằng mình đến với Người Bí Ẩn bằng một tâm hồn “trong trẻo, trong sáng và trong trắng nhất”. Trấn Thành liền chuyển sang “xoáy” phong cách ăn mặc của Thanh Duy là đem 7 nghìn con mắt để đến Người bí ẩn. Thanh Duy phản ứng “dữ dội” đập bàn đứng lên trả lời: “That’s my style!” và chọc quê Trần Thành đi lạc đề quá xa. Trấn Thành “vớt vát” nói rằng những họa tiết trên áo Thanh Duy y hệt con sò lông.

IMG_5472

VÒNG 1: AI LÀ NGƯỜI BIỂU DIỄN THỂ DỤC NGHỆ THUẬT?
* Tỉ số 1 – 0, nghiêng về đội khách.
Người bí ẩn số 1 là một cô bé 14 tuổi với giọng nói dễ thương và cử chỉ nhí nhảnh khiến Thanh Duy cười tít mắt: “Ủa sao giống đóng phim hoạt hình quá vậy?”, còn Hương Giang thì bắt chước những động tác của cô bé. Người bí ẩn số 3 đem lại sự thích thú cho người chơi. Khi Vân Sơn hỏi “Năm nay em nhiều tuổi?” thì nhân vật liền trả lời rằng Hoàng thượng không cho nói. Khi bị Trấn Thành “chọc ngoáy”, nhân vật liền đáp trả: “Ông rảnh ha ông Trấn Thành, ở cùng hậu mà dìm nhau hoài?” khiến Trấn Thành á khẩu. Thanh Duy nói Trấn Thành là Biến thái phi. Trong khi đó Vân Sơn nói Trấn Thành là Thùng phi khiến danh hài Trấn Thành không kịp đáp trả.

IMG_5463
HƯƠNG GIANG & THANH DUY: Chọn số 1
– Thanh Duy: “Em rất muốn chọn bạn số 5 nhưng khi bạn múa thì tay bạn cứng ngắc à. Em bị lừa sao????”
– Hương Giang: “Em nghĩ đây là động tác mà ngày nào họ cũng làm, cho nên dù muốn cứng thì cũng không thể cứng đơ như vậy được. Em để ý cô bé số 1, động” tác của cô ấy rất tự nhiên. Từ đầu đến giờ cô ấy chỉ đưa những động tác nhẹ như này, nhưng đó là một cơ thể rất nhịp nhàng.”
HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 5
– Vân Sơn: “Anh chỉ chọn số 1 hoặc số 5 nhưng số 1 anh không thích cách trả lời lắm nên anh chọn số 5”
Trần Thành cũng tham gia bình luận rằng hoài nghi số 1 vì “Bạn ấy còn nhỏ lắm nên không biết cách nói dối, chỉ có thể thoái thác không trả lời. Còn số 5, tui nghi cô này cũng bán xoái lắc kế bên chị Hồng Đào”

IMG_5252
Kết quả người bí ẩn chí là nhân vật số 1. Hồng Đào tỏ ra hối hận, còn Hương Giang tranh thru “đá xoáy” Vân Sơn rằng phải biết tỉnh táo phân biệt giữa cuộc chơi và nhan sắc. Vân Sơn “cảnh cáo”: “Thôi cưng, mới có một vòng thôi cưng đừng có nổ sớm nha”. Nhân vật số 3 tiếp tục gây cười với phần giới thiệu: “Em tên là Thu Hiền, nhìn em rất là ghiền, nhờ em ăn chuối chiên”. Khi Trấn Thành đòi”tâu Hoàng thượng chém đầu” thì cô nàng nhanh miệng trả lời “chém ông trước á” khiến danh hài vô cùng “phẫn nộ” phải thỉnh Quý phi “nín” để hỏi tiếp người tiếp theo. Cô nàng trả lời: “Quý phi tạm nghỉ ngơi”. Trong khi Trấn Thành “đơ” thì đội khách – đội nhà vô cùng thích thú cùng với sự hò reo của khán giả trước màn đối đáp.

IMG_5320
Người bí ẩn chính là bạn Ngô Hải Yến – 14 tuổi, vân động viên thể dục nghệ thuật đã có Huy chương vàng Toàn quốc giải vô địch.
Đây cũng vòng đánh dấu sự “rạn nứt” của vân Sơn – Hồng Đào. Hồng Đào khen Thanh Duy – Hương Giang giỏi nên lập tức bị Vân Sơn “đuổi” sang bàn đội khách. Hương Giang đồng ý ngay: “Chị ơi sang đây với bọn em, đồng điệu về nhan sắc”. Tuy nhiên Hồng Đào khẳng định: “Ông Sơn ổng mắc nợ chị rồi rồi nên chị sẽ ngồi đây với ổng đến cùng”. Trần Thành trở thành dư luận viên: “Anh Sơn chị Đào chinh chiến với nhau bao nhiêu năm nay, vậy mà hai bạn vừa xuất hiện đã khiến nội bộ lục đục”. Vân Sơn cho rằng sự xuất hiện của Hương Giang khiến mình xao xuyến, Hương Giang đáp trả với câu vần “chết vì gái là cái chết rất tê tái”.

IMG_5411

VÒNG 2: AI LÀ NGƯỜI CHƠI ĐÀN HARMONICA?
* Tỉ số 2 – 2, nghiêng về đội khách.
HƯƠNG GIANG & THANH DUY: Chọn số 2
– Thanh Duy: “Do phát âm của anh số 2, anh rất là rành về hợp âm chủ, nhìn cái body, thần thái rất là hiền, gióng như là một người nhạc công vậy nên em chọn anh số 2”.
HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 2
Ở vòng thi thứ 2 với nội dung “Ai là người chơi đàn Harmonica?”, sau nhiều câu hỏi có liên quan đến kiến thức về nhạc, cả 5 người bí ẩn đều có những kiến thức cơ bản về nhạc, đặc biệt là harmonica. Tuy nhiên cả 2 đội đều chọn người bí ẩn số 2. Đó chính là thầy giáo “làng” Nguyễn Thế Vinh, hiện đang sống ở Bình Dương. Thầy Vinh học Harmonice từ năm 15 tuổi đến hiện nay đã 46 tuổi, thỉnh thoảng vẫn đi biểu diễn âm nhạc ở một số phòng trà ở Việt Nam và Hải ngoại như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc. Ngay khi thầy Vinh bước ra sân khấu, Vân Sơn đã tiến đến ôm và nhận ra người thầy này chỉ có 1 tay.

IMG_5391

Điều này khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng. Thầy Vinh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, đến năm 8 tuổi thì bị gãy tay lúc đi chăn trâu mướn, vì không có tiền chữa trị nên tay bị hoại tử phải cắt bỏ. năm 15 tuổi thầy bắt đầu học thổi harmonica. 6 năm trước, thầy Vinh thành lập trường nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật tại Bình Dương nuôi 101 em. Trong 5 năm qua thầy đã luyện thi đại học cho 70 em, từ đó 63 em đậu đại học, 7 em đậu cao đẳng. Câu chuyện khiến Thanh Duy – Hương Giang không cầm được nước mắt. Thầy Vinh biểu diễn miệng thì thổi đàn harmonica và tay còn lại đánh guitar đã khiến Hồng Đào rơi nước mắt liên tục, Vân Sơn xúc động cao độ, cả trường quay như lắng lại… Đối với thầy Vinh, âm nhạc chính là cứu cánh cuộc đời. Đứng trước tấm lòng cao cả của thầy, Vân Sơn – Hồng Đào đã hứa góp cùng thầy nuôi dạy các em cho đến khi không còn đứng trên sân khấu được nữa. “Vân Sơn giờ đã hiểu vì sao ban đầu anh rủ Vân Sơn cùng lên thiên đàng”. Trấn Thành tặng thầy 1.000USD để tiếp sức cho công việc.

IMG_0228

VÒNG 3: AI LÀ NGƯỜI CÔNG PHÁ 10 TÔ SÀNH BẰNG 1 NGÓN TAY?
* Tỉ số 3 – 2, nghiêng về đội khách.
HƯƠNG GIANG & THANH DUY: Chọn số 2
– Hương Giang: “Mấu chốt của công phu không phải ở ngón tay mà nằm ở mô bàn tay và quyền. Giang biết Thiên Môn đạo.”
HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 2
Người bí ẩn chính là nhân vật số 2 – bạn Phạm Văn Huy đến từ võ đường Thiên môn đạo, huyên Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Bạn Huy có thể dùng bàn tay để chặt gạch, công phá tô.

IMG_5590

VÒNG 4: AI LÀ NGƯỜI NHẸ NHẤT?
* Tỉ số 4 – 3, nghiêng về đội khách.
HƯƠNG GIANG & THANH DUY: Chọn số 5
– Hương Giang: “Em nghĩ bạn số 5 cố tình đi guốc để tạo cảm giác cao hơn”
– Thanh Duy: “Em nghi bạn số 5 vì em biết bạn ấy là ca sĩ”
HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 5
– Hồng Đào: “Đàn ông nặng xương nên loại bỏ 2 anh. Còn cô số 1 và số 3 có vòng eo lớn hơn cô số 5, đồng thời cô số 5 đeo guốc, khi bỏ guốc sẽ thấp hơn cô số 3. Vì vậy chị chọn cô số 5.”
Vòng thi vô cùng đặc biệt này khiến người chơi không thể hỏi nhiều mà phải vận dựng khả năng quan sát. Đồng thời, 5 người bí ẩn còn trình diễn catwalk theo nhạc để hai đội quan sát. Người bí ẩn chính là nhân vật số 5, bạn Sevinch Hạnh Phúc – Ca sĩ đồng thời là MC – Biên tập viên tại kênh VOV với cân nặng 104,5kg. Sevinch Hạnh Phúc đã biểu diễn ca khúc Ô mê ly. MC và hai đội chơi cũng tranh thủ cân. Kết quả Vân Sơn trở thành người nặng ký nhất với 75kg và Hồng Đào nhẹ nhất với 48kg.

IMG_0250

VÒNG 5: AI LÀ NGƯỜI BIỂU DIỄN XIẾC LEO CỘT?
* Tỉ số 4 – 4, hai đội hòa.
HƯƠNG GIANG & THANH DUY: Chọn số 6
– Hương Giang: “Điểm em quyết định là khi anh hát. Xiếc là bộ môn biểu diễn rất nhiều cho thiếu nhi nên em nghĩ đó là bài hát anh hát trước khi biểu diễn”
– Thanh Duy: “Trang phục của bạn đúng là xiếc, và dáng người bạn dong dỏng cao”
HỒNG ĐÀO & VÂN SƠN: Chọn số 1
– Vân Sơn: “Trang phục rất nhã nhặn, chứ làm xiếc không ai mặc đồ xiếc đứng đó hết trơn á”
Người bí ẩn chính là nhân vật số 1 bạn Đức Anh đến từ đoàn xiếc TP.HCM. Bạn Đức Anh cùng những người bạn đến từ đoàn xiếc TP.HCM biểu diễn màn xiếc leo cột.

IMG_5619

Sau 5 vòng chơi, đội nhà quyết định trao phiếu mua hàng có giá trị 5 triệu đồng từ hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh cho thầy Nguyễn Thế Vinh – thầy giáo khuyết tật. Còn đội khách trao cho bạn Đức Anh – diễn viên xiếc leo cột.

Tập 1 của NGƯỜI BÍ ẨN 2016 sẽ lên sóng vào lúc 21h tối chủ nhật, 27/3/2016 và kéo dài 15 tuần liên tiếp trên HTV7, VTVcab1 – Giải trí TV, Kênh 1 – Đài PTTH Hà Nội và DRT. Chương trình do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng điện thoại di động thông minh Coolpad smartphone.

Fanpage chương trình: https://www.facebook.com/NGUOIBIAN.TVSHOW?fref=ts
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/user/TVSHOWNGUOIBIAN

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud