Xuất hiện boyband “chuẩn men” mới của showbiz Việt

Xuất hiện boyband “chuẩn men” mới của showbiz Việt

(Alotintuc.com) – Từng tham gia X-Factor mùa 2 nhưng kém may mắn khi dừng lại sớm, 4 chàng trai nhóm Cadimen quyết tâm xây dựng “thương hiệu” với gu âm nhạc cao cấp và nhiều sự sáng tạo.

2

Nếu ai từng theo dõi X-Factor 2016, hẳn sẽ nhớ tới nhóm Cadimen, một nhóm nhạc “vừa mới, vừa cũ” với làng nhạc Việt. Nhóm gồm 4 thành viên: Minh Cường, Hùng Phú, Nhựt Tân, Đăng Quân, và 2 trong 4 gương mặt ấy hiện đang là thành viên trụ cột của nhóm bè nổi tiếng nhất Việt Nam – Cadillac. Với thời gian hoạt động trong nhóm bè chuyên nghiệp hơn 4 năm, Minh Cường và Hùng Phú luôn khao khát được đứng chính diện trước khán giả, thể hiện ca khúc tâm đắc nhất và thấy được tràng pháo tay của mọi người. Chính vì thế, ngoài việc hoạt động trong nhóm bè, hai chàng trai này đã “rủ rê” hai cậu em yêu âm nhạc khác lập thành nhóm Cadimen với khao khát được chinh phục khán giả bằng giọng hát thật sự. Chính vì sự “quen thuộc” phần nào, kết hợp với nhiều yếu tố mới mẻ nên Cadimen cũng được khán giả đón nhận khi tham gia X-Factor.

Một trong những điểm đặc biệt của cả 4 chàng trai là gu âm nhạc khá cao, tinh tế và rất sáng tạo. Với thế mạnh là những quãng bè khi một nửa thành viên xuất thân là nhóm bè chuyên nghiệp, nhiều bản mashup được phối lại đem đến hiệu quả cao khi được chia với nhiều quãng giọng khác nhau, tạo nên sự hoà quyện độc đáo. Một số ca khúc đang được khán giả yêu thích của nhóm khi tham gia X-Factor như Nghe ta hồi sinh – Cơn mưa ngang qua, Thư tình – Bốn chữ lắm…

Mặc dù kém may mắn khi dừng sớm trước vòng liveshow nhưng Cadimen vẫn nuôi hy vọng xây dựng “thương hiệu” bằng khả năng cảm nhạc đặc biệt của cả 4 thành viên. Hiện tại, cả bốn anh em đã bắt tay vào việc sản xuất những sản phẩm âm nhạc đầu tiên, dự kiến sẽ chính thức giới thiệu tới khán giả vào tháng 7-2016. Điều đặc biệt, trong sản phẩm chính thức đầu tiên giới thiệu tới showbiz, nhóm Cadimen sẽ có sự kết hợp với một giọng ca nữ nổi tiếng trong V-biz và hiện tại, MV cho sản phẩm này đã hoàn tất và chờ ngày ra mắt trong tháng 7 tới.

1

Nói về hướng đi dài, trưởng nhóm – Nguyễn Minh Cường cho biết: “Hướng đi của Cadimen sẽ không phải dạng boyband thần tượng hay hát ca khúc nặng chất giải trí, mà nhóm sẽ định hình một gu âm nhạc sáng tạo riêng, xây dựng hình ảnh cá tính nhưng sang trọng, đàn ông và có thể hát những ca khúc do các thành viên sáng tác. Giọng hát và gu âm nhạc là yếu tố tiên quyết nhóm hướng tới và sự chuyên nghiệp sẽ được khẳng định qua việc mang đến cảm xúc nhiều và độc đáo trong cách phối”.

Trong thời điểm khá nhiều nhóm hát mới và cũ theo đuổi dòng nhạc thị trường, đậm nét giải trí pha kiểu Kpop, việc xuất hiện một boyband có sự đỉnh đạc về hình ảnh, chuyên nghiệp trong cách hát và xây dựng gu sang trọng, sáng tạo như Cadimen lại trở thành một “của hiếm” của Vpop. Có nhiều yếu tố về kinh nghiệm, sự sâu sắc và định hướng âm nhạc rõ ràng, Cadimen dự đoán sẽ mang đến sự tươi mới cho làng nhạc Việt trong thời gian sắp tới.

Danh tính về 4 chàng “soái ca” chuẩn men của Cadimen

Minh Cuong

NGUYỄN MINH CƯỜNG (Trưởng nhóm)
Không chỉ quen thuộc với giới nghệ thuật qua vai trò ca sĩ hát bè của nhóm Cadillac, trưởng nhóm Nguyễn Minh Cường có quãng thời gian hoạt động nhóm hát, sáng tác nhạc và đang là một nhà sản xuất âm nhạc tiềm năng. Năm 2014, Nguyễn Minh Cường trở thành nhạc sĩ triển vọng được vinh danh tại Bài hát Việt cùng với ca khúc “Mưa nhớ”. Anh cũng là nhạc sĩ trẻ đầu tiên thành công trong việc đưa dòng nhạc Mouth Music (Acapella hiện đại) về Việt Nam và ra mắt nhiều MV độc đáo, thực hiện cầu kỳ khi tự hát chính, bè, rap… Một số sản phẩm có thể kể đến: Thư tình, Gửi người anh yêu… Có nhiều lợi thế về ý tưởng, kinh nghiệm bè phối và xử lý sáng tạo nhiều ca khúc, Nguyễn Minh Cường góp phần không nhỏ trong việc định hình phát triển của nhóm nhạc.

Hung Phu

NGUYỄN HÙNG PHÚ (Giọng ca chính/ Bè cao)
Hùng Phú cũng có điểm chung giống Minh Cường khi đang là thành viên kỳ cựu của nhóm bè Cadillac, tuy nhiên chàng trai này lại có thâm niên hoạt động trong nhóm bè lâu hơn. Thế mạnh của Hùng Phú là xử lý ca khúc ở những quãng giọng cao với chất Tenor, ngoài ra việc xử lý bè cũng rất tinh tế, chắc chắn khi có hơn 6 năm trong Cadillac. Hùng Phú cũng còn được nhận lời hợp tác trong nhiều vở nhạc kịch (opera) và các đoàn hợp xướng trong/ ngoài nước.

Nhut Tan

NGÔ NGUYỄN NHỰT TÂN (Bè trung)
Không như các thành viên khác, Nhựt Tân không xuất thân từ trường lớp Thanh nhạc, chất giọng trầm ấm bản năng được rèn dũa qua nhiều sân khấu nhỏ, tích luỹ kinh nghiệm từ anh chị đi trước. Chính vì thế, cảm xúc và sự sâu sắc trong cách xử lý là điểm mạnh của chàng trai sinh năm 1990 này. Ngoài vị trí bè trung và hát những quãng trung, Nhựt Tân còn phụ trách xây dựng hình ảnh, stylist cho nhóm. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, có gu thẩm mỹ hình ảnh và từng là người mẫu hoạt động tự do, Nhựt Tân biết cách đưa nhóm gần với khán giả hơn bằng hình ảnh ban đầu

Dang Quan

NGUYỄN ĐĂNG QUÂN (Bè trung)
Là thành viên nhỏ tuổi nhất (21 tuổi), Đăng Quân sở hữu gương mặt sáng bật trên sân khấu. Thế mạnh của Đăng Quân là chơi piano rất tốt, giọng hát sáng và sự đa dạng trong nhiều dòng nhạc. Chàng trai trẻ này từng cọ xát qua nhiều cuộc thi âm nhạc khác nhau và từ đó cũng có khá nhiều kinh nghiệm để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong một nhóm hát

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud