Xuân Phúc: học hỏi để thành công là sai

Xuân Phúc: học hỏi để thành công là sai

(Alotintuc.com) – Xuân Phúc có thể cho biết thêm về “tài sản” về phim ảnh của bạn từ khi khởi nghiệp?. Kể từ khi còn là sinh viên năm nhất cho đến nay thì số phim truyền hình Phúc tham gia là trên 20 bộ phim ở các thể loại vai từ vai chính cho đến vai phụ. Phim điện ảnh thì mới chỉ có bốn phim Phúc đã tham gia đặc biệt là Lật Mặt 2- đạo diễn Lý Hải, Điệp Vụ Chân Dài – đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và bộ phim Phúc đang trong quá trình quay là phim ” Người Tình” của đạo diễn Lưu Huỳnh.

IMG_4019

Để vào vai nhân vật Công Đạt thì bạn phải tìm tòi hóa thân như thế nào? Đạt giống bạn ở những điểm nào?
Nhật Vật Công Đạt của phim Những Ngọn Nến Trong Đêm phần hai là một vai diễn cực kì khó bởi vì Phúc phải hoá thân vào một người song tính vì vậy khi nhận kịch bản đòi hỏi Phúc phải tìm hiểu về đời sống,cử chỉ tính cách của họ qua những bộ phim về chủ đề của thế giới thứ 3 và cũng quan sát những người đồng nghiệp của mình ở thế giới thứ 3 để từ đó có thể trang bị cho mình những kiến thức cũng như cách diễn xuất làm sao cho phù hợp nhất mà không bị lố.

IMG_5590

Thật ra Công Đạt cũng có một phần nào đó giống Phúc ngoài đời. Cái giống ở đây chính là phong cách ăn mặc. Phúc là một người khá kĩ càng cũng như hơi điệu đà một chút nên rất thích sắm cho mình những bộ đồ thật bảnh thật chất.

Bạn nghĩ gì khi cả hai phim điện ảnh đầu tay bạn lại vào vai thuộc thế giới thứ ba? Bạn có thấy mình có duyên với vai này không?
Khi bước chân vào mảnh đất Sài Gòn thì hai bộ phim Phúc tham gia đều là những vai diễn đồng tính. Lúc đầu, Phúc cảm thấy khá lo lắng và e dè bởi vì nó khác xa so với con người thật của Phúc. Đó là một thử thách khá lớn khi mới bước chân vào đây. Phúc thấy mình cũng có duyên với vai diễn này bởi vì Phúc cũng là người muốn khám phá tìm tòi những cái mới lạ và cũng rất may mắn khi hai vai diễn đồng tính này của Phúc được khán giả đón nhận rất tốt. Những đó chỉ là cái duyên nho nhỏ thôi, hình tượng Phúc muốn xây dựng cho mình trong tương lai đó chính là một diễn viên hành động và Phúc cũng đang cố gắng trau dồi cho mình nhiều hơn về võ thuật.

IMG_4077

Bạn được nhiều người đồng tính yêu mến không ? Bạn nghĩ sao về họ ?
Khi được những người đồng tính yêu mến thì đó cũng là một niềm vui đối với mình bởi khi mình thể hiện vai diễn đó mà họ thấy hay thấy đồng cảm được với những gì diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của họ. Trước đây thì thật sự Phúc khá sợ khi tiếp xúc với họ nhưng qua tìm hiểu rồi tiếp xúc về công việc và nhất là thời buổi xã hội hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đã công nhận sự bình đẳng giới tính, không phân biệt hay kì thị. Họ cũng là con người, cũng có quyền được sống và yêu thương như bao người khác. Bạn bè đồng nghiệp của Phúc cũng có rất nhiều người đồng tính và họ cũng đều là những người năng nổ nhiệt huyết với công việc.

IMG_2116

Có bao giờ bạn gặp rắc rối với họ chưa?
Gặp rắc rối thì Phúc nghĩ là không chỉ với họ mà còn cả những người bình thường khác nhưng cuộc sống này luôn có đầy sự cám dỗ, khó khăn, thử thách đến từ mọi phía quan trọng là mình có vượt qua được hay không và phải có bản lĩnh để đối mặt.

Nếu được họ tỏ tình thì bạn sẽ ứng phó ra sao ?
Tất nhiên nếu được họ tỏ tình thì Phúc sẽ nhẹ nhàng từ chối và cám ơn họ đã dành tình cảm cho mình.

IMG_2138

Để vào vai hành động trong “Lật mặt” bạn phải luyện tập võ thuật thế nào ? Bạn có gặp khó khăn không?
Vai diễn hành động trong Lật Mặt 2 của a Lý Hải thì Phúc đã phải cùng các diễn viên trong phim tập luyện võ thuật trước đó hai tháng với những bài tập cơ bản cho đến những bài tập nâng cao để phục vụ cho phim. Có rất nhiều khó khăn khi Phúc tham gia đó là trước đây Phúc chỉ biết sơ sơ về võ thuật thôi nên trong khoảng thời gian ngắn như vậy rất lo lắng không biết mình có đủ sức hay không. Trong quá trình luyện tập trước khi vào phim thì Phúc bị chấn thương cơ đùi và phải nghỉ tập luyện mất hai tuần. Đó là khoảng thời gian thực sự khó khăn với Phúc nhưng cuối cùng thì mình cũng đã vượt qua và hoàn thành tốt để phục vụ cho những cảnh quay trong phim.

IMG_4083

Bạn có cảm nhận gì về Lý Hải?
Đối với Phúc thì anh Hải là một người đàn ông rất hoàn hảo trong công việc và đời sống thường ngày. Phúc khâm phục anh với những gì anh đã làm cho dự án phim “Lật mặt”. Phúc học được ở anh rất nhiều điều hay và anh cũng là một người thầy truyền lửa cho Phúc khi tham gia diễn xuất.

Bạn thích vào những vai như thế nào ?
Phúc rất thích vào đa dạng các vai diễn, có nhiều màu sắc khác nhau để không bị một màu trong diễn xuất. Nhưng thể loại vai Phúc rất thích và chưa có cơ hội được thử sức đó là vai phản diện. Vì đây là dạng vai cũng không hề đơn giản nhưng nếu biết khai thác, xây dựng hình tượng nhân vật tốt thì sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đến khán giả.

IMG_2139

Vốn là nam vương hà nội cũng tham gia làm người mẫu tại sao bạn không tiến thân bằng con đường thời trang ?
Trước đây Phúc là Nam Vương trong cuộc thi Mr.Hanoi 2012. Khi quyết định vào Sài Gòn thì Phúc luôn đặt nghiệp diễn lên đầu chứ không phải bằng con đường thời trang. Nhưng bên cạnh đó Phúc cũng kết hợp với thương hiệu thời trang đang được ưa chuộng NTQ Luxury chuyên vest cưới, vest hàn quốc và đồ lịch lãm để mở chi nhánh đại diện tại Sài Gòn. Bản thân Phúc cũng là 1 người rất đam mê thời trang nhất là những trang phục liên quan đến Suit, vest với phong cách lịch lãm, quyến rũ và sang trọng

Vào Sài Gòn lập nghiệp như vậy chuyện tình yêu ở Hà Nội của bạn thì sao ?
Khi xác định Nam tiến thì chuyện tình yêu của Phúc hiện tại chưa có gì, Phúc muốn mình tập trung để phấn đấu cho sự nghiệp trước.

Bạn thích và say nắng người phụ nữ như thế nào ?
Với Phúc thì một người phụ nữ dịu dàng nhưng đôi lúc cũng hơi cá tính một chút, xinh đẹp, biết quan tâm và đặc biệt tâm lý hiểu cho công việc của mình thì thực sự Phúc sẽ bị hạ gục.

IMG_4080

Bạn có bất chấp để đoạt lấy danh vọng không với môi trường làng giải đầy phức tạp này ?
Bản thân Phúc nghĩ rằng bất kể một nghề nào môi trường nào cũng đầy phức tạp. Nhưng khi ta có khả năng, bản lĩnh vững vàng thì cứ chậm mà chắc bước từng bước. Bằng chính khả năng vốn có mà đi lên chứ không phải bất chấp mọi giá để đoạt lấy danh vọng.

Nhìn lại chặng đương đã qua bạn được gì và mất gì ?
Kể từ khi Phúc bước chân vào mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này cũng đã được gần một năm. Chặng đường chưa phải là dài những cũng đủ để Phúc chiêm nghiệm, học hỏi được nhiều thứ. Cũng may mắn khi những dự án Phúc tham gia đều được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá tốt. Phúc đang cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để cái tên Xuân Phúc sẽ nhanh chóng đến với mọi người nhiều hơn nữa.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud