Xót xa cảnh đôi vợ chồng khiếm khuyết kiếm chưa tới 10 ngàn đồng mỗi ngày

Xót xa cảnh đôi vợ chồng khiếm khuyết kiếm chưa tới 10 ngàn đồng mỗi ngày

(Alotintuc.com) – Cố gắng nhận đan thảm thủ công bất kể ngày đêm, hai vợ chồng khiếm khuyết chỉ mong kiếm thêm được vài đồng lẻ để bữa cơm vơi phần đạm bạc.

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 604 sẽ phát sóng vào lúc 19h15 chủ nhật ngày 12/12 trên kênh THVL1. Tiếp tục chuyến “du hành”, “thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn đã đặt chân đến mảnh đất Vĩnh Long để giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Thanh Hưng (41 tuổi) và chị Dương Thị Bảo Yến (30 tuổi), hai vợ chồng đang sinh sống tại ấp Tân An, xã Tân Thạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trải qua những năm tháng thiệt thòi vì cơ thể khiếm khuyết từ nhỏ nhưng anh Hưng và chị Yến cũng tìm được mảnh ghép của đời nhau. Từ khi có tổ ấm cho riêng mình, anh Hưng quyết tâm tìm học một nghề ổn định với mong muốn làm chỗ dựa vững chắc cho vợ. Anh đã tìm đến công việc đan thảm để làm kế mưu sinh.

Đối với người bình thường, công việc đan thảm có phần đơn giản nhưng với anh Hưng thì là cả một thành trình vượt khó đầy nghị lực. Bởi vì hai chân không thể co duỗi, các ngón tay co quắp vô cùng yếu ớt luôn là trở ngại đối với anh khi đến công đoạn siết dây cuối cùng. Để hoàn thành được một tấm thảm đạt chuẩn, anh phải nhờ sự tiếp sức bởi một cánh tay còn khỏe mạnh của vợ mới có thể đan được các mối dây không bị chồng chéo lên nhau.

Dù công việc đan thảm rất vất vả nhưng số tiền công nhận về cũng chỉ gần 10 ngàn đồng cho 1 ngày làm việc. Chính vì thế, cả gia đình anh Hưng phải chắt chiu cho từng bữa cơm, hai vợ chồng chỉ ăn vỏn vẹn ba cái trứng luộc cùng một ít cơm trắng cho qua ngày. Chỉ đến khi nhận được tiền hỗ trợ người khuyết tật theo định kỳ thì trong bữa cơm của gia đình nhỏ mới có món canh cùng một ít cá.

Hoàn cảnh của anh Hưng và chị Yến càng chật vật hơn khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở gia công sản phẩm thủ công cũng tạm ngưng sản xuất. Công việc duy nhất kiếm ra tiền đã không còn khiến cuộc sống của gia đình nhỏ lại thêm bấp bênh. Có những lúc không chạy tiền kịp, đôi vợ chồng khiếm khuyết phải nhịn đói nhiều ngày liền.

Cảm thương cho hoàn cảnh khó khăn của hai vợ chồng, chương trình tìm đến giúp đỡ. Thế nhưng, để đạt được 3 điều ước tại chương trình Thần tài gõ cửa thì gia đình anh Hưng phải vượt qua được các thử thách từ “thần tài” Đình Toàn. Liệu đôi vợ chồng khiếm khuyết có thực hiện được ước mơ của mình?.


Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud