Xin lỗi để làm gì: Bản hit tiếp theo của Tăng Phúc trong năm 2020?

Xin lỗi để làm gì: Bản hit tiếp theo của Tăng Phúc trong năm 2020?

(Alotintuc.com) – Sau hơn 24 tiếng ra mắt “Xin Lỗi Để Làm Gì”, ca khúc mới của Tăng Phúc đã ở vị trí Top 2 Zing Chart, đồng thời được ủng hộ nhiệt tình trên mạng xã hội.

Ở thời điểm khi Vpop cũng như các hoạt động giải trí gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng dịch COVID-19, Tăng Phúc lại là trường hiếm khi anh liên tục ra mắt các sản phẩm… trong vòng 2 tuần.

Giữa tháng 3/2020, chủ nhân bản hit “Đừng Chờ Anh Nữa” ra mắt ca khúc mới “Sau Này” như một sự chuyển mình về âm nhạc khi tiếp tục lấy cảm xúc người nghe từ ca từ, giọng hát. Vốn đã có thế mạnh truyền tải thông điệp bằng những ca khúc có chiều sâu, MV “Sau Này” dễ đi vào lòng người và gợi nhiều kỷ niệm buồn trong tình yêu đối với khán giả. Hàng trăm ngàn bình luận và hơn 1 triệu lượt nghe từ các diễn đàn âm nhạc đã khiến chàng ca sĩ có thêm động lực cho các dự án tiếp theo trong năm 2020.

Ngay sau đó, anh tiếp tục ra mắt MV lyric của ca khúc “Nói Đi Là Đi”, một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương và hiện cũng xếp hạng 28 trên Top Zing Chart.

Một tuần sau đó, Tăng Phúc tiếp tục ra mắt ca khúc Xin Lỗi Để Làm Gì, một sự kết hợp hoàn toàn mới và lần đầu tiên với ParSG và Rock. Đây cũng là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú với giai điệu bắt tai, cùng với cách viết nhạc văn minh, hợp xu hướng nghe nhạc hiện tại. Không nằm ngoài dự đoán, ngay sau khi phát hành độc quyền trên Zing MP3, ca khúc nhanh chóng cán mốc Top 2 Zing Chart, bảng xếp hạng uy tín về Top bài hát đang được nghe nhiều nhất và phổ biến. Bản audio hiện đã gần cán mốc 600 ngàn lượt nghe trên Zing MP 3 và đang có nguy cơ sẽ soán ngôi, dành vị trí Top 1 Bảng xếp hạng Zing Chart.

Nam ca sĩ Tăng Phúc cho biết, thành công của bài hát này nằm ngoài sự mong đợi, bởi trước đây anh từng quen thể hiện các ca khúc ballad thiên về chiều sâu cảm xúc, gắn liền hình ảnh với những sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy. Việc kết hợp với một nhạc sĩ trẻ cũng là một bước đi “mạo hiểm”, tuy nhiên cả ekip đã cố gắng trau chuốt sản phẩm để có sự chỉn chu nhất gửi tới khán giả. “Tôi không nghĩ hiệu ứng từ cộng đồng mạng dành cho “Xin Lỗi Để Làm Gì” tốt như vậy, thậm chí được vào Top 2 Zing Chart là điều bất ngờ với cả êkip. Tôi hy vọng đây sẽ là một hình ảnh, thử nghiệm về âm nhạc mà tôi cùng nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú kết hợp sẽ mang lại sự mới lại cho người nghe, ít nhất khác với một Tăng Phúc luôn mang đến sự gằn xé cảm xúc như trước đây” – Nam ca sĩ chia sẻ.

Nhiều người cho rằng, việc ra mắt liên tục các dự án lớn trong thời điểm Vpop gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng dịch COVID-19, các ca sĩ khác ngại ra bài hát… là một điều rất mạo hiểm, bởi nhiều trường hợp từng bị “chết yểu” khi chọn sai thời điểm.

Tuy nhiên, ekip của Tăng Phúc luôn nhìn vào mặt tích cực và không muốn bản thân bị ảnh hưởng vì dịch. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, người đứng sau thành công nhiều năm của Tăng Phúc cho biết: “Đây là lúc xã hội đang rối ren khi phải lo lắng cho việc phòng chống dịch bệnh và tự chăm sóc bản thân. Các nghệ sĩ như chúng tôi tự trấn an bản thân bằng cách xem đây như một kỳ nghỉ dài để phục hồi năng lượng để bước vào cuộc đua mới sau mùa dịch. Tuy nhiên, nghỉ ngơi không có nghĩ là ngừng lao động. Cả ekip vẫn sáng tạo nghệ thuật, đi tìm kiếm dự án hay và làm mới hình ảnh của Tăng Phúc. Bằng chứng là Tăng Phúc là nghệ sĩ trẻ duy nhất ra liên tục 3 sản phẩm mới mỗi tuần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Nhiều người nói chúng tôi mạo hiểm vì nếu ra ở thời điểm khác sẽ tốt hơn, vị trí đón nhận của khán giả nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ ngược lại, khán giả lúc này nghỉ ngơi ở nhà cũng cần âm nhạc, tìm nguồn giải trí khác nhau. Dù sao, mục đích làm nghệ thuật của Tăng Phúc cũng vì cảm xúc, đam mê và khán giả”.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng từng hài hước chia sẻ lý do ra mắt liên tục các dự án“Mùa dịch và với thông báo mới từ Nhà Nước thì mọi người phải cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, nghệ sĩ bọn em cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài việc ở nhà chờ thông báo và bớt dịch để lại được đi diễn phục vụ khán giả, mà ngồi không thì buồn lắm nên ra bài mới cho mọi người nghe trong khoảng thời gian chờ đợi, để mọi người thư giãn một chút trước những thông tin ngày một phức tạp xung quanh COVID-19”.

Việc liên tục ra mắt 3 sản phẩm liên tiếp trong 20 ngày và được đón nhận tích cực được xem là tín hiệu tốt khi công chúng đã bắt đầu quen với giọng hát của chàng ca sĩ 9X này, đồng thời ủng hộ anh nhiều hơn. Hiện tại, cả Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng trong quá trình biên tập nội dung cho dự án “Phúc Acoustic” mùa 2, dự kiến sẽ bấm máy sau khi dịch bệnh COVID-19 tạm lắng.

Nam ca sĩ cũng không quên nhắn khán giả, cộng đồng mạng nên ở nhà tự cách ly trong thời điểm nhạy cảm để hạn chế sự lây nhiễm dịch. “Tôi mong mọi người hãy dành thời gian này để chăm sóc bản thân, gia đình và các mối quan hệ thân thiết. Dù dịch bệnh khiến ai cũng lo lắng nhưng nếu trang bị đầy đủ kiến thức phòng tránh, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập và tự chăm sóc tốt bản thân thì mọi thứ sẽ sớm định. Có thể kinh tế của tất cả mọi người sẽ bị ảnh hưởng nhưng sự thoải mái tinh thần vẫn là điều cần thiết để duy trì một cuộc sống tích cực” – nam ca sĩ nói.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud