Xây nhà giúp người nghèo, đội Ngũ Sắc bội thu quà trả ơn của người dân miền Tây

Xây nhà giúp người nghèo, đội Ngũ Sắc bội thu quà trả ơn của người dân miền Tây

(Alotintuc.com) – Xuất sắc giành 100 triệu đồng trong đêm thi thứ năm Làng Hài Mở Hội với tiểu phẩm cải lương hài vui nhộn Sống ảo tung chảo, đội Ngũ Sắc đã trích 50 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long.

Năm thành viên đội Ngũ Sắc (Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Thanh Thảo, Minh Trường, Nhã Thy) đã lặn lội đến Vĩnh Long trao căn nhà tình thương cho bà Thạch Thị Nâu (sinh năm 1951) trước sự chứng kiến của đông đảo người dân ấp Trà Sơn, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

NGU-SAC-(10)

Trong căn nhà không có cửa nên trống trước hở sau, vách lá chỉ lợp sơ xài không chống chịu nổi trước những cơn giông bão là cuộc sống của hai chị em bà Nâu và cậu em trai tật nguyền suốt hơn 10 năm qua.

NGU-SAC-(12)

NGU-SAC-(7)

Em trai bà Nâu, anh Thạch Rây bị liệt toàn thân từ khi vừa lọt lòng, không thể cử động, không biết nói nên cũng không có khả năng tự lo bản thân. Thế nên, suốt 40 năm anh Thạch Rây gắn liền với căn bệnh bại liệt là cũng ngần ấy thời gian bà Nâu chôn chặt tuổi thanh xuân, hạnh phúc của mình với số phận bất hạnh của em trai.

NGU-SAC-(4)

Dành trọn tình thương cho người em trai bệnh tật, người phụ nữ tần tảo ấy cũng không màng mưu cầu hạnh phúc riêng. Bà Nâu tâm sự: “Thấy mấy người con trai bằng tuổi nó, có vợ gọi chồng, có con gọi ba là tự nhiên tui không cần hạnh phúc của riêng mình“.

NGU-SAC-(11)

Đôi vai gầy của người đàn bà U60 không đủ sức chống chịu nổi quy luật tuổi già sức yếu, trong khi căn bệnh ung bướu vẫn chưa được chữa khỏi thì những chứng đau nhức khớp mỗi khi trái mùa lại âm ỉ đau khiến cuộc sống của bà ngày càng quẫn bách. Tất cả nguồn chi tiêu của gia đình chỉ dựa vào số tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước và thu nhập ít ỏi từ công việc làm mướn gần nhà của bà Nâu.

NGU-SAC-(1)

Nhận căn nhà do chính các nghệ sĩ đội Ngũ Sắc trao tặng, bà Nâu không khỏi xúc động tâm sự, bà mừng đến không ngủ được khi ước mơ về một căn nhà khang trang, vững chắc nay trở thành sự thật.

NGU-SAC-(2)

Ngoài đội Ngũ Sắc, trước đó đội Anh Em, Xém Cười, Đom Đóm cũng đã trao tặng 3 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho người nghèo. Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện. Tập 7 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 15/6/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và ca sĩ Gil Lê.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud