Xây nhà giúp người nghèo, đội Đom Đóm hào hứng được trả ơn bằng quầy dừa

Xây nhà giúp người nghèo, đội Đom Đóm hào hứng được trả ơn bằng quầy dừa

(Alotintuc.com) – Xuất sắc lội ngược dòng giành 100 triệu đồng trong đêm thi thứ tư với tiểu phẩm Miếu ông Xà, đội Đom Đóm đã trích 50% giá trị giải thưởng để xây dựng nhà tình thương tiếp thêm động lực sống cho một gia đình bốn người chịu nhiều nghịch cảnh.

Vượt qua cơn mưa đầu mùa của tỉnh Vĩnh Long, Lê Nam và Hoàng Tuấn, hai thành viên đại diện đội Đom Đóm cùng chương trình Làng Hài Mở Hội tiếp tục hành trình san sẻ khó khăn. Nhờ sự nhiệt tình dẫn đường của bà con ấp Trà Mòn, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, các thành viên Đom Đóm nhanh chóng tìm đến nhà anh Thạch Nol để trao tặng căn nhà.

LANG HAI MO HOI (10)

Trước căn nhà vừa hoàn thành xây cất, đội Đom Đóm đã trao căn nhà tình thương trong những tràng vỗ tay chung vui của người dân ấp Trà Mòn. Gia đình anh Thạch Nol là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Trà Ôn. Vợ anh Nol, chị Thạch Thị Sươl trong khoảng thời gian làm thuê ở TP.HCM không may gặp tai nạn bị mất một mắt. Về lại quê, chị vay vốn nuôi vịt và cạo hạt điều kiếm sống nhưng cũng rơi vào cảnh thua lỗ. Nguồn thu nhập chính của gia đình bốn người chủ yếu dựa vào công việc chính cắt lúa thuê hoặc làm thuê ở lò gạch gần nhà khi không có mùa vụ.

LANG HAI MO HOI (6)

LANG HAI MO HOI (4)

Khó khăn, thiếu thốn, tất cả như đang đè nặng lên cuộc sống hằng ngày của anh chị khi số nợ gần 30 triệu mãi vẫn chưa có khả năng chi trả, thì cô con gái nhỏ 5 tuổi thường xuyên bị nhức đầu gối mà gia đình chẳng có tiền đem cháu đi khám chữa.

LANG-HAI-MO-HOI-(5)

Cảm phục cuộc sống đầy gian nan nhưng không buông xuôi trước nghịch cảnh của vợ chồng anh Nol, đội Đom Đóm (Minh Trọng, Lê Nam, MaiKa, Xuân Nghị, Hoàng Tuấn, Ngô Tùng Bảo) hy vọng căn nhà mới sẽ là bước đệm đầu tiên để anh chị xây dựng cuộc sống mới cho gia đình mình.

LANG HAI MO HOI (7)

LANG HAI MO HOI (1)

LANG HAI MO HOI (12)

Ngoài đội Đom Đóm, trước đó đội Anh Em và Xém Cười cũng đã trao tặng 50 triệu đồng xây nhà tình thương cho người nghèo. Như vậy là, các đội thi của Làng Hài Mở Hội đã trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 150 triệu đồng. Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện. Tập 6 với chủ đề Tự do sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 8/6/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và NSND Ngọc Giàu.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud