WHOSE CHANCE TALK quay trở lại, hướng nghiệp cho cả sinh viên và trẻ em làng SOS

(Alotintuc.com) – Ngày 22/12, công ty ALO Media Entertainment đã phối hợp với khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng thuộc trường đại học HUTECH thực hiện chương trình Whose Chance Talk và chương trình thiện nguyện Yêu Thương & Sẻ Chia nằm trong chuỗi sự kiện chương trình truyền hình thực tế Cơ hội cho ai nhằm định hướng công việc cũng như trau dồi thêm kiến thức cho sinh viên trường và các em ở Làng SOS Gò Vấp. 

Bên cạnh chia sẻ hướng nghiệp cho các bạn sinh viên, chiều cùng ngày chương trình còn trao 200 phần quà và hướng nghiệp cho các em trên 18 tuổi ở Làng SOS với hy vọng giúp các em bớt đi tự ti và mạnh dạn học hỏi , trau dồi thêm kiến thức để ngày phát triển hơn.

Sáng ngày 22/12, tại trường HUTECH, chương trình Whose Chance Talk đã chính thức trở lại với với chủ đề “CƠ HỘI NÀO CHO GENZ TRONG THỜI BUỔI KINH TẾ NHIỀU BIẾN ĐỘNG?” và thu hút hơn 500 sinh viên tham gia.

Tại sự kiện lần này, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng các Sếp đến từ chương trình “Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai”: Sếp Nguyễn Trung Hiếu –Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (BNA), Sếp Nguyễn Lê Vũ Linh – Tổng giám đốc thương hiệu thời trang IVY moda , Sếp Nguyễn Trung Dũng – FOUNDER & CEO công ty cổ phần Dh foods và khách mời: MC La Chí Hùng – Ứng viên Cơ Hội Cho Ai mùa 4, xuất thân từ làng trẻ SOS đã có sự “lột xác” sau khi tham gia chương trình.

Đúng với tinh thần của chương trình “Gen Z hỏi, các Sếp trả lời”, các Sếp đã dành hơn 2 giờ đồng để cùng các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc , chia sẻ liên quan đến chủ đề việc làm trong thời điểm kinh tế có nhiều biến động. Những vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất: học quan hệ công chúng thì sẽ làm được ngành gì ở doanh nghiệp , AI có thể thay thế các công việc của 1 nhân sự marketing hay không? Ngành tâm lý học có thể apply vào các vị trí nào tại doanh nghiệp…Ngoài ra, còn các câu hỏi về khởi nghiệp, hay có nên thường xuyên thay đổi chỗ làm không? Tư duy phản biện sẽ giúp ích gì cho nhân sự GenZ hay kinh nghiệm có phải là yếu tố kiên quyết để lựa chọn 1 nhân sự…đều được các bạn đem ra để nhờ sự tư vấn của các Sếp.

Mỗi câu hỏi các Sếp đều có những cách nhìn và quan điểm riêng theo kinh nghiệm của từng Sếp mà đưa ra những câu trả lời để giúp các bạn đưa ra các quyết định, lựa chọn phù hợp tốt nhất cho bản thân cho con đường chinh phục ước mơ sự nghiệp phía trước.

“ĐI LÀM VÌ ĐỒNG LƯƠNG LÀ ĐI CÀY, ĐI LÀM VÌ ĐAM MÊ LÀ ĐI CHƠI, ĐI LÀM VÌ VUI LÀ ĐI QUẨY”.

Mở màn cho buổi chia sẻ, MC Thu Hiền đã hỏi các Sếp một câu rất thú vị “ trên mạng đang có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề , đó là “Gen Z kén việc, đi làm ưu tiên hàng đầu không chỉ vì lương”, dưới góc nhìn của lãnh đạo doanh nghiệp thì các Sếp nhìn nhận vấn đề này như thế nào ạ?.

Sếp Dũng (Dh food) : bản thân tôi thấy Gen Z không phải kén việc mà là GenZ  rất thích làm những gì mình thích, những gì mà mình mong muốn nên đôi khi bị hiểu lầm là kén việc.Nên tôi nghĩ các bạn chỉ cần luôn giữ vững quan điểm là hãy làm công việc mà bạn yêu thích, đam mê thì đó là sự phù hợp nhất với mình. Từ đó các bạn mới có thể có cố gắng, động lực để phát triển trong công việc nhiều hơn.

Sếp Vũ Linh thì trả lời “Tôi nghĩ thì không đúng lắm. Vì Gen Z bây giờ yếu tố kiên quyết để họ apply vào một công ty đó là phải cho các bạn trẻ thấy được lộ trình thăng tiến trong công việc một cách rõ ràng và cụ thể. Vì bây giờ các bạn Gen Z có 1 sự sắp xếp lộ trình kế hoạch rất tốt nên khi nhìn thấy sự phát triển tốt ở một doanh nghiệp thì sẽ bắt đầu công việc dù đôi khi mức lương ở doanh nghiệp thời điểm đó chưa phải là tốt nhất cho các bạn”.

Sếp Trung Hiếu lại rất dí dỏm cho rằng “Genz là một thế hệ rất giỏi, các bạn năng động và học hỏi rất nhanh. Và họ đã thay đổi quan điểm của chính các doanh nghiệp vì các bạn. Đi làm vui thì mới có thể cống hiến hết hiệu xuất được. Tôi đã nghe qua câu “Đi làm vì đồng lương là đi cày, đi làm vì đam mê là đi chơi” và nên giờ tôi thêm 1 vế nữa cho các bạn GenZ “Đi làm vì vui là đi quẩy”.

AI KHÔNG THỂ THAY THẾ ĐƯỢC CON NGƯỜI , NẾU BIẾT TẬN DỤNG NÓ SẼ LÀ CÔNG CỤ TUYỆT VỜI

Chia sẻ khi có ứng viên hỏi “em đang là sinh viên năm 2 của ngành quan hệ công chúng ,trong đó có học những môn như event, marketing, content…nhưng với sự xuất hiện của AI thì có rất nhiều người nói nó sẽ thay thế dần vị trí của một nhân sự marketing , các sếp đánh giá vấn đề này như thế nào ạ”. CEO 9x Vũ Linh ( IVY moda) đã mạnh dạn chia sẻ “ngày nay không ai phủ nhận AI là một công nghệ đang rất phát triển nhưng nó không thể thay thế con người mà các bạn cần biến nó thành một công cụ để tạo ra hiệu quả công việc. Bản chất AI là một công cụ mà người dùng phải cung cấp một lượng lớn data để nó có thể tạo ra giá trị và để cho nó ra kết quả hoàn hảo thì cần các bạn phải có kỹ năng chuyên môn tốt và bao quát để cung cấp cho nó những data đầu vào thật chuẩn xác. Vì vậy các bạn phải biết cách sử dụng và tận dụng AI một cách hiệu quả để giúp ích cho công việc của mình”. Sếp Trung Hiếu cũng đồng tình với quan điểm đó “ AI chỉ là công đủ để chúng ta sử dụng là nó giữ vai trò support và nó không thể nào thay thế con người, em cần mạnh dạn nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên ngành để sau này có thể sử dụng AI tốt, phục vụ cho công việc marketing của mình”.

Bên cạnh chủ đề về AI rất hot, cũng có 1 vấn đề mà được các bạn sinh viên rất quan tâm “lộ trình phát triển của thế hệ trẻ trong thời điểm kinh tế đang suy giảm, nên học hỏi những kỹ năng/ kiến thức nào”. Nếu Sếp Trung Dũng trả lời là phải học những kỹ năng mới của thị trường, liên tục update trends, trao dồi bản thân trước, năm 3 có thể chọn 1 ngành để thực tập đúng chuyên ngành thì Sếp Hiếu nhấn mạnh vào việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp, từ đó ưu tiên việc đi làm đúng chuyên ngành vừa học vừa làm cũng được miễn sao là đúng chuyên ngành. Nó giống như việc định vị ước mơ của mình, vẽ lộ trình cho nó và kiên định thực hiện ước mơ đó. Cũng đồng tình với quan điểm của Sếp Hiếu, Sếp Vũ Linh nhấn mạnh thêm ý phải luôn luôn trải nghiệm, trải nghiệm để học hỏi và không nên quên đi mục tiêu và định hướng mà mình muốn đạt được là gì.

Kết thúc buổi trò chuyện với các sinh viên trường HUTECH, chiều cùng ngày các Sếp đã đến thăm và trao 200 phần quà cho các em ở Làng SOS Gò Vấp, đồng thời cũng hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm xin việc cho các em trên 18 tuổi tại đây.

Ngay khi đến thăm Làng, được nghe chia sẻ của các mẹ và thăm hỏi các em , 3 Sếp đã chia sẻ, Sếp Hiếu “ Anh chưa có cơ hội tìm hiểu sâu về làng SOS ở miền Nam, nhưng anh lại thấy được sự cố gắng vươn lên và những thành công bước đầu của bạn như La Chí Hùng (ứng viên mùa 4 của Cơ hội cho ai và hiện đang làm MC của HTV) thì anh nghĩ đây là môi trường tốt cho các bạn không đủ may mắn có thêm niềm tin về cuộc sống và đủ niềm tin thể hiện mình nên các em phải mạnh mẽ và tự tin lên để giúp mình thành công hơn trong cuộc sống nhé”. “Tôi đã và đang đồng hành cùng làng SOS từ trước,  mỗi lần gặp cảm thấy vừa vui vừa nặng trong lòng, tôi luôn tự hứa sẽ cố gắng, phát động nhiều hơn để mọi người đồng hành hỗ trợ cùng làng – Sếp Dũng xúc động. Sếp Vũ Linh cũng không giấu được sự xúc động của mình “ Hôm nay là 1 ngày rất dài đối với anh ( vì liên tục làm việc, di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn) nhưng ngay khi đến đây, nhìn thấy gương mặt của các em thì tất cả sự mệt mỏi không còn. Đây là lần đầu tiên anh đến với Làng SOS và sau những lời chia sẻ của Làng, anh hy vọng rằng đây là lần đầu tiên và sẽ còn nhiều lần như vậy nữa”.

Mang trong mình “sứ mệnh” truyền lửa cho các sinh viên/ học sinh về định hướng nghề nghiệp đồng thời hiểu được những thiệt thòi của các em tại đây, sau khi tặng quà xong, các Sếp cũng đã có một ít thời gian để chia sẻ với các em trên 18 tuổi ở làng về những kỹ năng cần thiết để có thể xin được việc làm hay việc học nghề thì có bị đánh giá và không được chọn khi đi xin việc hay không?

Đại diện ALO Media Entertainment ông Cao Thế Anh và các Sếp cũng đã có những chia sẻ, lời khuyên cho các em để bớt đi sự tự ti, tin vào bản thân hơn, thay đổi tư duy, lựa chọn đúng con đường để ngày càng phát triển và đóng góp giá trị cho xã hội cộng đồng.

Bên cạnh yếu tố thiết thực vì mang đến cơ hội việc làm cho hàng trăm ứng viên đến từ khắp nơi trên mọi miền Đất nước, nhà sản xuất chương trình Cơ hội cho ai cũng mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên để hướng nghiệp và hướng dẫn cho các bạn từ khi sắp bước vào doanh nghiệp.

Bên cạnh dành thời gian chia sẻ với các bạn sinh viên và các em ở Làng SOS Gò Vấp, các Sếp cũng chính là người hướng dẫn cho các bạn sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng của trường đại học HUTECH biết cách tổ chức 1 sự kiện như thế nào, từ việc lên các kế hoạch tổ chức đến thực hiện các bước như thế nào, chuẩn bị set up ra sao…

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x