Vừa xuất hiện ở nhà chung, Quỳnh Lý đã bị Duy Khánh mắng là “tam tai”

(Alotintuc.com) – Tập đầu tiên của chương trình truyền hình Đệ Nhất Mưu Sinh vừa lên sóng cùng với những tình tiết hấp dẫn, thú vị. Trong tập này, 2 thành viên cố định là Duy Khánh và Huy Khánh chính thức gia nhập nhà chung và nhận nhiệm vụ đầu tiên là phải ra chợ Long Hoa kiếm tiền. Ở cuối tập 1, ngôi sao của Nhà Bà Nữ – Quỳnh Lý cũng đột nhiên xuất hiện và mang đến cho khán giả tràng cười nghiêng ngả. 

Theo luật chơi do chương trình đưa ra, Duy Khánh – Huy Khánh phải làm bất cứ công việc gì để có tiền. Kết thúc mỗi chặng đua, ban tổ chức sẽ tổng kết số tiền mà các nghệ sĩ kiếm được, ai có nhiều tiền hơn thì giành chiến thắng và được đại diện chương trình tặng cho người dân địa phương 1 món quà ý nghĩa.

Duy Khánh – Huy Khánh vật vã kiếm tiền ở chợ Long Hoa

Sau khi nhận các vật dụng cần thiết từ ban tổ chức chương trình gồm túi đựng tiền, xe gắn máy, máy ảnh, Duy Khánh và Huy Khánh bắt đầu đi hái chôm chôm ở nhà vườn để mang ra chợ Long Hoa bán. Vì không biết giá chôm chôm nên Khánh Lớn – Khánh Nhỏ mới hỏi các tiểu thương đang bán hàng tại chợ. Sau 1 hồi cân nhắc, Khánh Lớn – Khánh Nhỏ quyết định bán chôm chôm với giá 15.000 đồng/kg. 2 anh chàng bưng rổ chôm chôm đi khắp chợ, mời mọc hết người này đến người kia với đủ mọi chiêu trò hài hước. Với sự khéo léo, mồm năm miệng mười của mình, Duy Khánh thành công trong việc thuyết phục các chị, các dì mua chôm chôm đúng với giá 15.000 đồng/kg.

Còn Huy Khánh thì tinh ranh hơn khi liên tục nâng giá bán, khi thì bán với giá 30.000 đồng/kg, lúc lại bán với giá 50.000 đồng/kg. Thế nhưng, nhờ dẻo miệng và chiến thuật đụng đâu cũng chụp hình với người dân làm kỷ niệm, Huy Khánh vẫn bán được hàng dù giá thì gấp 2, gấp 3 lần Duy Khánh.

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình bán chôm chôm, Duy Khánh lại được tiểu thương tặng cho bánh tráng. Thế là Khánh Nhỏ quyết định lấy số bánh tráng này mang đi bán luôn. Bán bánh tráng được nhiều tiền, anh chàng mới mua thêm bánh tráng mới rồi tiếp tục đi bán. Không chịu thua Duy Khánh, Huy Khánh cũng mua lại nhang từ tiểu thương rồi bán lấy lời. Cứ thế, cuộc mưu sinh của Khánh Lớn – Khánh Nhỏ diễn ra trong tiếng cười vui vẻ. Tuy cực nhọc nhưng 2 anh chàng luôn giữ trên môi nụ cười vì đi đến đâu cũng được người dân dành cho nhiều tình cảm.

Tổng kết ngày bán hàng đầu tiên, Duy Khánh thu về 465.000 đồng, còn Huy Khánh thì thu về 430.000 đồng. Vì quá đói và mệt, 2 anh chàng mới rủ nhau đi ăn cháo chay – món đặc sản của vùng đất Tây Ninh. Duy Khánh và Huy Khánh đều đồng lòng chia sẻ rằng làm ra được đồng tiền mới cảm thấy đáng quý. Sau khi đi làm ở chợ Long Hoa, Duy Khánh – Huy Khánh càng thêm quý mến những tiểu thương hiền lành, chân chất và luôn sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh.

Huy Khánh gọi điện cho con gái, cái kết cực hài hước 

Trở về nhà chung sau ngày làm việc mệt nhoài, Huy Khánh – Duy Khánh dành thời gian cho việc nghỉ ngơi để chuẩn bị mưu sinh trong ngày kế tiếp. Trước khi đi ngủ, Huy Khánh gọi điện về cho con gái Cát Cát, tuy nhiên cô bé lại không nghe máy. Thế là Huy Khánh cằn nhằn sang Duy Khánh: “Con cái chưa lớn mà cha mẹ điện đã không nghe rồi, lớn lên chút nữa gọi điện không bao giờ nghe luôn. Giống như em vậy đó Khánh”.

Điều này cho thấy Huy Khánh rất quan tâm và yêu thương gia đình. Đi làm xa nhà, bất cứ khi nào có thời gian rảnh Huy Khánh sẽ gọi điện cho con gái. Bé Cát Cát tên thật là Trần Khánh Ngọc Uyên, sinh năm 2012. Ngay từ khi còn bé, con gái Huy Khánh đã được nhiều người yêu mến. Cô bé rất hoạt ngôn, lém lỉnh, thông minh và thường được bố mẹ cho đi cùng đến những sự kiện giải trí.

Quỳnh Lý đột nhập nhà chung, mang phở giải cứu Duy Khánh – Huy Khánh

Ở cuối tập 1 Đệ Nhất Mưu Sinh, ngôi sao Nhà Bà Nữ – Quỳnh Lý bất ngờ đột nhập nhà chung khi trời còn chưa sáng. Quỳnh Lý được Duy Khánh – Huy Khánh đặc biệt hoan nghênh vì không đến tay không mà còn xách theo phở bò thơm ngon làm quà ăn sáng cho đồng nghiệp.

Nói về Quỳnh Lý, Duy Khánh khen ngay: “Trời ơi anh Huy Khánh ơi, hôm nay nhà mình lạ lẫm quá, vì tự nhiên có 1 người lúc nào cũng chăm chỉ dọn dẹp. Làm cái gì mà quá trời rồi anh ơi”. Sau đó, Huy Khánh cười bảo rằng Quỳnh Lý giống cô Tấm, luôn giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên, khi đang thưởng thức bữa sáng chất lượng mà Quỳnh Lý mang đến thì Duy Khánh – Huy Khánh lại nhận tin sét đánh, đấy là tiền mua phở phải tự trả, do Quỳnh Lý không có tiền, phải mượn đỡ nhân viên sản xuất. Chưa bắt đầu kiếm sống mà đã mang nợ, thử thách đặt ra cho 3 nghệ sĩ là làm cách nào không cần biết, phải có tiền trả lại cho chương trình, phở đã ăn, nợ đã mắc, không thể nào không trả.

Nghe đến đây, Duy Khánh toát mồ hôi hột: “Sau lúc chưa ăn phở không nói vậy đi. Mới ngủ dậy tưởng là ông Bụt đến, nhưng không phải, đó là tam tai tới”. Để chuộc lỗi, Quỳnh Lý bảo rằng sẽ kiếm thật nhiều tiền bằng cách đưa Duy Khánh – Huy Khánh đến 1 xưởng sản xuất làm công. Chưa biết công việc mà Quỳnh Lý giới thiệu là gì nhưng có vẻ như ngày mới sẽ không êm ả cho các nghệ sĩ.

Tập 2 của Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20h35, thứ Bảy ngày 15/7 trên kênh VTV9.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x