Vũ Quốc Việt khẳng định mình là một người khắt khe trong âm nhạc 

(Alotintuc.com) – Trở lại Người hát tình ca 2023 với vai trò giám khảo hay còn gọi là Quân sư, Vũ Quốc Việt hào hứng tâm sự: “Người hát tình ca luôn là điểm mốc, một trong những chương trình hấp dẫn bởi cái kịch tính, cũng như dòng nhạc đa dạng. Nhưng mùa này đặc biệt thay đổi hoàn toàn, mỗi tuần mỗi khác, trao giải liền trong tuần đó, qua tuần khác là những nhân vật khác. Thật sự cho tới cho tới lúc lên ngồi giám khảo quay hình Việt mới biết được cái format này, đó bí mật những người thực hiện chương trình muốn dành cho tất cả mọi người. Việt nghĩ đây là một cái điểm đổi mới rất hay, nó tạo sự hấp dẫn và tò mò cho người xem. Bởi không biết tuần sau là ai hát, ai sẽ đoạt giải, chương trình diễn ra như thế nào và đặc biệt chủ đề mỗi tuần là một chủ đề khác nhau, Việt nghĩ đó là cái sự hấp dẫn của chương trình Người hát tình ca năm nay. 

Sở dĩ chương trình Người hát tình ca bây giờ vượt qua tới năm thứ bảy rồi về sau nữa thì cũng có nhiều yếu tố lắm. Đầu tiên là về cái tên của chương trình nó đã hấp dẫn rồi, nó đã nghe rất là tình và lãng mạn. Thứ hai là những người thực hiện chương trình thay đổi chương trình hàng năm và cái cách dẫn chuyện chương trình cũng lạ và bộ phận tuyển sinh tìm kiếm thí sinh mới, đó là một bộ phận rất quan trọng. Họ đã chọn lọc liên tục và tìm kiếm được những cái thí sinh mới Việt nghĩ đó không phải là dễ, một ekip rất có tâm với chương trình mới làm được lâu và giữ dài đến thời gian như vậy“. 

Chịu trách nhiệm “cầm cân nảy mực” xuyên suốt chương trình, Vũ Quốc Việt tiết lộ bản thân là một người khắt khe. Anh nói: “Khắt khe ở đây là gì? Khắt khe về chuyên môn, về cái giá trị âm nhạc mang lên sân khấu cho đến với khán giả. Mình khắt khe để cho các bạn tiến bộ, các bạn vươn xa hơn và các bạn sẽ là thế hệ nối tiếp cho những thế hệ đàn anh đi trước. Mình khắt khe ở đây là muốn giúp đỡ các bạn chứ không phải mình khó chịu“.

Nói thêm về vị thế của nhạc trữ tình, bolero trong lòng công chúng, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt khẳng định: “Thật sự nhạc trữ tình, bolero cũng như là nhạc quê hương nó giống như một cái nền móng chính của âm nhạc Việt Nam rồi. Cho nên lúc nào nghe những dòng nhạc này thì người ta cũng yêu mến cả, nó không bao giờ cũ, quan trọng cách hát mình có mới hay cách hòa âm bài hát mình có mới hay không thôi, chứ âm nhạc thì nó mãi mãi“.

Cũng tại đây nhạc sĩ Vũ Quốc Việt trải lòng về sự nghiệp bản thân. Được biết vào tháng 6/2023, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt công bố nghệ danh biểu diễn mới là VUVU. Đó là nghệ danh anh dùng để phát hành những bài hát mới dành cho thế hệ mới. Từ khi lấy nghệ danh VUVU anh liên tục ra mắt các MV mới và được khán giả trẻ ủng hộ, đón nhận nhiệt tình. Vũ Quốc Việt tâm sự việc này được anh ấp ủ từ 10 năm trước: “Từ 2010 cho tới 2015 là Việt đã mong muốn làm việc này rồi nhưng mà thật sự thời gian nó quá bận rộn và nó cứ mãi trôi đi hững hờ. Cái ước mơ của mình ấp ủ có nhưng mà mình chưa thực hiện được, cho mãi đến năm 2023 mình mới mạnh mẽ và lấy đó làm điểm mốc để bắt đầu một cái cuộc xuất phát mới. Dẫu rằng nó hơi khó khăn nhưng mà đó là một cái niềm vui, cũng là một cái cách kiên cường của mình, trong một cái người làm nghệ thuật phải có bản lĩnh“.

Người hát tình ca 2023 chính thức lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 1/10 trên kênh THVL1. 

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x