Vũ Mạnh Cường muốn nâng cao tinh thần tôn sự trọng đạo và giáo dục nghiêm khắc

Vũ Mạnh Cường muốn nâng cao tinh thần tôn sự trọng đạo và giáo dục nghiêm khắc

(Alotintuc.com) – Chiều 23/3, Vũ Mạnh Cường, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, siêu mẫu Lương Gia Huy, H’ăng Niê đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi “Cặp đôi thanh lịch – tài năng” trường THPT Nguyễn Du. Đây cũng là ngôi trường người yêu cũ Vũ Mạnh Cường từng theo học.

Song song việc hoạt động trong 2 lĩnh vực MC – diễn xuất, Vũ Mạnh Cường nhận lời mời có mặt trong thành phần giám khảo cuộc thi dành cho học sinh trung học phổ thông. Nam MC điển trai nhận được lời mời để tuyển chọn những nhân tố ưu tú của trường trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuộc thi diễn ra trong không khí trẻ trung, sôi nổi giúp nam MC và dàn giám khảo có khoảng thời gian trở lại tuổi học trò nhiều kỷ niệm. Quán quân cuộc thi thuộc về 2 thí sinh: Huỳnh Phương Lâm và Nguyễn Thụy Minh Anh -12A9.

Vũ Mạnh Cường chia sẻ, với cuộc thi dành cho học sinh, anh khuyên các thí sinh không đè nặng vấn đề thắng thua. Việc tham gia các cuộc thi, chương trình ngoại khóa giúp học sinh khám phá khả năng tiềm ẩn của cá nhân. Từ đó có định hướng phát triển tương lai phù hợp theo lĩnh vực yêu thích nhất. Tại trường THPT Nguyễn Du, Vũ Mạnh Cường nhìn nhận nhiều thí sinh có khả năng trở thành các nhà lãnh đạo, người của công chúng tương lai. Cạnh trình độ tốt, khả năng ăn nói nhạy bén, các thí sinh tỏ ra là người nắm bắt các vấn đề xã hội rất nhanh nhạy.

“Khi từng là học sinh và giờ có dịp ngồi ghế giám khảo theo dõi những phần thi của các bạn, ký ức cũ ùa về. Kỷ niệm sâu đậm nhất những ngày đi học của Cường là lần bị thầy giáo đánh vì mặc quần rách cùng lời khuyên: “Các bạn cố gắng 1 em phải có gắng 2 vì gia đình em quá nghèo”. Bài học của thầy theo Cường đến cả cuộc đời để tập trung cho việc học thật tốt và định hướng tương lai rõ ràng. Khi đến với các bạn học sinh, Cường mong muốn sẽ truyền tải những câu chuyện, thông điệp tốt đẹp để những ai có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực” – Vũ Mạnh Cường chia sẻ. Ngoài ra, anh mong muốn tinh thần tôn sư trọng đạo luôn được đề cao trong xã hội nhất là dưới mái trường phổ thông, bởi các em học sinh như những cây non – muốn vươn mình mạnh mẽ và đúng hướng thì phải được uốn nắn nghiêm khắc và không ngừng rèn luyện.

Nam MC gốc Hà Thành cho biết thêm, ngày trước anh từng có cơ duyên với nghề nhà giáo. Vũ Mạnh Cường theo học chuyên ngành sư phạm Ngoại ngữ tại Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau đó duyên với nghề MC đưa anh trở thành người của công chúng. Hiện tại, Vũ Mạnh Cường nhiệt thành ủng hộ những chương trình thiện nguyện dành cho cộng đồng như Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Chạm đến ước mơ… hay những chương trình dành cho học sinh, sinh viên. Sắp tới, anh tiếp tục đồng hành cùng các cuộc thi Người Mẫu Việt Nam 2018, Nữ Lãnh Đạo Asean 2018…

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud