Vũ Mạnh Cường – chàng MC ‘ngược đời’ của showbiz Việt

Vũ Mạnh Cường – chàng MC ‘ngược đời’ của showbiz Việt

(Alotintuc.com) – Vũ Mạnh Cường nói về chương trình thiện nguyện: Có thể mất đi một khoảng cát-sê nhưng mang lại nhiều bài học quý báu.

Trong những ngày đầu năm mới là thời điểm mà các nghệ sĩ tích cực chạy show, tham dự các buổi event cuối năm và thực hiện những bộ ảnh xuân rực rỡ. Chính điều đó giúp cho thị trường giải trí những ngày cuối năm trở nên rộn ràng hơn. Tuy nhiên, đối với Vũ Mạnh Cường, anh thừa nhận mình là MC “ế show hội hè nhất Việt Nam” khi không chọn cho mình những công việc tương tự như các nghệ sĩ khác mà thay vào đó, nam MC tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện dành cho người nghèo, người lính đảo… nhằm mang đến một cái Tết đoàn viên cho mọi người.

Cụ thể, trong những suốt những ngày qua, Vũ Mạnh Cường gần như vắng mặt trong những chương trình tất niên hay tân niên náo nhiệt của showbiz. Thay vào đó anh xuất hiện dày đặc trên sóng trực tiếp VTV, HTV kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào mình có một mùa Xuân đầm ấm. Dành thời gian để hòa mình vào những công việc ý nghĩa đã mang đến cho bản thân người nghệ sĩ như anh thật nhiều cảm xúc. Chàng MC đa tài có dịp tham gia chương trình hỗ trợ bà con nông dân nghèo đón Tết mang tên “Tết làm điều hay”, cùng chăm lo cho đồng bào nghèo và những nạn nhân chất động màu da cam trong “Sức mạnh nhân đạo” hay góp công sức để giúp chương trình Phật giáo kêu gọi chia sẻ yêu thương được nhân rộng, được mọi người đón nhận.

Không chỉ hướng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn, Vũ Mạnh Cường còn tích cực tham gia các chương trình hỗ trợ, tri ân những người có công với đất nước. Trong đó phải kể đến “Xuân nơi đảo xa”, chương trình kêu gọi nhân dân hướng về nơi biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, nơi có những người lính xa nhà, để bảo vệ Tết an vui cho mọi người. Đồng thời, Xuân là hy vọng cũng là một dự án được nam MC tâm huyết, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Đây là chương trình của Quỹ Hòa bình Mỹ Lai, ủng hộ vật chất, tinh thần cho nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bom mìn, nạn nhân chất độc da cam. Hầu hết các chương trình này đều được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia VTV và kênh truyền hình TP.HCM HTV.

Chia sẻ về dự án mình tham gia, Vũ Mạnh Cường cho biết anh cảm thấy tự hào khi mà thời điểm cuối năm, bản thân được góp mặt trong những chương trình hay và ý nghĩa này. Với nam MC, có cơ hội được trải nghiệm trong chương trình là những khoảnh khắc ý nghĩa nhất, là món quà lì xì anh tâm đắc nhất. “Mỗi chuyến đi mang đến cho tôi nhiều bài học khác nhau. Thông qua những cuộc gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện trong chương trình, tôi yêu thêm công việc mình đang làm và chưa bao giờ thấy hối hận về quyết định của mình”.

Thời điểm Tết được xem là thời điểm nhiều nghệ sĩ chạy show, chụp ảnh thời trang để chia sẻ với công chúng thì Vũ Mạnh Cường lại lựa chọn con đường khác biệt, khiến nhiều người nghĩ rằng anh dại dột, đánh mất cơ hội của bản thân. Trước những phản hồi này, Vũ Mạnh Cường chia sẻ: “Từ chối dẫn một sự kiện để tham gia một chương trình nhân đạo có thể sẽ làm tôi mất đi một khoản cát-sê nhưng nó cho tôi thêm nhiều trải nghiệm, vốn sống quý báu hỗ trợ nhiều trong công việc của tôi. Phải trải qua điều đó bạn mới cảm nhận được giá trị mà các chương trình mang lại. Tôi thấy ngại khi xúng xính áo quần trong showbiz, thay vào đó, tôi tập trung làm những điều mình thích, như vậy mới làm cuộc sống ý nghĩa hơn”.

Nói về những ngày Tết vừa qua của mình, Vũ Mạnh Cường cho biết, cũng như mọi năm, anh dành phần lớn thời gian cho công việc và cho gia đình nhỏ của mình. Nam MC tiết lộ thêm việc trải nghiệm nhiều chương trình thực tế giúp anh hiểu ra nhiều giá trị của cuộc sống, thêm trân trọng gia đình hơn. Trong tương lai, Vũ Mạnh Cường khẳng định tiếp tục theo đuổi con đường tham gia các chương trình thiện nguyện song song với hoạt động nghệ thuật.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud