Vũ Cát Tường, Hoài Lâm ngang tài ngang sức, chia đều giải thưởng ở Giọng Ải Giọng Ai

Vũ Cát Tường, Hoài Lâm ngang tài ngang sức, chia đều giải thưởng ở Giọng Ải Giọng Ai

(Alotintuc.com) – Giọng Ải Giọng Ai tập 13 nồng nhiệt chào đón sự xuất hiện của chàng ca sĩ điển trai Hoài Lâm. Anh dành tặng khán giả ca khúc Có khi với chất giọng cao vút đầy nội lực. Đối đầu với nam ca sĩ trẻ là ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Cô Mèo dễ thương trình diễn ca khúc Ngày hôm quabằng phong cách sôi động, khoe vũ đạo, chinh phục người xem. Vì có mối quan hệ thân thiết với Trường Giang, Hoài Lâm tự tin tiến thẳng về phía đội “Mười Khó” mà không cần nghĩ suy. Vũ Cát Tường cũng nhanh chóng về cùng đội Trấn Thành. Ốc Thanh Vân một lần nữa bị “đào mộ”, trêu chọc về “sự tích giày há mỏ” ngày trước khiến khán giả được phen cười lăn, cười bò.

VÒNG 1: HÓA THÂN

Ở vòng Hóa Thân, 7 giọng hát bí ẩn lần lượt xuất hiện trong các đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe giọng hát của nhân vật trong tích tắc. Từ đó, mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.

 

Giọng ca bí ẩn số 1: Nam, 26 tuổi, quay phim

Trường Giang đặt nghi vấn khi chương trình cho người chơi nghe một nốt dài. Trấn Thành lại cảm nhận nốt phát ra “bẹt lét”, ánh mắt mơ hồ, chỉ có thể là người hát dở. Vũ Cát Tường đồng ý với nhận định này. Hoài Lâm dựa vào linh cảm cho rằng thí sinh hát hay. Trường Giang nghĩ có khả năng anh chàng hát tốt nhưng kỹ năng biểu diễn không ổn.

Giọng ca bí ẩn số 2: Nữ, 21 tuổi, nhân viên cửa hàng dụng cụ thể thao

Thu Trang dựa vào kinh nghiệm hát dở của bản thân cho rằng thí sinh cùng môn phái hát dở với mình. Trấn Thành cho rằng bạn nữ rất sẽ hát dở một cách chân thật. Vũ Cát Tường cảm nhận được sự trầm ấm trong giọng hát nhưng gương mặt thiếu linh động của cô gái khiến nữ ca sĩ cho rằng thí sinh hát không hay. Ốc Thanh Vân tiếp tục nhận xét lòng vòng không ai hiểu trừ… Hoài Lâm. Trấn Thành cảm thấy sợ vì Hoài Lâm luôn “tỏ ra nguy hiểm”.

Giọng ca bí ẩn số 3: Nam, 24 tuổi, thợ làm bánh

Trấn Thành khẳng định anh chàng hát hay, dòng nhạc có thể tương tự như Quang Lê. Vũ Cát Tường và Thu Trang đồng ý với nhận định của đồng đội. Hoài Lâm nhận xét “đâm bang” rằng anh chàng làm nghề nấu ăn nên… hát hay. Trường Giang nhận thấy thí sinh đang rất run vì sợ bị loại.

Giọng ca bí ẩn số 4: Nữ, 24 tuổi, vẽ Henna

Vừa xem xong đoạn phim, cả hai gia đình đồng loạt vỗ tay, chung nhận định hát hay. Vũ Cát Tường thấy cá tính và khẩu hình miệng của thí sinh có sức hút. Hoài Lâm hoang mang, im lặng hồi lậu vì không thể đưa ra dự đoán. “A Xìn” liền “nhói tim” yêu cầu được truyền nước biển vì sự “nguy hiểm” của Hoài Lâm. Nam ca sĩ hiền lành xin cả hai gia đình thông cảm vì anh “bị chậm”. Sau cùng Hoài Lâm cũng đưa ra phán đoán gọn lẹ rằng thí sinh hát hay.

Giọng ca bí ẩn số 5: Nữ, 27 tuổi, thiết kế thời trang

Trấn Thành cho rằng với đôi mắt và hàng chân mày đó, thí sinh phải là người cực kỳ cá tính. Thế nên, chỉ có 2 trường hợp, một là hát thiệt hay, hai là dở “banh nóc”. Thu Trang chắc chắn thí sinh hát dở vì ở vị trí số 5 đắc địa và khuôn miệng không mở. Vũ Cát Tường đồng ý với nhận định của Thu Trang. Trường Giang thấy cô nàng quá hoàn hảo nên nghi có một sự sắp đặt. Hoài Lâm ngây người vì không hiểu khiến khán giả cạn lời.

Giọng ca bí ẩn số 6: Nữ, 26 tuổi, bán cua

Trấn Thành hài hước cho rằng người mua cua giống người bán hơn cả thí sinh. “A Xìn” cũng cho rằng bạn nữ có thể đến từ miền Tây vì bắt cua tự tin. Vũ Cát Tường nhận xét dáng đứng của nữ thí sinh chuẩn dòng nhạc Dân ca. Hoài Lâm tự nhận cung Cự Giải, chỉ muốn bình yên, không đưa ra nhận xét khiến mọi người cười rần.

Giọng ca bí ẩn số 7: Nam, 25 tuổi, nhạc công đánh trống

Trường Giang thấy đây là trường hợp nguy hiểm nhất từ đầu chương trình. Vũ Cát Tường nghĩ có lẽ bạn biết đánh trống sơ nhưng không phải nhạc công đánh trống thực thụ. Hoài Lâm cũng đồng tình nhận xét thí sinh không tự tin.

Sau khi thảo luận, Hoài Lâm chọn giọng ca bí ẩn số 2, Vũ Cát Tường chọn giọng ca bí ẩn số 5.

Kết quả vòng 1:

Giọng ca bí ẩn số 2 – nhân viên cửa hàng dụ cụ thể thao bước lên sân khấu cùng ca khúc sôi động Là em đó của Văn Mai Hương. Cô nàng 19 tuổi Khánh Ngọc, thành viên của một band nhạc tự do cất giọng ngọt ngào đầy nội lực khiến Trấn Thành, Thu Trang mừng húm. Trường Giang đổ lỗi cho… định mệnh trong khi Ốc Thanh Vân thành tâm xin lỗi nữ thí sinh. Hoài Lâm “vỡ nát con tim” không nói được lời nào.

Giọng ca bí ẩn số 5 – nữ thiết kế thời trang xuất hiện cực ngầu trên sân khấu cùng ca khúc Ngã tư đường của Hồ Quang Hiếu. Diễn viên tự do kiêm người mẫu ảnh Trần Kim Khánh cất giọng “ngang phè” khiến các nghệ sĩ “té ghế”. Trấn Thành nghĩ Hoài Lâm và Vũ Cát Tường nên “học hỏi” sự tự tin và tư thế của cô nàng. Thu Trang ngăn đồng đội vì sợ Hoài Lâm thật thà, làm đúng như lời khuyên của “A Xìn”.

Vũ Cát Tường ghi điểm đầu tiên nhờ chọn đúng giọng ca hát không hay.

VÒNG 2: SIÊU DIỄN

Đến với vòng 2, những giọng ca bí ẩn biểu diễn hát nhép miệng trực tiếp trên sân khấu để các khách mời dự đoán.

Giọng ca bí ẩn số 1 – nhân viên quay phim chọn nhép theo ca khúc Sóc Sờ Bai Sóc Trăng. Trấn Thành “tỏ ra nguy hiểm” nhận xét anh chàng hát hay. Vũ Cát Tường đồng ý với đồng đội vì thấy anh chàng kiểm soát được sân khấu. Thu Trang ngược lại thấy sự hời hợt nên nghi thí sinh không hát được. Trường Giang không đồng ý, chắc chắn rằng giọng ca hát dở.

Giọng ca bí ẩn số 3 – thợ làm bánh nhép theo ca khúc Đưa nhau đi trốn. Vũ Cát Tường cho rằng tiết tấu bài hát vừa nhanh, vừa lạ nên thí sinh sẽ hát hay. Thu Trang đồng ý với nhận định này, tin chắc thí sinh hát hay nhưng không tự tin trước đám đông. Hoài Lâm thấy thí sinh có thần thái nhưng không hát được.

Giọng ca bí ẩn số 4 – cô nàng thợ vẽ Henna bước lên sân khấu, nhép theo ca khúc Em thì không của Mỹ Tâm. Ốc Thanh Vân bị Trấn Thành yêu cầu gửi mail cho chương trình vì nhận xét quá lòng vòng. Trấn Thành thấy bạn nữ chỉ làm điều mình muốn, nhép theo cách của mình.

Giọng ca bí ẩn số 6 – cô gái bán cua nhép theo ca khúc Về miền Tây. Thu Trang nghĩ chương trình đang lừa người chơi, cho rằng cô gái sẽ hát hay. Ốc Thanh Vân đồng ý với nữ đồng nghiệp. Trấn Thành cũng hoang mang vì bạn nữ nhép lúc được, lúc không.

Giọng ca bí ẩn số 7 – nhạc công đánh trống chọn ca khúc Hạ trắng của Quang Dũng để nhép theo. Trấn Thành khẳng định thí sinh hát được. Vũ Cát Tường cho rằng người hay đi hát sẽ chăm chút vẻ bề ngoài, thí sinh này cho thấy sự chỉn chu nên hát được. Thu Trang có cảm giác thí sinh hát dở vì cầm micro lơi.

Sau 1 phút hội ý, Vũ Cát Tường chọn giọng ca bí ẩn số 1, Hoài Lâm chọn giọng ca bí ẩn số 3.

Kết quả vòng 2:

Giọng ca bí ẩn số 1 – nhân viên quay phim đầy “nghiêm túc” bước lên sân khấu cùng ca khúc Hai chuyến tàu đêm của Quang Lê. Anh chàng Phạm Bảo Khánh thật chất là ca sĩ tự do thuộc dòng nhạc Bolero. Trấn Thành cho rằng nam thí sinh diễn đánh lừa mọi người quá giỏi. Trấn Thành cảm thấy áy náy, mời Hoài Lâm lên hát một đoạn cùng Bảo khánh để chuộc lỗi. Bộ đôi hát Về đâu mái tóc người thương mang khiến khán giả phấn khích.

Giọng ca bí ẩn số 3 – thợ làm bánh tự tin chọn ca khúc Để nhớ một thời ta đã yêu. Tuy nhiên, anh chàng Quang Nhật – sinh viên trường Hutech vừa cất giọng đã khiến hai gia đình hoang mang. Chứng kiến sự nhiệt tình “quẩy nát” sân khấu của nam thí sinh, Trấn Thành, Thu Trang vui vẻ lên sân khấu phụ họa. Trường Giang nhận xét bạn nam hát rất dễ thương.

Hoài Lâm cân bằng điểm số nhờ chọn đúng giọng ca hát không hay.

VÒNG 3: LỘ DIỆN

Giọng ca bí ẩn số 4 – thợ vẽ Henna thể hiện tài đánh ghi – ta điêu luyện. Giọng ca bí ẩn số 6 – cô gái bán cua chọn thể hiện tài lẻ… xếp giấy. Giọng ca bí ẩn số 7 trổ tài Beatbox đầy sôi động.

Sau 1 phút hội ý, Hoài Lâm chọn giọng ca bí ẩn số 7, Vũ Cát Tường chọn giọng ca bí ẩn số 4.

Kết quả vòng 3:

Giọng ca bí ẩn số 6 – cô gái bán cua chọn thể hiện ca khúc Bông điên điển. Trấn Thành yêu cầu Thu Trang lên sân khấu song ca cùng nữ thí sinh. Cô nàng Giang Thúy Viên cất giọng ngang phè khiến Thu Trang hụt hẫng. Hai giọng ca “bá đạo” được dịp “quẩy banh” sân khấu với giọng hát thần sầu. Thu Trang quyết trao chức “trưởng môn nhân” cho nữ thí sinh.

Giọng ca bí ẩn số 7 tên thật là Nguyễn Hoài Vũ cùng Hoài Lâm song ca hài hát Như phút ban đầu. Anh chàng nhân viên văn phòng kiêm ca sĩ trong một band nhạc tự do cất giọng hát nội lực. Bộ đôi thể hiện những nốt cao hòa quyện khiến Trấn Thành, Trường Giang chỉ còn biết lặng người lắng nghe.

Giọng ca bí ẩn số 4 – thợ vẽ Henna song ca bản hit Em ơi cùng Vũ Cát Tường. Cô nàng tên Hòa, còn gọi là An Nhiên cất giọng ấm áp khiến Vũ Cát Tường thở phào nhẹ nhõm. Cặp đôi song ca đầy tình cảm khiến Trấn Thành, Thu Trang phấn khích đến phát khóc. Trấn Thành thích An Nhiên vì cách đánh đàn rất cá tính. Cô nàng còn tự tin thể hiện một ca khúc đã chuẩn bị trước nếu bị loại là Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Giọng hát cất lên đầy xúc động khiến các nghệ sĩ nghẹn ngào nước mắt.

Trấn Thành cho rằng An Nhiên đẹp nhất khi hát, là một trong những thí sinh hát hay nhất trong 2 mùa của chương trình. Vũ Cát Tường lại nghĩ cô nàng hát bằng cả tâm hồn và tin chắc thí sinh sẽ tỏa sáng trong tương lai.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Kết thúc đêm thi, Hoài Vũ và An Nhiên mỗi người nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Vũ Cát Tường và Hoài Lâm đều chọn đúng giọng ca hay, mỗi người ra về với giải thưởng 25 triệu đồng.

Đón xem tập 14 Giọng Ải Giọng Ai, phát sóng vào lúc 19 giờ, thứ Bảy, ngày 06/01/2018.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud