Vsoul lội ngược dòng bản lĩnh, Dlow được Karik tung nón Vàng đón về team

Vsoul lội ngược dòng bản lĩnh, Dlow được Karik tung nón Vàng đón về team

(Alotintuc.com) – Vừa thử sức với vai trò HLV, Rhymastic đã thể hiện tài “dụng binh” rất gì và này nọ tại vòng Đối Đầu Rap Việt – Mùa 2. 

Bằng tài năng và sự tận tâm của mình, Rhymastic không chỉ khẳng định được khả năng của mình với vai trò HLV, mà còn giúp các thí sinh của team thật sự ‘lột xác’ và tỏa sáng trên sân khấu vòng Đối Đầu vừa phát sóng.

Hạ gục chàng rapper “ma mị” RAF, Lil’Wuyn tiến thẳng vào vòng Bứt Phá để so tài

HLV Rhymastic khiến loạt fan phải há hốc bởi sự táo bạo trong tư duy xếp cặp của mình. Vốn cứ tưởng 2 rapper “trái dấu” về phong cách âm nhạc như Lil’ Wuyn và RAF không thể “xếp chung mâm” nhưng Rhymastic đã biến chuyện không thể thành có thể tại tập 8 vừa qua. Bản thân cũng khá bất ngờ với quyết định này của HLV Rhymastyic, RAF chia sẻ: “Thật sự không ngờ, để nói mình sợ thì không mà mình có lo lắng lúc đấy bởi vì Lil’ Wuyn là 1 đối thủ rất mạnh”.  Lil’ Wuyn thì lại cho rằng: “Việc mình feat với RAF là cái gì đó rất thú vị. Và nó cũng mang lại cảm giác mới cho mình khi làm nhạc”. Tuy nhiên, với chính kiến của mình, Rhymastic cho rằng: “Chắc chắn việc xếp cặp như thế này sẽ khiến 2 bạn có phần nào không thoải mái, nhưng mà cuộc thi nào thì cũng sẽ cần phải có thử thách. Kiểu gì thì sẽ phải có đau đầu như vậy”.

Chia sẻ về nguyện vọng của mình tại vòng Đối Đầu, Lil’ Wuyn cho rằng mình đã làm 1 bài  dồn dập trước đó thì vòng này mình muốn thay đổi hoàn toàn và  thử sức với 1 màu nhạc thong thả, trở lại chạy old school. Trong khi đó, RAF thì lại muốn tiếp tục giữ phong cách “ma mị”, ấn tượng, trap theo kiểu Nga của mình. Sự tương phản vô cùng rõ ràng của cả hai, đặt ra bài toán khó cho việc phải kết hợp thật hòa hợp. Và chủ đề mà Rhyamstic mong muốn RAF và Lil’s Wuyn khai thác đó là kể câu chuyện tuổi thơ của mình. Dù chưa bao giờ thử sức với Old School cũng như chủ đề thuộc loại sâu sắc thế này, nhưng sau khi nghe đến phần beat thì RAF vô cùng phấn khích và đưa ra quyết định sẽ khai thác đa khía cạnh của tuổi thơ cùng câu chuyện gia đình khiến HLV Rhymastic vô cùng thích thú vì thấy được sự bản lĩnh của RAF khi dám bước ra vùng an toàn.

Và Rhymastic đã thành công với phép thử mang 2 nhịp điệu kỳ lạ nhất kết hợp với nhau. Lil’ Wuyn và RAF đã trở về làm 2 đứa trẻ và đột cháy sân khấu vòng Đối Đầu với bài hit Em Có Muốn đầy biến hóa. Sự quen thuộc hòa lẫn với ma mị bí hiểm, sự đối lập trong phong cách của cả hai không tạo nên sự “bài trừ” mà đó là sự bổ trợ, lắp đầy chỗ trống khiến bản rap sở hữu 1 sức hút vô cùng lạ. HLV Binz đưa ra nhận xét: “Lựa chọn chủ đề rất hay. Hơn nữa anh muốn nói với Lil’ Wuyn là em đặt ra câu hỏi ngay đầu verse 1 rất là deep mà anh nghĩ ai cũng muốn có câu trả lời cho nó…Ở RAF, vòng vừa rồi anh hơi nghi ngờ khả năng tiếng Việt của em nhưng lần này em đã làm rất tốt. Hơn nữa ở trên sân khấu, lúc nào em cũng có cái hồn. Nhạc lên thì anh cảm thấy ngọn lửa trong em nó rất quyết liệt”. HLV Wowy thì lại bị “hớp hồn” bởi chất giọng của Lil’ Wuyn, anh nói: “Theo cảm xúc riêng của Wowy thì có cảm giác giọng của Lil’ Wuyn rất mượt và nó hòa chung với nhịp bass nhịp surf khi mà Lil’ Wuyn banh bóng 1 cái là em cảm thấy nó nảy trên này nè…”.

Trước khi đưa ra nhận xét về màn trình diễn của cả hai, Karik mong muốn dành cho Rhymastic tràng pháo tay vì sự ghép cặp xứng đáng và công bằng. Anh chia sẻ: “Lil’Wuyn thì khai thác những cái rất là thực tế đánh vô tâm lý của người nghe…, còn RAF lúc nào cũng giữ bản lĩnh sân khấu nhất định, như Binz nói cái mức độ tiếng Việt của em cố gắng thay đổi và level up nó rất nhiều”. Chia sẻ trên sân khấu, Rhymastic hé lộ thêm về trắc trở của cả hai ngoài khó khăn về ngôn ngữ thì phải trải qua việc thay đổi nhạc vào giờ chót, đến bây giờ bản thân anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc và đúng đắn khi đặt niềm tin vào 2 bạn.

Về phần gíam khảo, JustaTee nhận xét: “Sự cố gắng của RAF, anh nhìn thấy rõ vì em là 1 người rất khó để em viết ra những lời tiếng Việt thật sự sát thương và đắt với cái rào cản ngôn ngữ của em, nhưng bù lại em có cái ánh mắt và thần sắc ở trên sân khấu… Lil’ Wuyn khi mà em đọc từng câu chữ kể cả khi em thầm thì những câu thường thôi thì cái dòng chảy nó trôi thẳng vào tai khiến cho người ta cưỡng lại được… Hai bạn có sự bù trừ cho nhau và đây thật sự là màn trình diễn của những nghệ sĩ chuyên nghiệp chứ không phải là 2 thí sinh đi thi nữa”. Giám khảo LK cũng vô cùng tâm đắc về màn trình diễn của cả hai: “…Anh thấy Lil’ Wuyn vẫn giữ phong cách đặc trưng của mình nhưng lyric của em lúc nào cũng đánh bật lên rất là nhiều hình ảnh khiến người ta liên tưởng và quan sát trực diện vào lyric. Còn RAF, ở cái thời bọn anh trên những cái beat Old School như thế này, chưa bao giờ có thể kết hợp những cái tổ hợp flow khó mà để làm cho nó hay như em đã từng làm… ”.

Dẫu cả hai đều vô cùng tài năng nhưng BGK phải đưa ra quyết định cuối cùng chọn người đi tiếp vào vòng Bứt Phá và cả 2 đã chọn Lil’ Wuyn đi tiếp và RAF sẽ bước vào trận 8bar.

Lên sân khấu “xả tiền” không ngớt, B-Wine và Vsoul nhận về mưa lời khen vì màn biểu diễn xuất thần

Có lẽ quyết định ghép cặp B-Wine và Vsoul của Rhymastic sẽ là điều khiến nhiều người phải ngỡ ngàng nhất. Cứ tưởng nam HLV sẽ “ôm khư khư 2 con quái vật này” của team đến tận cuối, thì 1 lần nữa Rhymastic lại đưa ra 1 quyết định đầy mạo hiểm là để cả 2 giao đấu 1 trận ra trò ngay tại vòng Đối Đầu và thậm chí đây còn là cặp anh quyết định ghép đầu tiên.

Càng nghiệt ngã hơn khi Vsoul và B-Wine ngoài đời còn là 2 người bạn vô cùng thân thiết. Tuy nhiên cả hai lại tỏ ra vô cùng hào hứng vì màn kết hợp sắp tới. Và đề tài lần này Rhymastic đưa ra chính là đồng tiền cùng lời hứa hẹn sẽ cho cả hai lên sân khấu tiêu tiền xả ga. Với yêu câu cả 2 sẽ chơi melody, B-Wine trở nên vô cùng phấn khích khi lần đầu trải nghiệm sử dụng melody kết hợp với Vsoul. Với đề tài lần này, Rhymastic đưa ra kì vọng: “Rhymastic muốn tác phẩm lần này hai bạn thể hiện có câu chuyện rõ ràng. Nó phải thể hiện được 2 mặt của đồng tiền làm cho khán giả cảm thấy giống như đang được xem 1 bộ phim ở trên sân khấu vậy”.

Bản rap Bỏ Túi từ bài hát gốc Cho Tôi Theo Với. Với việc dùng melody để kể chuyện đã tạo nên cú bùng nổ lớn. Không chỉ tác động đến tai mà còn đến tim và đánh động mọi cảm xúc của người nghe khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: “Thật khủng khiếp, tôi nghĩ bài này sẽ trending tôi tin điều đó tại vì nó đi sâu trong não, nó chảy vào trong máu, nó luồng lách trong tim”. Khác biệt ngay cả trong quan điểm sử dụng tiền, cả hai tạo nên sự đối lập đầy đắt giá cho bản rap. Nếu như Vsoul mong muốn kiếm thật nhiều tiền để mua nhiều thứ cho người thân, thì B-Wine lại cho rằng 1 đống tiền có 2 mặt và cậu đang tìm cái mặt có giá trị của đồng tiền chứ không phải cứ tiền là tốt tư duy.

Chia sẻ về lý tưởng lớn muốn gửi gắm, Rhymastic nói: “Lý do mà Rhymastic lại chọn cả hai nói về cái vấn đề này bởi vì vấn đề này thật sự  rất phức tạp, rất vĩ mô, để mà có thể khai thác được rõ ràng thì phải cần đến tư duy của những bộ não có kinh nghiệm, có chiều sâu. Ở cả B-Wine lẫn Vsoul điều đó được thể hiện rất rõ”. HLV Binz thì cho rằng: “Sẽ có 2 trường hợp nhưng anh sẽ không nói về kỹ thuật ở trong rap. Thứ nhất là khi nó chạm vào cảm xúc của mình, thứ 2 là khi sự sáng tạo nó vượt cái ngưỡng những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại và nó có khả năng tạo ra cái gì đó rất là bùng nổ, thì tụi em là cái điều thứ 2 anh đang nói đến…”.

Nói về học trò của team đối thủ, HLV Karik đưa ra nhận xét: “Đối với mình, Vsoul luôn là người có những đột biến trong cách suy nghĩ và sáng tạo melody, còn đối với B-Wine bạn là 1 điều gì đó rất  khác biệt, cách bạn suy nghĩ và lyric nó quá sâu, đối với mình tất cả tác phẩm của bạn dành cho những rapper chuyên nghiệp nghe để chiêm nghiệm và suy ngẫm, chứ không đơn giản là giải trí xong rồi thôi”. Đầy rung động khi anh chàng Vsoul mang nhạc của mình vào bản rap, Wowy bộc bạch: “Fast flow tune của Vsoul làm cho Wowy có cảm giác Vsoul giống như là 1 con họa mi bay trên cái nền chữ vậy. Wowy rất cảm ơn Vsoul, lần đầu tiên Wowy nghe được điệp khúc của mình ở dưới 1 dạng mượt mà như tấm vải lụa vậy”.

Nói về B-Wine và Vsoul, giám khảo LK cho rằng đây là cặp đấu mình không mong muốn chút nào, anh chia sẻ: “Hôm nay Vsoul rất thông minh, hầu hết lyric của em viết để tôn được giọng hát của em hoàn hảo trong từng cái khuông beat mà em thể hiện melody. Còn B-Wine thì vẫn giữ nguyên tất cả những gì đặc trưng của em, những cách đi flow của B-Wine rất là khó đoán…”.  Giám khảo JustaTee cũng không thoát được sức hút của tiết mục, anh nói: “Thật sự khi nhìn thấy phần trình diễn này của 2 em thì anh xin khẳng đinh 1 điều bọn em không những là hàng hiệu mà còn là hàng limited. Đối với Vsoul, giai điệu của những người viết có độ sát thương được như em gần như là rất hiếm và rất khó tìm. Anh cũng vô cùng nể cách viết melody cực kì tây và đâm thẳng vào tim của Vsoul”.

Đối diện với màn trình diễn mãn nhãn mãn nhĩ khiến quyết định cũa BGK vô cùng khó khăn. Đưa ra ý kiến cá nhân, nếu được chọn 1 trong 2 thì Karik và Binz chọn B-Wine còn Wowy chọn Vsoul. Và 2 giám khảo đã đưa ra quyết định cuối cùng, người đi tiếp chính là B-Wine và Vsoul sẽ bước vòng vòng Giải Cứu fF 8Bar).

C đả bại 2 đối thủ “nặng ký”, Dlow trở thành chủ nhân Nón Vàng của Karik tại vòng Đối Đầu

Sự kết hợp của 3 chàng trai Hà Nội: Dlow- T.C- TDO Kwan đã thổi bùng sân khấu Tập 8 vòng Đối Đầu bằng giai điệu tươi trẻ đậm chất đường phố. HLV Rhymastic đưa ra nhận xét về màn đấu ba này, anh nói: “Mỗi người sẽ có phong cách hơi khác biệt một chút. Ví dụ TDO Kwan có được những góc nhìn chiều sâu mà nó rất là đặc biệt trong âm nhạc. Ở T.C mình cảm nhận được sự lạc quan yêu đời, hướng ngoại hơn và năng nổ hơn. Dlow ẩn giấu bên ngoài vẻ lầm lì nhưng mà bên trong thì Dlow lại mang màu sắc âm nhạc rất bùng nổ và dồn dập”. Và chủ đề mà anh giao cho 3 anh chàng đó là góc nhìn của những đôi giày. Với con beat đậm màu Hà Nội càng khiến cả 3 tăng thêm sự tự tin để mang những gì tinh túy nhất của H-town lên sân khấu.

Bản rap Dấu Chân mà cả 3 thể hiện đã khiến Rhymastic vô cùng tự hào. Các vị HLV còn lại cũng không tiếc lời khen ngợi, Wowy nói: “Theo Wowy đây là 1 cái club bouncing banger nhưng mà các bạn đã đưa vào đó cái nội dung rất là phù hợp. Cách truyền tải rất tốt”. HLV Binz thì cho rằng: “Đây là 1 bước đi khá khéo của Rhymastic. Mặc dù âm nhạc nó hiện đại nhưng mà tụi em vẫn mang được cái vibe Old School vào trong bài hát này…, đây là sự pha trộn rất hoàn hảo, tụi em đã tỏa sáng rất tốt ở trên nền nhạc hiện đại này”. Karik cũng có cùng quan điểm, anh nói: “Đây sẽ là 1 cặp đấu 3 khó đưa ra quyết định tại vì bản thân Karik thấy cả 3 đều vượt bậc so với vòng Chinh Phục kia rất là nhiều. Đặc biệt, Karik lưu tâm đến Dlow về những cái điểm rơi và cả thái độ của bạn biểu diễn trong âm nhạc nó làm Karik liên tưởng đến rapper Machine Gun Kelly”.

Là 1 người con Hà Nội, giám khảo JustaTee cũng có những cảm xúc đặc biệt khi nghe bản rap này, anh chia sẻ: “Anh rất thích cách mở đầu của TDO Kwan, em dùng lời khá mộc mạc, bình tĩnh, nền nã nhưng sắt đá. Anh rất bất ngờ với T.C trong lyric lần này, nó mang đến khát khao rất lớn, thật sự là em viết tốt hơn vòng 1 rất nhiều. Còn flow của Dlow nói thật là nó bắn ra 1 phát phải nói như Karik là Machine Gun Kelly”. Nam Giám khảo LK thì lại vô cùng nể phục tài “dụng binh” của HLV Rhymasitc, anh nhận xét: “Anh xin gửi lời cảm ơn đến thầy Thiện Âm Thanh vì tất cả chiến thuật của thầy lúc nào cũng sâu và tròn trịa. Anh nhìn thấy ở tiết mục của bọn em có những sự hy sinh và đoàn kết”.

Tình huống bất ngờ xảy ra khi 2 GK không có cùng kết quả. Trong khi JustaTee chọn T.C thì LK lại chọn Dlow đi tiếp và lần này 2 GK nhường quyết định cho Rhymastic. Rhymastic lựa chọn người đi tiếp theo là T.C. Tuy nhiên trước khả năng sale tận tâm của Rhymastic, Karik đã quyết tung Nón Vàng cứu Dlow cùng câu nói: “Như Karik có chia sẻ lúc nãy thì Karik  đặc biệt có thiện cảm với 1 bạn trong nhóm 3 này. Vị trí dừng lại của em không phải ở đây và anh muốn đi tiếp cùng anh Dlow”.

Thắng áp đảo đối thủ, 16 BRT bước tiếp vào vòng Bứt Phá cực đáng gờm

Với mong muốn giúp Mai Ngô phát triển sự kết nối với những người xung quanh, Rhymastic quyết đặt cậu giao đấu cùng chàng trai năng lượng 16 BRT cho vòng Đồi Đầu này, anh nói: “Đối với 16 BRT thì Rhymastic đã thấy được sự lạc quan của bạn và cũng hy vọng sự vui nhộn đấy của 16 BRT sẽ giúp kéo con người đang tâm trạng trong Mai Ngô”. Cùng với ý định đó,  nam HLV cũng đưa ra đề bài cho cả hai là truyền thông và sự kết nối cùng 1 con beat có nhịp boom bap.

Không phụ lòng HLV của mình, cả 2 trò cưng đã tạo nên sự gắn kết to lớn thông qua bản rap Hơn Cả Nó Kìa khiến Rhymastic vô cùng hạnh phúc và nghẹn lời vì rất tự hào về 2 học trò của mình. Karik cho rằng đây là màn mở đầu rất thành công, anh nói : “Rhymastic đã cho Karik thấy 1 Mai Ngô bản lĩnh hơn và 1 màu sắc rất khác của 16 BRT”. Việc có thể khiến 2 người trái dấu có thể kết nối 2 nguồn năng lượng lại quả là việc không hề dễ dàng, Wowy nói: “Wowy rất thích khi 2 bạn đem lại cái gì đó từ kỉ niệm ngày xa xưa của chung ta. Ở Mai Ngô, Wowy rất thích cái chí làm trai của bạn. Mở đầu 1 cảm giác nhẹ nhàng nhưng cũng tươi mới”.

Vô cùng thích thú trước màn thể hiện của trò cưng Rhymastic, HLV Binz khen ngợi: “Trước khi nghe nhạc của team Rhymastic thì anh cũng trong chờ sẵn trong đầu anh là nó sẽ là những hợp âm rất là quái dị, tiếp đến nó sẽ là những điệp khúc rất bắt tai. Trong cái bài của tụi em thì nó lại là trường hợp thứ 2…” . Giám khảo LK lần này lại cảm thấy rằng: “Hai em đã hoàn thành bài thi rất tròn trịa, nội dung thì đi đúng hướng và ngay từ cái beat đã có sự kết nối , những kĩ năng bọn em dùng trong bài thì cũng rất hài hòa”. Và BGK đã đi đến quyết định cuối cùng là lựa chọn 16 BRT đi tiếp và Mai Ngô sẽ là người bước trận 8Bar của chương trình.

Với 2 con beat đến từ Giám đốc âm nhạc Touliver gồm 8 bar thì đề tài cho trận 8Bar lần này do HLV Rhymastic đưa ra là một âm thanh lạ khiến ai nấy cũng phải thích thú ra mặt. Sau 1 phút 30 giây chuẩn bị, Mai Ngô trở thành người đi trước với con beat số 1. TDO Kwan và RAF cũng lần lượt phô diễn tài năng của mình. Và màn thi cuối nhưng vô cùng ấn tượng đã thuộc về rapper Vsoul khi anh chàng táo bạo mang một chút âm hưởng Ai Cập, Hàn Quốc vào tiếng Việt khiến bộ 6 lẫn MC Trấn Thành phải phấn khích hò reo. Cả 3 vị HLV còn lại đều vote cho Vsoul và ngay cả giám khảo LK cũng cho rằng: “Cá nhân anh thì ấn tượng với Vsoul vì trải qua hơn 2 thập kỉ sống với rap thì chưa bao giờ nghe thấy âm thanh nó lạ như thế”. Và quyết định cuối cùng,  Rhymastic chọn Vsoul đi tiếp vào vòng trong. Điều này đồng nghĩa Mai Ngô, RAF và TDO Kwan phải dừng chân tại Rap Việt – Mùa 2.

Khép lại tập 8, đội hình các team Rhymastic sẽ bước vào vòng Bứt Phá với Lil’ Wuyn, 16 BRT, B-Wine, T.C và Vsoul. Rap Việt – Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, Tập 9 Vòng Đối Đầu sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Thứ Bảy 11/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

VieON – Đơn vị đồng sản xuất và phát sóng SỚM NHẤT VÀ TRỌN BỘ Rap Việt – Mùa 2. Đồng thời, VieON hiện đang tổ chức game đồng hành “Xem Rap Việt, trúng tiền triệu” với giải thưởng tiền mặt lên tới 15 triệu đồng hàng tuần. Hơn thế nữa, khán giả còn được tham gia bình chọn “Rapper của tuần” với nhiều giải thưởng giá trị. Chi tiết tham khảo tại: LINK

 Rap Việt – Mùa 2 do VieON & Vie Channel – thuộc DatViet VAC đồng sản xuất.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud