Võ Anh Vũ đạt được giải thưởng cao nhất của “Nhà biên kịch tài năng 2017” từ CGV

Võ Anh Vũ đạt được giải thưởng cao nhất của “Nhà biên kịch tài năng 2017” từ CGV

(Alotintuc.com) – Sau hơn 3 tháng tham gia hành trình tìm kiếm ý tưởng, huấn luyện và phát triển kịch bản cũng như trải qua buổi trình bày ý tưởng kịch bản đầy căng thẳng với các nhà sản xuất, kết quả chung kết của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 do CGV tổ chức đã chính thức được công bố trong sự kiện lễ trao giải vào tối ngày 7/9/2017. Để giành được các giải thưởng cao nhất của cuộc thi, các thí sinh đã phải vượt qua 3.802 thí sinh khác trên toàn quốc.

Dưới đây là danh sách các thí sinh đã đạt giải cao nhất của cuộc thi:

Giải thưởngTên thí sinhÝ tưởng kịch bản
Giải nhấtVõ Anh VũCon đường
Giải nhìVõ Thị Hoàng YếnChúng ta còn là của nhau
Giải baHồ Thúc AnVườn Hạ Huyền
Giải khuyến khíchTrần Thị Phượng

Huỳnh Châu Ngọc

Hoàng Phi Yến

Bức ảnh trang nhất

Những quý cô địa ngục: Bản giao kèo

Thiết lập số phận

Đúng như mục tiêu đã đặt ra, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng do CGV lần đầu tiên tổ chức đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, đồng hành cùng các nhà sản xuất và đạo diễn trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển những tài năng biên kịch trẻ đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Thành công hơn cả là trong buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, 6 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất. CGV sẽ tiếp tục sắp xếp những buổi làm việc tích cực giữa 6 thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra những kịch bản xuất sắc nhất để sản xuất thành phim trong thời gian tới.

Võ Anh Vũ đoạt giải thưởng cao nhất
Hồ Thúc An đoạt giải đồng của cuộc thi
Gia đình và bạn bè chung vui cùng thí sinh Hoàng Yến- Giải bạc của cuộc thi

Phát biểu sau khi được vinh danh là người chiến thắng trong cuộc thi này, thí sinh Võ Anh Vũ cho biết: “Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi được vinh danh trong cuộc thi này. Em đã dành rất nhiều tâm huyết và nỗ lực cho kịch bản của mình, nhưng có lẽ em cũng rất may mắn vì trong cuộc thi có rất nhiều thí sinh giỏi với các ý tưởng rất hấp dẫn và độc đáo. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới CGV – đơn vị tổ chức cuộc thi đã tạo ra một sân chơi rất ý nghĩa cho các nhà biên kịch trẻ như em rèn luyện thêm kĩ năng cũng như kết nối với các nhà làm phim chuyên nghiệp. Cảm ơn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh – huấn luyện viên của em. Anh đã hết lòng hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về làm nghề cho em”.

Hội đồng thẩm định và Hội đồng đánh giá uy tín của cuộc thi

Ông Dong Won Kwak, Tổng giám đốc công ty CGV cho biết : “Tôi rất hài lòng về chất lượng kịch bản của 6 thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017. Sau buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, các ý tưởng kịch bản đều thu hút sự quan tâm lớn của nhà sản xuất. Như cam kết của chúng tôi dành cho cuộc thi, CGV sẽ có kế hoạch phát hành tốt nhất, cũng như sẵn sàng hỗ trợ về kinh phí đầu tư cho các kịch bản được chọn để sản xuất thành phim.”

Ông Dongwon Kwak_Tổng Giám đốc CGV Vietnam phát biểu trong buổi lễ

Nhà sản xuất-diễn viên Trương Ngọc Ánh – một thành viên của Hội đồng thẩm định cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực học hỏi và khả năng sáng tạo của các bạn. Các bạn biên kịch trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê của các bạn với điện ảnh, để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ. Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng để tiếp tục đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi và các bạn thí sinh trong những năm tiếp theo.”

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2017

Với thông điệp Sáng tạo kịch bản- tỏa sáng tương lai, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 dành cho tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-35 trên cả nước ; đam mê, hiểu biết về biên kịch và mong muốn được phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điện ảnh. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những nhà làm phim chuyên nghiệp và uy tín: Đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất/ diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội do CGV sáng lập, với mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ những tài năng điện ảnh. Tham gia vào cuộc thi, ngoài việc nhận được những phần thưởng hiện kim giá trị, các thí sinh còn có cơ hội được những đạo diễn và nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước trực tiếp hướng dẫn phát triển kịch bản và giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim uy tín.

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 bao gồm 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: thí sinh nộp ý tưởng tối đa 1.000 chữ về Ban tổ chức cuộc thi. Ban thẩm định của CGV sẽ lựa chọn 24 ý tưởng xuất sắc nhất vào giai đoạn 2 của cuộc thi.
Giai đoạn 2: thí sinh sẽ được tham gia một khóa huấn luyện với Hội đồng thẩm định của chương trình là các đạo diễn, nhà sản xuất phim uy tín. Sau khi tham gia khóa huấn luyện, các thí sinh sẽ được chia về 6 đội và được hướng dẫn phát triển ý tưởng thành kịch bản bởi của các thành viên Hội đồng thẩm định. Sau giai đoạn 2, 6 thí sinh xuất sắc nhất của các đội sẽ được chọn vào giai đoạn 3 của cuộc thi.
Giai đoạn 3: 6 kịch bản xuất sắc sẽ được thuyết trình với các nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước để chọn ra các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích của cuộc thi.

Giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu VNĐ

 

 

Giải Vàng

· Tiền mặt: 60 triệu VND

· Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

· Cơ hội được làm việc với 1 nhà sản xuất/đạo diễn phim trong 1 năm do CGV hỗ trợ toàn bộ chi phí

· Tham dự LHP Quốc tế Busan tại Hàn Quốc

· 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm ở CGV

Giải Bạc

· Tiền mặt: 40 triệu VND

· Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

· Tham dự LHP Quốc tế Busan tại Hàn Quốc

· 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm ở CGV

Giải Đồng

· Tiền mặt: 20 triệu VND

· Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

· Tham dự LHP Quốc tế Busan tại Hàn Quốc

· 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm ở CGV

*** 3 Giải khuyến khích: 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV
Với 6 kịch bản cuối cùng, nếu kịch bản nào được các NSX lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí sản xuất và là nhà phát hành cho bộ phim đó.
Sau 1 tháng kể từ Lễ trao giải cuộc thi diễn ra, nếu các kịch bản không được NSX nào của cuộc thi mua lại để sản xuất phim thì tác giả được quyền bán cho các NSX khác.
Đặc biệt, trong khuôn khổ cuộc thi này, nếu kịch bản nào được các nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ một phần chi phí sản xuất phim và là nhà phát hành của bộ phim đó.

THÔNG TIN VỀ CGV
CGV là đơn vị thuộc CJ Group, một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos mà còn thưởng thức dịch vụ và ẩm thực hoàn toàn khác biệt chỉ có tại CGV.

Thông qua những chương trình Lớp học làm phim TOTO; Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng; CGV Art House; cùng việc tài trợ thường niên cho Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam, CGV mong muốn sẽ góp phần khám phá và hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ tài năng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, CGV cũng đặc biệt quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.
———————————-
Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập:
Website: http://nhabienkichtainang.com/
Facebook: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang .

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud