Việt Hương, Trấn Thành bất đồng ý kiến khi làm giám khảo Làng hài mở hội

Việt Hương, Trấn Thành bất đồng ý kiến khi làm giám khảo Làng hài mở hội

(Alotintuc.com) – Việt Hương khóc nức nở hối lỗi với con gái, Kim Tử Long bị con gái “vạch mặt” trên sân khấu, Việt Hương, Trấn Thành bất đồng ý kiến khi làm giám khảo, BB Trần, Vũ Hà lọt tốp nguy hiểm… là những tình tiết hấp dẫn của đêm thi mở màn Làng hài mở hội vừa phát sóng tối 4/5.

DOI DIVO (1)

Tập 1 của Làng hài mở hội đã khép lại với những tiếng cười cùng các màn tranh luận khá sôi nổi của ba vị giám khảo Việt Hương, Trấn Thành và NSƯT Kim Tử Long.

Đặt cho mình những tiêu chí riêng khi làm giám khảo Làng hài mở hội, nếu Trấn Thành đề cao sự duyên dáng, hợp lý thì nghệ sĩ Việt Hương lại xem trọng những tình huống thực tế, vui, ai cũng cười. Bên cạnh đó những lời nhận xét thấu tình đạt lý của giám khảo khách mời Kim Tử Long đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc trong đêm thi chào sân của Làng hài mở hội.

Đem đến cho khán giả cũng như giám khảo nhiều sự tò mò khi liều lĩnh “đem chuông đi đánh xứ người”, đội Ngũ Sắc với dàn lực lượng nghệ sĩ cải lương hùng hậu đã thổi làn gió mới cho tập đầu tiên của Làng hài mở hội qua tiểu phẩm Gánh hát Ba Bèo. Tiểu phẩm lấy bối cảnh từ một gánh hát cải lương bị ế khách của bà Ba Bèo. Do hát cải lương nhưng bị “teen hóa”, gánh hát không chỉ phục vụ cải lương mà còn sử dụng các âm nhạc hiện đại nên bị khán giả quay lưng, nhưng khi các nghệ sĩ cải lương quyết định làm nghệ thuật chân chính thì nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

DOI DOM DOM (3)

Trong trang phục cổ trang của nghệ sĩ cải lương, không chỉ sử dụng những câu vọng cổ mượt mà để giới thiệu những đặc sắc riêng biệt của đội mình, Ngũ Sắc còn thông minh lồng ghép các tình tiết hài hước để chọc cười khán giả. Điều này giúp đội nhận được sự đánh giá rất cao từ ban giám khảo, NSƯT Kim Tử Long nhận xét: “Mới lúc đầu khi tôi nhìn các em biểu diễn, tôi có hơi lo lắng. Với trang phục này và với mức độ hài của các danh hài, các em chỉ là những nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu về cải lương, mà dám tham gia chương trình như thế này làm tôi rất hồi hộp và lo. Sau khi đã xem xong, tôi thở nhẹ, tôi cảm giác tổ nghiệp đã thương và ủng hộ cho sân khấu cải lương của mình”.

Đồng thời, nghệ sĩ Trấn Thành không ngần ngại cho Ngũ Sắc điểm 10 cùng nhiều lời khen ngợi: “Đây là thành quả lao động nghiêm túc, anh chị có kịch bản, có tình huống tốt. Đây sẽ là đội có màu sắc cực kì đậm đà trong Làng hài mở hội”. Với phần thi xuất sắc của mình, Ngũ Sắc là đội chơi nhận được điểm cao nhất trong đêm thi với 39,9 điểm.

DOI NGU SAC (3)

Dùng ngôn ngữ hài để chạm đến trái tim của người xem, phần thi chào sân Bong bóng ước mơ của các thành viên đội Đom Đóm không chỉ gây cười mà còn lấy đi nước mắt của khán giả lẫn ban giám khảo.

Tiểu phẩm xây dựng câu chuyện về hai anh em bán kẹo kéo và cô bé gái được bao bọc quá kĩ trong gia đình giàu có. Tuy những đứa trẻ không có cùng điểm chung nhưng chúng mau chóng hòa hợp, thân thiết bởi sự hồn nhiên của trẻ thơ. Một bên giàu vật chất nhưng thiếu thốn tình cảm, còn hai anh em kẹo kéo giàu tình cảm nhưng thiếu thốn vật chất đã cùng gửi đến Cô Tiên Xanh những điều ước hết sức dung dị, giản đơn.

Phần thi này khiến giám khảo Việt Hương bật khóc nức nở ngay trên ghế đỏ: “Các bạn không phải Đom Đóm, các bạn soi đúng tim làm tôi nghĩ đến tôi. Tôi đi làm rất nhiều, có mặt ở Việt Nam trong khi bỏ con ở nước ngoài, có rất nhiều khán giả đã nói tôi nên ở gần con nhiều hơn, tôi cũng biết điều đó nhưng do khoảng cách địa lý xa quá. Các bạn như kích vô trái tim tôi, làm tôi đau. Xem bạn Mai Ka diễn vai con gái, tôi cảm thấy có lỗi với con gái dễ sợ luôn. Các bạn cho tôi một tiểu phẩm đầy đủ ý nghĩa, đàng hoàng, nhẹ nhàng, dễ thương, không phải xuất sắc nhưng hợp với Làng hài mở hội. Cảm ơn các bạn đã làm cho tôi sáng mắt”.

DOI ANH EM (1)

Bên cạnh đó giám khảo Kim Tử Long cũng dành nhiều lời khen cho đội chơi có sự phụ diễn của con gái lớn Mai Ka: “Đây là tiểu phẩm mang tính giáo dục. Kịch bản có sự vi diệu trong đó”. Điều này đã khiến anh bị Việt Hương chọc quê vì bị con gái vạch mặt trên sân khấu. Với ba điểm 10 từ giám khảo và 9.6 điểm từ khán giả trường quay, Đom Đóm có tổng điểm là 39,6 điểm.

Chọn tình huống rất thời sự để mở đầu chương trình, lấy bối cảnh buổi học tại lò võ Anh Em, lồng ghép các mảng miếng vào những bài quyền và lý do học võ trớt quớt như: cơm bì chả quyền, ngọc quyền… trong tiểu phẩm Học võ để đánh kẻ xấu phù mỏ. Các thành viên của đội chơi Anh Em đã mang đến cho khán giả tiết mục tràn ngập tiếng cười, nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

GIAM KHAO (3)

Đặc biệt, màn tự giới thiệu thế võ “ngọc quyền” của Huỳnh Phương khiến nghệ sĩ Việt Hương vô cùng thích thú và trêu đùa NSƯT Kim Tử Long: “Người làm trưởng nhóm, đầu sỏ dàn dựng thường bị đập nhiều thì khán giả rất vui nên hiệu ứng khán giả dành cho các bạn rất tốt. Duyên dáng nhất là Ngọc Quyền, vì hôm nay có Kim Tử Long”.

Nhận tổng điểm 38,5 từ ban giám khảo nhưng đội Anh Em cũng nhận được sự nhắc nhở nhẹ của giám khảo Trấn Thành: “Các bạn mở đầu rất hợp lí, thông minh, xử lí nhẹ nhàng, phần chào sân như vậy xem như thành công, nhưng đi vào các vòng sau thì tiểu phẩm không thể dừng lại tại đây, bởi nó chưa có cái kết. Hy vọng những lần sau các bạn đặt nên một cái kết thì tiểu phẩm sẽ rất tuyệt vời”.

DOI XEM CUOI (1)

Quyết định chào sân khán giả chương trình bằng những tình huống bán buôn đầy oái oăm, tiểu phẩm Chuyện bến xe của đội Xém Cười tái hiện những hoạt động mưu sinh thường nhật ở bến xe. Phần thi này gây nên cuộc tranh luận khá gay gắt của hai giám khảo Kim Tử Long và Việt Hương khi nam nghệ sĩ cải lương nhận xét: “Đây là tiểu phẩm đúng chất tiểu phẩm hài chứ chưa thành ra vở hài”.

Ngay lập tức, Việt Hương có phần đáp trả: “Phản đối với anh Long, tôi lại nghĩ khác, tôi nghĩ đây là kịch bản rất hoàn hảo. Tôi thấy các bạn đầu tư, vui có, lắng có. Tất cả điều này cộng lại nhằm châm biếm một vấn đề đang xảy ra trong xã hội”. Có phần đồng tình với đàn chị, giám khảo Trấn Thành đưa ra nhận định của mình: “Thật ra đây là một kịch bản tốt, mảng miếng tạo ra đều hiệu quả”. Với phần thi chào sân, Xém Cười nhận được tổng là 38,9 từ Ban giám khảo.

KIM TU LONG

Trong đêm thi đầu tiên của Làng hài mở hội, ba thành viên của Divo là BB Trần, Băng Di, Huỳnh Mến đã lựa chọn tiểu phẩm Ba nàng công chúa với thông điệp “tham thì thâm”. Ba nàng công chúa phiên bản lỗi thời hiện đại không ở gác son, lâu đài mà phải bươn chải kiếm sống đủ mọi nghề như: bán đá bào, bán dép hay bán táo dạo… nhưng luôn mơ mộng “một bước lên hoa”.

Phần thi này cũng khiến hai giám khảo Trấn Thành, Việt Hương lần đầu tiên bất đồng ý kiến. Ngay khi nam nghệ sĩ hài Trấn Thành nhận xét: “Tôi đánh giá cao Divo về mặt kịch bản hay, văn minh, ý tưởng thông minh. Vấn đề duy nhất nằm ở diễn xuất, các bạn phối hợp không tốt lắm”. Lập tức, nữ nghệ sĩ Việt Hương lên tiếng “Tôi lại nghĩ ngược lại với Trấn Thành, tôi không thích kịch bản này. Khi một kịch bản hài mà cho người ta đoán trước nội dung, không có bất ngờ đó là sai lầm. Cá nhân tôi thì thấy các bạn diễn tốt nhưng không có sự tập trung của một nhóm”.

Trước phản đối thẳng thắn của đàn chị, Trấn Thành giải thích: “Tôi không có ý khen kịch bản hoàn toàn hay nhưng ý tưởng để tạo nên kịch bản thì hay”. Với phần thi này, Divo chỉ nhận được tổng điểm là 33,5 điểm.

Không lựa chọn một thông điệp hay tiểu phẩm có tính thời sự, Sáng Rực chào sân Làng hài mở hội bằng hình ảnh của những người nghệ sĩ hết thời. Nội dung của tiểu phẩm không thật sự nổi bật cùng phần trình diễn có phần rời rạc của các thành viên, Sáng Rực đã vấp phải nhiều lời chê từ ban giám khảo và nhận được số điểm thấp nhất đêm thi với tổng 31,5 điểm.

Nghệ sĩ Việt Hương nhận xét: “Từng bạn đều có tố chất làm hài nhưng gộp chung lại thành một cái nồi thập cẩm, ai muốn làm gì thì làm. Tôi sẽ cho các bạn vào vòng nguy hiểm”. NSƯT Kim Tử Long cũng đưa ra nhiều góp ý chân thành cho đàn em: “Đây là tác phẩm có nội dung nhưng người viết không viết thể hiện được hết ý tưởng. Nếu vào vòng sau, các em hãy làm những tiểu phẩm có đất diễn và có tình huống, đẩy tiết tấu, mảng miếng vào đúng thời điểm thì sẽ thành công”.

NHOM NGUY HIEM (2)

Sau đêm thi chào sân với chủ đề Tự do, các đội Ngũ Sắc, Đom Đóm, Xém Cười và Anh Em sẽ bước vào đêm thi thứ hai với chủ đề Chuyện gà, chuyện vịt. Nhận được số điểm thấp, hai đội Divo và Sáng Rực bị rơi vào vòng thi nguy hiểm, buộc phải lựa chọn bệnh viện phụ sản hoặc ủy ban xã để xử lí tình huống “Khi bạn đi chơi với một cô gái chân dài và bị bắt gặp” trong đêm thi thứ hai.

Tập 2 của Làng hài mở hội sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 11/5/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và Nguyên Vũ. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud