Việt Hương lên tiếng dạy dỗ đàn em Puka

Việt Hương lên tiếng dạy dỗ đàn em Puka

(Alotintuc.com) – Để đối đầu với đội “Chậm là khét” của nam diễn viên Lê Bửu Đa, Puka và mẹ quyết định chọn “Khét là bỏ” làm tên đội của mình. Trong lần thi đấu này, MC Đại Nghĩa sẽ đồng hành cùng đội “Khét là bỏ” để giành chiến thắng 20 triệu đồng. Cũng như những đội khác, “Chuẩn cơm mẹ nấu” tiếp tục khiến các thí sinh hoang mang với nguyên liệu bí mật. Bản lĩnh trên sân khấu nhưng khi vừa mở nắp vung, Puka không giữ được bình tĩnh khi thấy bông điên điển vàng. Puka cho biết nguyên liệu này làm mình nhớ đến hai món ăn gắn liền với tuổi thơ: canh chua và gỏi.

_BNO5090 (1024x682)

Tuy nhiên cả hai món nữ diễn viên đều không biết làm. Trong khi Puka đang phân vân giữa 2 lựa chọn thì mẹ Ngọc Nương đã quết định chọn món “Gỏi bông điên điển” để hướng dẫn con làm.

_BNO5024 (1024x683)

Khởi động với 60 giây lấy nguyên liệu, Puka lanh trí vận dụng chiếc tạp dề để có thể lấy nhiều nguyên liệu cùng một lúc. Thế nhưng, cả hai mẹ con “Khét thì bỏ” sớm rơi vào cảnh…vô thức vì áp lực thời gian. Puka hoảng loạn mà mẹ cũng không nhớ những nguyên liệu cần lấy. Thật may mắn khi sau 60 giây, Puka không lấy thiếu mà còn gom dư nguyên liệu để thực hiện thử thách.

Trong 30 phút nấu nướng, nữ diễn viên xinh đẹp liên tục gọi mẹ để cầu cứu. Từ cách luộc tôm, làm cháy tỏi hành Puka đều phải cậy nhờ đến lời “chỉ huy” của mẹ. Puka cho biết sống Sài Gòn một mình đã 6 năm nhưng tuần nào mẹ cô cũng từng Đồng Tháp lên thành phố để dọn dẹp vá nấu nướng. Puka thú nhận: “Không có mẹ em chẳng làm được gì cả!” Tuy gỏi bông điên điển trộn với tép đồng không quá khó làm nhưng để hoàn thiện cần phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, nhất là việc nhặt bông điên điển.

_BNO4979 (1024x683)

Với một rổ điên điển dày đặc, Puka bị mẹ bắt phải nhặt tách tất cả bông khỏi cành để tránh làm đắng mướp. Dù rất sốt ruột trước kim đồng hồ đang chạy ngược nhưng Puka vẫn ngoan ngoãn nghe lời mẹ. Vất vả và xoay như chong chóng với hàng loạt công đoạn, Puka được đàn chị Việt Hương – vốn là thành viên của đội đối thủ chấm mồ hôi giùm mình. Nữ diễn viên còn gặp khó khăn trong việc bóc hành vì mắt quá cay. Ngay lập tức, cô được mẹ chỉ “chiêu”: chớp mắt trước hũ muối bọt để hết cay.

_BNO4969 (1024x683)

Khi Puka đang “dở khóc dở cười” trên gian bếp thì Việt Hương cất tiếng “dụ dỗ”: “Puka ơi, hát một câu cho chị nghe thử đi?” nhưng Puka nhất quyết từ chối vì không thể phân tâm. Để thể hiện niềm tin vào đội, Đại Nghĩa khuyên Puka cứ hát cho Việt Hương “biết mặt”. Nghe thế, Puka liền biểu diễn ca khúc “Chim trắng mồ côi” nhưng chưa hát được hai câu, Việt Hương đã “Thôi làm tiếp đi em!” Không chỉ khiến Puka “quê độ”, Việt Hương còn lên tiếng dạy bảo đàn em: “Chọn đúng nghề hài rồi đó Puka, ai dụ đi hát nhớ đừng có nghe nha hông!”

_BNO5084 (1024x681)

Sau 15 phút, mẹ Puka hớt hải chạy vào cứu. Đứng trước áp lực thời gian nhưng Puka vẫn khuyên mẹ “Đi từ từ coi chừng té”. Không biết làm nước mắm nhưng Puka vẫn khuyên mẹ tin tưởng mình, đừng vào cứu. Khi mẹ phát hiện món ăn của mình “sai sai”, Puka khuyên mẹ: “Nếu thấy cái gì đó lạ lạ mẹ cứ nói là đặc trưng Đồng Tháp nha mẹ.”

_BNO5186 (1024x683)

Ở diễn biến khác, đội “Chậm là khét” của hai mẹ con Bạch Huệ – Lê Bửu Đa sẽ chinh phục nguyên liệu trứng vịt. Vừa thấy trứng vịt, Việt Hương “xúi” thí sinh nên đập ốp la ăn với bánh mì cho lẹ nhưng mẹ Bạch Huệ quyết định chọn món “Thịt kho trứng”. Mẹ Huệ cho biết vì muốn con có thể tạo nên không khí ngày Tết nên đã chọn món này. Với cái tên độc và lạ,” đồng đội” Việt Hương hỏi: “Em đã từng “chậm” bao giờ chưa?” thì Lê Bửu Đa trả lời:”Dạ cũng chậm vài lần rồi ạ.”

_BNO5050 (1024x683)

Dù là món ăn quen thuộc nhưng Bửu Đa vẫn không tìm được nguyên liệu. nam diễn viên liên tục hỏi:”Tỏi đâu? Bột nêm đâu?” trong 60 giây đầu tiên. Khi đội bạn chưa kịp thở sau màn lấy nguyên liệu áp lực cao thì Đại Nghĩa đã khinh khỉnh canh me: “Sao không có dầu ăn?” Ngay lập tức, nam MC bị “đối thủ” Việt Hương làm bẽ mặt: “Thịt kho lấy dầu ăn làm chi?”

_BNO5215 (1024x683)

Thế nhưng Đại Nghĩa vẫn không chịu lùi bước. Nam MC đã yêu cầu mẹ của Lê Bửu Đa hát một ca khúc tiếng Pháp để làm xao lãnh đội nhà. Thấy mẹ hát, nam thí sinh cũng bỏ hết dụng cụ để đứng múa theo và cổ vũ mẹ. Mẹ Huệ vừa hát xong, Đại Nghĩa tiếp tục làm khó yêu cầu được dịch lời Việt để hiểu. Không chần chừ, cô Bạch Huệ hát ngay phiên bản việt rồi nhanh chóng trở lại hướng dẫn con trai. Tiếng hát và sự tự tin của hai mẹ con Lê Bửu Đa khiến Đại Nghĩa vô cùng nể phục.

_BNO5175 (1024x683)

Chỉ có 30 phút nhưng “Gỏi bông điên điển” và “Thịt kho trứng” của Puka , Lê Bửu Đa đều cần rất nhiều thời gian hơn nữa để hoàn thành. Liệu hai diễn viên hậu đậu có vượt qua được thử thách? Ai sẽ giành chiến thắng 20 triệu đồng? Tất cả sẽ được bật mí trong tập 18 “Chuẩn cơm mẹ nấu” phát sóng 20h, thứ Năm (17/12) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud