Việt Hương hóa nữ thần biển cả

Việt Hương hóa nữ thần biển cả

(Alotintuc.com) – Trải qua 3 tuần bổ sung thêm khung giờ phát sóng 20h thứ Năm, “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” ngày càng thu hút sự quan tâm của quý khán giả trong và ngoài nước.

IMG_2653 (1024x683)

Không những thế, lượng đơn đăng ký tham gia chương trình cũng đã lên đến gần 1000 hồ sơ và buộc ban tổ chức phải tiến hành nhiều đợt ghi hình bổ sung. Điều đó khẳng định “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” là “hương vị” giải trí không thể thiếu và là nơi muốn ghé đến của nhiều gia đình Việt.

Bên cạnh các khách mời là người nổi tiếng, tập 12 sắp phát sóng của tuần này sẽ chào đón hai đội chơi Mi Nhon và Đô Rê Mon. Đội Mi Nhon gồm cậu sinh viên nhạc viện Huy Hoàng và mẹ của mình – cô Thị Thanh. Cùng tỉ thí với Mi Nhon là hai mẹ con Kiều Nam – Thuỷ Tiên của đội Đô Rê Mon. Tuy không là người của công chúng nhưng sự góp mặt của họ đã lột tả tình thân gia đình cùng những hỉ nộ ái ố vô cùng chân thật.

IMG_2690 (1024x683)

VIỆT HƯƠNG DIỆN THỜI TRANG “BIỂN’ TRONG BẾP, “XÚI” THÍ SINH BỎ NẤU, ĐỨNG CẦU NGUYỆN.

Giữa gian bếp nóng hừng hực thì Việt Hương đích thị là “cơn gió mát” giảm nhiệt trong tập này. Như một nữ hoàng biển cả, Việt Hương mang trên mình chiếc đầm được thiết kế riêng với biển xanh, cát trắng và rất nhiều…nghêu sò ốc hến. Đứng kế nữ MC, Đại Nghĩa đã phải trầm trồ: “Đứng kế Việt Hương như đang đi Vũng Tàu!”. Thậm chí, Đại Nghĩa còn bộc lộ ý định đem “oan gia” Việt Hương lên lò nướng.

IMG_2682 (1024x683)

Được giao nhiệm vụ đồng hành cùng đội Mi Nhon, Việt Hương sẽ cùng con Huy Hoàng – mẹ Thị Thanh chính phục thử thách với nguyên liệu bí mật: chân giò. Vừa thấy chân giò, mẹ Thị Thanh đã reo lên, nhảy cẫng vui mừng vì trúng nguyên liệu mình yêu thích. Trái với mẹ, thí sinh Huy Hoàng hoảng loạn vì nguyên liệu to một cách “sống động” đến thế. Huy Hoàng chia sẻ: “Chắc mẹ hét rất to vì trúng nguyên liệu tủ nhưng đó không phải là cái tủ của mình.”

IMG_2723 (1024x683)

Sau vài giây suy nghĩ, mẹ Thị Thanh quyết định thử thách con với món “Giò heo giả cầy.” Vì là lần đầu con vào bếp nên mẹ Thị Thanh khá xót con. Cô liên tục kêu: “Hun tục tưng tục vàng của mẹ” để động viên chàng sinh viên nhạc viện.

IMG_2783 (1024x683)

Trong 60 giây đầu tiên, hai mẹ con đã phối hợp vô cùng ăn ý để chuẩn bị các nguyên vật liệu hỗ trợ mình trong 45 phút hoàn tất món ăn. Tất cả những thứ cần thiết đều được Huy Hoàng “gom” sạch sẽ. Thế nhưng, đội Mi Nhon lại thiếu mẻ – nguyên liệu quan trọng nhất để tạo hương vị đặc trưng cho món.

IMG_2742 (1024x683)

Khẩu hiệu bắt đầu công đoạn chế biến vừa vang lên, Huy Hoàng nhanh nhảu mang chân giò nướng cả hai mặt theo lời mẹ. Dù là con trai nhưng Huy Hoàng thực hiện rất gọn lẹ các công đoạn nhặt lá, rửa rau, chặt gừng. Khó khăn đến với nam thí sinh khi phải chặt nhỏ giò heo. Mẹ Thị Thanh vừa nói vừa diễn tả: “Tục tưng của mẹ giỏi quá đi tục tưng ơi. Đúng rồi đập đùng đùng đùng như đánh trống đó! để hỗ trợ tinh thần cho con trai yêu.” Cô mừng vì ban đầu vẫn nghĩ “Chắc xong rồi, con mình sẽ không chặt được cái giò heo đó.”

IMG_2815 (1024x683)

Sau 15 phút, mẹ Thị Thanh được vào “cứu” con. Cô tất ta tất tưởi bỏ cả dép để đi chân trần lấy mẻ cho con trai. Vừa lấy được nguyên liệu thiếu, Huy Hoàng nhanh chóng đẩy mẹ ra ngoài. “Bị” con trai từ chối sự hỗ trợ nhưng cô Thanh cho biết: “Mẹ tin vào cậu út của mẹ” và hướng dẫn con từ cách ướp gia vị đến lúc chiên xào. Cô liên tục trấn an: “Hông sao đâu, con đừng có lo!”

IMG_2697 (1024x683)
Nói đến “giả cầy” thì không thể thiếu mắm tôm. Ấy vậy mà đội Mi Nhon đã khiến MC Việt Hương ngã ngửa khi dốc một nửa chai vào nồi ngay từ khi ướp gia vị. Nửa đùa nửa thật, Việt Hương mập mờ thổ lộ:”Em cam đoan đây sẽ là món “đỉnh” của đội mình.”

IMG_2899 (1024x683)

Trong lúc đội nhà đang tất bật hầm giò trong nồi áp suất thì “oan gia” Đại Nghĩa xuất hiện. Nam MC phán lạnh như tiền: “Đồ ăn không chín.” Quả đúng như thế, sau 10 phút hầm ở nồi áp suất, món “Giò heo giả cầy” của mẹ con Huy Hoàng vẫn chưa chín và thấm gia vị. Trong tích tắc, Huy Hoàng chuyển thịt sang nồi chuyên dụng để hầm.

IMG_2740 (1024x683)

Theo lời mẹ thì phải hầm 10 phút nữa mới đủ nhưng thời gian chỉ còn 6 phút. Vẫn còn quá nhạt nên Huy Hoàng đã dốc phần còn lại của chai mắm tôm vào nồi. Hành động táo bạo của chàng trai bị Đại Nghĩa phản ảnh: “Nguyên một cái đầm tôm trong đó rồi á!’. Ngay giây phút “dầu sôi lửa bỏng” ấy, Việt Hương đã nảy ra sáng kiến: “Hay giờ mình đừng có nấu nữa, chuyển qua cầu nguyện được hông.” Nữ MC thú nhận “muốn khóc vì tuần nào cũng gặp ca khó!”

Quá lo lắng cho con nên cô Thị Thanh tỏ ra căng thẳng. Việt Hương đã phải lau mồ hôi và trấn tĩnh cho mẹ của thí sinh Huy Hoàng.

IMG_3019 (1024x683)

Sau 45 phút, đội Mi Nhon đã hoàn thành xong món “Giò heo giả cầy”. Tuy nhiên, Đại Nghĩa cho rằng: “Xong nhưng có ăn được hay không mới là vấn đề.” Chưa biết kết quả ra sao nhưng mẹ Thị Thanh vẫn vô cùng xúc động. Cô tâm sự:”Mẹ quá cảm động vì chưa bao giờ được con trai nấu cho ăn nên ngày hôm nay mẹ cảm động không nói thành lời.”

IMG_2864 (1024x683)

THÍ SINH VƯỢT THỬ THÁCH, “TẶNG THÊM” MÓN PHỤ CHO ĐỐI THỦ

Ở diễn biến khác, đội Đô Rê Mon của mẹ Kiều Nam và con Thuỷ Tiên do Đại Nghĩa hỗ trợ sẽ thực hiện món “Gà hầm thuốc bắc”. Vừa nghe quyết định của mẹ, Thuỷ Tiên đã “trách hờn”: “Em cứ tưởng mẹ sẽ cho làm món đơn giản chứ ai dè lại bắt em làm món khó như vậy.”

Vẫn còn hoảng loạn vì sự lựa chọn của mẹ nên Thuỷ Tiên khá mất bình tĩnh trong 60 giây lấy nguyên liệu. Dù làm món “Gà hầm thuốc bắc” nhưng nữ thí sinh lấy luôn cả trái dưa hấu lẫn mè đen theo lời “xúi dại” của đội bạn.

IMG_2872 (1024x683)

Cũng như Huy Hoàng, Thuỷ Tiên phải vất vả lắm mới chặt được gà. Chứng kiến sự lúng túng của cô, MC Đại Nghĩa đã hỏi mẹ Kiều Nam ở nhà Tiên có hay vào bếp không thì nhận được câu trả lời: “Có muốn phụ thì cũng không nên nhờ!” Xem ra, Thuỷ Tiên chỉ giỏi ở khoảng tỉa rau củ mà thôi. Cô được “đồng minh” Đại Nghĩa khen: “Ít ra bào củ cà rốt con thỏ nhìn nó chảy nước miếng!”

IMG_2911 (1024x683)

Trong thời gian chờ món chính hoàn tất. Thuỷ Tiên ung dung cắt dưa hấu, nấu chè mè đen để làm món tráng miệng tặng giám khảo lẫn đội đối thủ. Dù đội bạn có hảo ý nhưng Việt Hương vẫn một mực bênh vực đội nhà. Nữ danh hài “trù ẻo: “Chút nữa món dưa hấu ngon, chè mè đen ngon mà món chính nó dở mới vui nè!”

IMG_2988 (1024x683)

Kết thúc hai phần thi đấu, giám khảo Jack Lee nhận xét mỗi đội đều có những khiếm khuyết “Không thể bỏ qua”. Ai thắng ai thua? Tất cả sẽ được bật mí trong tập 12 “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” phát sóng 20h, thứ Năm (26/11) trên kênh VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Siro

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud