Vân Trang: “Ai không biết ăn sầu riêng là đã phí ½ cuộc đời”

Vân Trang: “Ai không biết ăn sầu riêng là đã phí ½ cuộc đời”

(Alotintuc.com) – Tập 17 Cuộc Chiến Mỹ Vị phát sóng ngày 7/5/2018 lúc 20h30 trên kênh VTV3 đã khiến khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của cặp MC mới Minh Xù – Phí Linh. Với cách nói chuyện hóm hỉnh, vui vẻ, họ đã mang đến những giây phút giải trí cùng với hai khách mời Mạc Đăng Khoa và Vân Trang.

Khách mời Mạc Đăng Khoa và Vân Trang mang tủ lạnh đến với chương trình.

Mở đầu chương trình, Phí Linh và Minh Xù xuất hiện trước sự ngơ ngác của 4 đầu bếp. Bộ đôi MC còn gửi tặng các đầu bếp những phần quà gắn với tính cách của họ. Vũ Dino bật mí theo nguồn tin anh biết được Minh Xù và Phí Linh sẽ đồng hành cùng chương trình trong suốt 10 số tiếp theo.

Cặp bài trùng mới của chương trình Phí Linh – Minh Xù.

Về phía khách mời Mạc Đăng Khoa và Vân Trang, diễn viên hài gốc Hải Dương chuẩn bị sẵn một chiếc nồi để đựng đồ ăn mang về nhưng ý định ấy đã bị dập tắt bởi chiếc bụng đói của Vân Trang.

MC Phí Linh thắc mắc tại sao Vân Trang có thể giữ được vóc dáng thon thả sau sinh như vậy. Mẹ một con Vân Trang chia sẻ: “Cơ thể của Trang vốn rất dễ lấy lại from dáng, chú yếu Trang tập trung vào chế độ ăn uống của mình. Suốt 2 tháng Trang không động vào bất kì đồ ăn nào có dính đến tinh bột. Trong quá trình giảm cân Trang đã chủ động cho bé cai sữa. Đối với nhiều bà mẹ lại để cho con bú và nghĩ rằng mình xấu một chút cũng chẳng sao”. Vũ Dino cũng đồng cảm với Vân Trang bởi anh cũng đang trong quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng. Còn Mạc Đăng Khoa muốn được hiểu một lần cảm giác giảm cân có thú vị hay không.

Diễn viên Vân Trang rất thích ăn sầu riêng, theo cô ai không ăn được sầu riêng là đã bỏ phí 1 phần 2 cuộc đời.

Trái ngược với Vân Trang về chế độ ăn uống, Mạc Đăng Khoa ăn rất nhiều đồ tinh bột nhưng ăn uống không theo giờ giấc. Món ăn yêu thích của anh là những món dân dã gắn liền với tuổi thơ như canh cua rau đay, cà pháo. Món tủ thường nấu là rau muống luộc, cá kho giềng, thịt chiên hành…

Diễn viên hài thường xuyên phải đi ra tiệm ăn vì lịch làm việc dày đặc.

Phần tài lẻ dành cho 4 đầu bếp tuần này đòi hỏi kỹ năng cao. Với thử thách rút xương gà trong vòng 2 phút các đầu bếp đã có những chiến thuật khác nhau. Cuối cùng Mạc Đăng Khoa lựa chọn Sĩ Toàn làm đầu bếp nấu ăn cho mình còn Vân Trang chọn Hoàng Nhân vì đã có dịp làm việc với anh trước đó.

Ở phần khám phá tủ lạnh, Mạc Đăng Khoa mang đến tủ lạnh khiến đầu bếp “hoảng sợ” vì không có thực phẩm để chế biến ngoài khô mực và vài chai nước ngọt. Phí Linh hóm hỉnh nói: “nếu có hãng khô mực nào cần khuôn mặt đại diện có lẽ mời Mạc Đăng Khoa là hợp nhất”. Từ tủ lạnh của Mạc Đăng Khoa, Sĩ Toàn nghĩ ngay một câu khẩu hiệu: “hãy mua khô mực đãi người ăn chực” khiến các đầu bếp phá lên cười.

Về phía tủ lạnh của bà mẹ một con – Vân Trang chứa các loại trái cây, rau củ, thịt bò, cá và một số món ăn vặt như gỏi khô bò, bánh men. Vì không có đồ để nấu cho khách mời, Sĩ Toàn phải nhận thử thách đoán tên nhân vật, bộ phim dưới sự diễn xuất của Minh Xũ và Mạc Đăng Khoa.


Hoàng Nhân dự tính làm món gỏi xoài với mắm ca lóc. Theo lời Ngọc Anh, những món ăn về salad là sở trường của đầu bếp Hoàng Nhân. Với tiêu chí món dễ ăn và đủ chất dinh dưỡng, thử thách trong vòng 15 phút để hoàn thành món ăn không hề đơn giản với đầu bếp của nhà hàng 5 sao.

Đầu bếp Hoàng Nhân sử dụng gừng như một thứ nguyên liệu dung hòa vị cho món ăn.

Còn Đầu bếp Sĩ Toàn thực hiện món bò xào lúc lắc. Anh sử dụng chiến thuật thái bò thành từng khối xào với tỏi để bò được mềm và đảm bảo chín đều, kết hợp với ớt xanh và táo để tạo sự mới lạ.

Sĩ Toàn không quên sử dụng nguyên liệu khô mực trong tủ lạnh của Mạc Đăng Khoa.

Cả hai món ăn đều nhận được lời khen từ mọi người. Với số phiếu cân bằng, Minh Xù phải đóng vai ác để lựa chọn đầu bếp nào sẽ dành chiến thắng. Với món ăn mang đậm hương vị Việt, Hoàng Nhân đã dành chiến thắng và nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng từ chương trình.

Hoàng Nhân vinh dự nhận được món quà cho người chiến thắng.

Cùng đón xem những tập tiếp theo của chương trình Cuộc Chiến Mỹ Vị sẽ được phát sóng lúc 20h30 thứ 2 hàng tuần trên kênh VTV3.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud