Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội

Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội

(Alotintuc.com) – Có dịp ghé Hà Nội thực hiện video ký sự, Vân Sơn xuýt xoa trước những món ngon đặc trưng của thủ đô.

Van Son 20

Ký sự Hà Nội là video Vân Sơn thực hiện để có thể giới thiệu về văn hóa con người của thủ đô đến đông đảo khán giả của mình ở hải ngoại. Vân Sơn vừa đóng vai trò người đồng hành du lịch cùng với người xem, vừa là một người hướng dẫn viên cùng khán giả tìm hiểu về những danh thắng nổi tiếng, ăn những món ăn ngon đặc trưng và hoà vào nhịp sống thường thức của người dân Hà Nội.

Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng phong phú và hấp dẫn.Vân Sơn phải cân nhắc chọn lọc những món ngon đặc trưng nhất mà những ai đến thăm Hà Nội nên thử một lần. Có hình thù kỳ dị với hình dáng gần giống với con rết và giun, Rươi chỉ có thể tìm thấy ở các tỉnh phía bắc.

Van Son 19

Vân Sơn tìm đến một cửa hàng chuyên bán món ăn đặc sản từ Rươi tại phố cổ. Tại đây Vân Sơn được cầm trên tay con Rươi còn sống và được chủ quán chia sẻ về cách chế biến món Chả Rươi và Rươi xào lăn. Ban đầu với hình thù kỳ dị, Rươi khiến Vân Sơn sợ hãi khi phải nếm thử nhưng sau đó anh bị vị vị béo ngậy thơm ngon của Rươi hấp dẫn.

Với Vân Sơn, Hà Nội được xem như cái nôi của món Phở, từ đây món Phở đi khắp Việt Nam để rồi giờ đây nó thành món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Sinh sống ở hải ngoại, viêc có thể ăn một tô phở dường như không còn quá khó khăn đối với Vân Sơn. Nhưng trải nghiệm xếp hàng giữa tiết trời thu se lạnh cùa Hà Nội để mua và tự phục vụ cho mình một tô phở đúng điệu, nóng hổi hẳn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của anh. Anh tỏ vẻ thích thú và hóm hỉnh so sánh hình thức xếp hàng mua phở gia truyền Bát Đàn giống như thời bao cấp. Có lẽ nhờ vào nét giản dị, hóm hỉnh trong cách dẫn chuyện, chia sẻ thông tin của Vân Sơn mà video ký sự là sản phẩm mà khán giả mong đợi sau những show diễn trực tiếp thu hình.

Van Son 12

Một món ngon còn lại của Hà Nội được Vân Sơn đưa vào ký sự để giới thiệu chính là món Chả Cá Lã Vọng trứ danh nổi tiếng khắp nơi. Vân Sơn đã được gặp đại diện gia đình họ Đoàn trên phố Chả Cá để tìm hiểu về khởi nguồn của món Chả Cá Lã Vọng từ hơn hai trăm năm trước. Khởi điểm là một món ăn được cụ Bì Thị Vân sáng chế để đãi khách trong gia đình nhưng vì quá ngon nên được đem ra kinh doanh. Cái tên Phố Chả Cá cũng ra đời từ đó. Khi được nếm thử Chả Cá Lã Vọng, anh cảm thấy món ăn trở nên ngon hơn sau khi được hiểu về nguồn gốc cũng như thấy được cái tình dân tộc đậm đà trong món ăn này.

Van Son 14

Bên cạnh khám phá ẩm thực Hà Nội, Vân Sơn còn đưa người xem đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng của Hà Nội. Vốn rời xa Việt Nam từ lâu nhưng Vân Sơn khá am hiểu về lịch sử văn hoá của dân tộc thông qua việc chia sẻ khá nhiêu thông tin thú vị ít người biết đến xung quanh những di tích mà anh đi qua như Văn Miếu Quốc Tử Giám , Hồ Gươm, Cầu Long Biên, Tháp Bút, Đền Ngọc Sơn…

Vân Sơn chia sẻ “Để có 3 ngày khám phá Hà Nội trong video ký sự, Vân Sơn và ekip phải mất 20 ngày cho 2 đợt quay tại Hà Nội. May mắn thời điểm ghi hình vào mùa thu nên tiết trời khá dễ chịu, phong cảnh cũng đẹp hơn. Đi qua nhiều địa điểm nhiều khán giả nhận ra Vân Sơn yêu cầu được chụp hình lưu niệm khiến Vân Sơn không khỏi cảm động trước sự ái mộ của quý vị khán thính giả.

Van Son 7

Van Son 1

Van Son 4

Bên cạnh đó khi thực hiện ký sự, Vân Sơn có dịp tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử văn hoá của Việt Nam, Vân Sơn rất tự hào vì bề dày lịch sử văn hoá của dân tộc mình.

Vân Sơn mong muốn khi DVD Van Son 51 được phát hành cùng với Ký sự Hà Nội, hình ảnh của thành phố ngàn năm văn hiến sẽ đến gần hơn với kiều bào ở hải ngoại và hy vọng kiều bào nếu có dịp nên ghé thăm Hà Nội một lần”.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud