Uyên Linh: Không có bài nào Bằng Kiều hát mà không hay

Uyên Linh: Không có bài nào Bằng Kiều hát mà không hay

(Alotintuc.com) – Quán quân HOT nhất trong các kỳ Vietnam Idol và cũng là quán quân được lòng khán giả nhất, Uyên Linh đã chọn cho mình con đường riêng, không ồn ào, để làm nghề. Và ca sĩ Bằng Kiều đã lựa chọn quán quân Vietnam Idol vào trong dàn khách mời toàn sao bự thế hệ với anh: Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Tấn Minh trong đêm nhạc “Bằng Kiều – Cơn mơ băng giá” sẽ diễn ra tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội trong hai đêm 7,8/3/2016.

_MG_0898

Uyên Linh cho biết “Đúng là so với các anh chị trong liveshow Bằng Kiều lần này, Hồng Nhung, Tấn Minh, Trần Thu Hà, Uyên Linh nhỏ nhất về tuổi đời. Đặc biệt là tuổi nghề, thực sự là một khoảng cách quá xa! Nhưng Uyên Linh không hề cảm thấy một chút áp lực nào, chỉ có sự hào hứng mà thôi. Quả thực Linh rất hãnh diện khi nhận được lời mời tham gia vào liveshow này của anh Bằng Kiều, cảm ơn anh và ekip đã ưu ái cho giọng hát của Linh!.

_MG_0992
Uyên Linh đã từng thu âm cùng Bằng Kiều một ca khúc song ca “Ngọc ngà và Lâu la” trong bộ phim “Sơn Đẹp Trai” do Bằng Kiều đóng vai chính. Nhưng để đứng cùng nhau trên một sân khấu lớn trong nước và nhất là lại là đêm nhạc riêng của Bằng Kiều thì đây là lần đầu tiên, “Uyên Linh tin rằng, với Bằng Kiều, không có bài hát nào anh hát mà không hay! Đẳng cấp trong giọng ca của Bằng Kiều, kỹ thuật lẫn cảm xúc, là điều mà đàn em như Uyên Linh rất ngưỡng mộ. Và Uyên Linh tin anh ấy sẽ chia sẻ, dẫn dắt sao cho bạn diễn của mình thể hiện tốt nhất.”. Uyên Linh cũng cho biết, dù quen biết Bằng Kiều chưa lâu nhưng Uyên Linh nhớ nhất ở Bằng Kiều là sự hài hước rất dễ thương, và nhất là dù hơi kín đáo, thâm trầm, có 1 chút bí hiểm – Bằng Kiều vẫn đối xử với mọi người rất dịu dàng và ân cần. Trong tất cả những tiết mục của chương trình, phần song ca của Uyên Linh và Bằng Kiều không chỉ được khán giả chờ đợi mà ngay cả người trong cuộc như Uyên Linh cũng đang rất rất hào hứng. Lần hợp tác này với Bằng Kiều sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho năm 2016 của Uyên Linh.

_MG_0873
Là quán quân HOT nhất Vietnam Idol, được lòng quốc dân, nhưng Uyên Linh lại chọn cho mình một con đường khác với những quán quân của các cuộc thi là biến mình thành ca sĩ giải trí, còn Uyên Linh lại đi theo hướng “vị” nghệ thuật. Khi đặt câu hỏi này, Uyên Linh cho biết, trong đầu cô không tồn tại những chữ như “thị trường âm nhạc”, “giải trí”, “vị nghệ thuật”… Cô không có thời gian ngồi phân chia lớp lang, vị trí, cấp bậc. Uyên Linh chỉ có nghĩ show này nên hát bài gì, show kia nên hát bài gì, hát thế nào để hay nhất? Cd này làm thế nào, MV kia ra làm sao… vân vân.. Uyên Linh chỉ có thể hát và trình diễn những gì Linh thực sự yêu thích, và thấy nó phù hợp với “sinh lý” của mình. Chứ cô không cố tình chọn lựa, và cũng không mù quáng nghe theo lời tư vấn của số đông.

_MG_0466
Và trong lộ trình âm nhạc của cô, chưa bao giờ có lúc nào “lung lay” bởi điều gì cả, vì thực sự Uyên Linh không nghĩ mình là quán quân âm nhạc HOT nhất, cũng như chưa bao giờ bận tâm đến sự hơn thua tiếng tăm hay vật chất. Bố mẹ và trường học của cô dạy cô những điều khác ý nghĩa hơn. “Người ta chỉ lung lay khi bị tước đi điều gì đó họ đang sở hữu trong tay. Linh vô sản! Linh chỉ có sự say mê hát ca thôi, mà cái đó đâu ai tước đoạt được của Linh! May mắn thay, Linh kiếm được đủ sống, không quá vất vả và có đủ thời gian cũng như vật chất để tái đầu tư cho nghề nghiệp của mình. Linh luôn cảm ơn ông Trời vì đã ban cho Linh một cuộc sống bình lặng như thế này”. Sau sự thành công cùng Bằng Kiều với vai trò song ca, Uyên Linh rất muốn có chung với Bằng Kiều một sản phẩm âm nhạc, và qua chương trình “Cơn mơ băng giá” cũng giống như lời ngỏ chính thức và hy vọng Bằng Kiều và ekip ủng hộ cô.

_MG_0747
Trong số những ngôi sao thế hệ mới, Uyên Linh có vẻ như miễn nhiễm với scandal, vì đã có lúc scandal trực tìm đến cô nhưng cuối cùng phải chào thua. Uyên Linh chỉ chia sẻ thế này “Bạn đã nghe qua câu “Keep calm & be a duck” rồi nhỉ. Đại khái, trông con vịt đang bơi trong hồ nó mới ung dung tự tại làm sao. Nhưng rõ ràng dưới mặt nước, chân nó đang đạp mãnh liệt. Những người bề ngoài tỏ ra ung dung, bình lặng, trong nội tâm họ chắc chắn tồn tại những đấu tranh. Họ đang rất cố gắng. Những lời nói hay thái độ cay nghiệt của một số người chỉ là những tác động bên ngoài. Cái bên trong mà bạn nuôi dưỡng, mới là thứ không thể xâm phạm & bóp méo”.

_MG_0572
Gần đây Uyên Linh không những chín về âm nhạc mà cả phong cách thời trang cũng như trình diễn, cô đều có sự thay đổi diện mạo đó. Bởi phía sau Uyên Linh là một ekip đồng thời cũng là những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Ngoài lúc làm việc, Uyên Linh cùng họ đi du lịch, ăn uống, chia sẻ quan điểm, thẩm mỹ quanh bàn tiệc và những chuyến đi. Nhờ đó, kiến thức và thẩm mỹ của Uyên Linh được nâng cao rất nhiều bởi họ. Còn họ, vì yêu thương Uyên Linh nên luôn làm đẹp cho hình ảnh của Uyên Linh và “bắt được” những khoảnh khắc đẹp của cô nhất.

Chuong trinh Con Mo Bang Gia
Uyên Linh cũng thật thà chia sẻ, ngoài âm nhạc cô cũng có đầu tư thêm một số hạng mục kinh doanh mà theo Uyên Linh là “Trời ưu ái cho Linh mỗi khi Linh mua và bán gì đó. Cái này gọi là phước đức bố mẹ cho, may mắn ông Trời cho, không phải Linh tài giỏi gì cả! Mà phước đức xài hao quá thì mau hết, may mắn không tồn tại mãi mãi, Linh tiết kiệm lắm!!!”. Uyên Linh không phủ nhận môi trường Học viện Ngoại giao đã rèn luyện cho Uyên Linh rất nhiều. Học, có thể học ở nhiều môi trường, nhiều hoàn cảnh, không chỉ gói gọn trong nhà trường. Và cô luôn mong các bạn trẻ hãy học hành cho tới nơi tới chốn, đừng tự huyễn hoặc mình không cần học mà cũng thành này thành nọ. Trên Trái đất này, chỉ có vài phần trăm dân số là như thế thôi, và nó không chắc rơi vào chúng ta. Uyên Linh cũng tự hào vì mình là ca sỹ mà lại tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, cái này không phải muốn là được.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud