Ứng viên đạt được cơ hội vàng của Sếp Hiếu Bảo Ngọc xuất sắc như thế nào?

(Alotintuc.com) – Tập 6 Cơ hội cho ai tuần này xuất hiện nút Cơ hội vàng thứ 2 đến từ Sếp Hiếu ( Bảo Ngọc) với ứng viên Thảo Linh – cựu sinh viên trường Ngoại Thương. 

Nối tiếp tập trước thì mở đầu tập 6 Cơ hội cho ai là kết quả của vòng Đối mặt giữa ứng viên Đỗ Văn Luận và Nguyễn Minh Thành với chiến thắng thuộc về ứng viên Đỗ Văn Luận được 4 sếp bình chọn, ứng viên Nguyễn Minh Thành được 1 sếp bình chọn.

Muốn hiểu tường tận ứng viên trước khi ra quyết định tuyển dụng hay không, các sếp liên tục ra những câu hỏi xoáy để chắc chắn đây là ứng viên phù hợp với mình. Sếp Vũ Anh đặt câu hỏi cho ứng viên ‘Theo em trong tương lai AI có thể thay luật sư hay không?’

Với góc nhìn thực tế từ người làm nghề chuyên nghiệp, Văn Luận cho biết: ‘Chủ yếu khi hành nghề luật sư là kỹ năng mà kỹ năng thuộc về bản năng của con người nên AI không thể thay thế. Còn về quy định căn cứ pháp lý hoặc là quy trình để xử lý pháp luật thì em nghĩ AI có thể thay thế con người được’

Trong khi đó Sếp Hiếu tỏ ra lo ngại khi biết Văn Luận có công ty riêng rồi nhưng vẫn đi ứng tuyển: ‘Em chia sẻ vì thích những thử thách mới, nên dù đã có công ty luật rồi vẫn tham gia Cơ hội cho ai để  thử thách bản thân. Nhưng nếu đạt được rồi em hết thích thì sao?’

Văn Luận thẳng thắn: “Quỹ thời gian em dành cho công ty riêng chỉ khoảng 20% vì khách hàng không nhiều. Nếu được các sếp nhận thì em có thể dành 80% thời gian cho công ty các sếp. Trong thời gian tới, em sẽ ngừng nhận hợp đồng đối với công ty mà em đang điều hành để toàn tâm toàn ý làm cho các sếp”

Văn Luận chia sẻ thêm rằng mình cảm thấy rất cô đơn trên hành trình chinh phục ước mơ. Vì vậy anh rất muốn được đồng hành với những người giàu kinh nghiệm về chuyên môn, trải nghiệm sống như các sếp để giúp anh định hướng con đường chính xác nhất.

Mặc dù các lý do Văn Luận đưa ra đều rất thuyết phục và hợp tình hợp lý nhưng sau khi xem kỹ CV của Văn Luận, đèn đỏ cũng lần lượt sáng lên ở vị trí của Sếp Tiến, Sếp Hiếu, Sếp Lan, Sếp Vũ Anh và Sếp Vũ Linh. Như vậy là dù đã thể hiện rất tốt nhưng ứng viên Văn Luận đã chưa thể về cộng tác với sếp nào và sau khi được các sếp góp ý, Văn Luận nhận ra những điểm yếu của mình và hứa sẽ trau dồi sau chương trình. Đặc biệt sếp Lan còn hứa tặng Văn Luận một khóa học tiếng Anh ở Atlantic để giúp anh trang bị kỹ năng tốt hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Cùng trong tập 6, khán giả còn được theo dõi cuộc đối đầu ngang sức ngang tài giữa hai cô gái xinh đẹp: Đỗ Thảo Linh và Nguyễn Thị Ngọc Lan.

Đỗ Thảo Linh (24 tuổi – Hà Nội) cử nhân ĐH Ngoại Thương, có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing 2 năm kinh nghiệm về digital marketing trong ngành hàng không,  từng tham gia trợ giảng marketing tại trung tâm giảng dạy về Marketing. Ngoài ra Thảo Linh còn là nhà sáng tạo nội dung sở hữu kênh tik tok cá nhân với nội dung chia sẻ kiến thức về marketing,  du lịch và  lối sống.

Nguyễn Thị Ngọc Anh (25 tuổi – Nam Định) cử nhân ngành luật quốc tế tại Viện Đại học Mở Hà Nội, có 4 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí trong các lĩnh vực công nghệ marketing (Martech), tài chính và bán lẻ. Ngọc Anh còn đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc tại công ty công nghệ năm 2020 và 2021 khi mang về doanh thu cho công ty 2 tỷ đồng/tháng.

Cả hai ứng viên bước vào vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: ‘Bạn ủng hộ hay phản đối trào lưu Flex (khoe thành tích cá nhân) trên mạng xã hội?’

Ứng viên Ngọc Anh giành quyền trình bày trước, cô đồng ý với phong trào flex đúng cách vì sẽ mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

Phản bác quan điểm của Ngọc Anh, Thảo Linh đặt câu hỏi: ‘Theo văn hóa Á Đông mình được dạy là khiêm tốn ngay từ khi còn nhỏ. Vậy bạn nghĩ sao khi ủng hộ flexing nhưng ngay từ khi còn nhỏ bạn đã được dạy là phải khiêm tốn?’

‘Tại sao bạn không nghĩ đến việc là vừa flexing được nhưng vẫn đảm bảo tính khiêm tốn vì những người theo phong trào flexing đa số đều flexing một cách rất tích cực, hài hước và giữ được văn hóa khiêm tốn của người Việt Nam rồi’ –  Ngọc Anh đáp trả đối phương.

Đến phần trình bày của ứng viên Thảo Linh, cô cũng hoàn toàn ủng hộ phong trào khoe thành tích trên mạng một cách khiêm tốn. Cô cho rằng: ‘flexing không xấu, khi mà chúng ta biết cách flexing khiêm tốn thì nó sẽ tạo ra giá trị tốt cho bản thân chúng ta và cho những người xung quanh’.

Tham gia tranh biện với phần trình bày của Thảo Linh, Ngọc Anh lo ngại nếu tiếp nhận những thông tin flexing từ người khác quá nhiều sẽ gây áp lực cho bản thân và muốn biết Ngọc Anh sẽ vượt qua những áp lực đó thế nào?

Thừa nhận bản thân có bị áp lực khi đọc những bài flex tuy nhiên Thảo Linh chia sẻ, nếu mình kiểm soát được cảm xúc cá nhân, biết cách biến thông tin flex thành động cho mình thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lời chia sẻ nào.

Là một tín đồ của phong trào fexing, Sếp Lan đồng ý với ý kiến của hai ứng viên rằng ‘Chúng ta nên flex những cái mà mang tính hài hước và có giá trị đóng góp cho cộng đồng’

Flexing sẽ là trào lưu tốt nếu lan tỏa những điều tích cực. Tuy nhiên, lằn ranh giữa việc khoe để tạo động lực và khoe để gây áp lực là vô cùng mong manh. Do vậy mỗi người khi lựa chọn theo đuổi trào lưu này cần hiểu biết và văn minh.

Là vị sếp trầm lặng nhất trong 5 sếp của chương trình Cơ hội cho ai, Sếp Vũ Anh cho biết: ‘Trong 5 sếp ở đây chắc tôi là người flexing ít nhất, tôi không thích dùng mạng xã hội và tính tôi cũng không thích show off vì có thể gây áp lực cho người khác. Tuy nhiên, qua phần trình bày của hai bạn tôi khá là tò mò và thấy rằng có thể có gì đó hay trong trào lưu flex’.

Sếp Vũ Linh và Sếp Hiếu cũng đặt ra nhiều tình huống về những giới hạn của phong trào flex và cả hai ứng viên đều thể hiện năng lực ứng biến của mình bằng những câu trả lời rất thông minh.Kết quả chung cuộc, ứng viên Thảo Linh danh chiến thắng áp đảo khi được cả 5 sếp bình chọn, còn ứng Ngọc Anh buộc phải rời cuộc thi.

Ở những phút đầu tiên của vòng Chinh phục, Sếp Hiếu đã cho thấy sự yêu thích của mình dành cho Thảo Linh ‘Nhìn hình ảnh của em anh nhớ đến anh khi 24 tuổi. Anh xuất phát điểm là một marketer và anh nhìn bên trong em có nhiều cái cùng tần số với Công ty Bảo Ngọc.’Sau chia sẻ thẳng thắn của mình, Sếp Hiếu đã ngay lập tức bấm đèn xanh để tuyển Thảo Linh về với đội của mình.

Sau Sếp Hiếu, các sếp còn lại lần lượt đặt câu hỏi để tìm sự kết nối giữa doanh nghiệp và ứng viên Thảo Linh. Trong đó Sếp Vũ Anh hỏi: ‘Lịch sử của Cốc Cốc từ xưa đến giờ phát triển một cách Organic, không đầu tư quá nhiều tiền làm marketing. Vậy em có idea nào để có thể làm content để có thể hỗ trợ Cốc Cốc phát triển một cách Organic mạnh hơn không?’

Trả lời câu hỏi của sếp Vũ Anh, Thảo Linh cho rằng: ‘Hiện nay, mọi người có xu hướng đề cao những cái sản phẩm từ Việt Nam. Vậy nên theo em có thể đánh vào niềm tự hào của mọi người về một sản phẩm made in Việt Nam, dùng những thông điệp đó để phát triển content và marketing cho Cốc Cốc’

Sếp Linh thử thách Thảo Linh bằng câu hỏi liên quan đến kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông. Và Thảo Linh đã đưa ra ba giải pháp gồm:  thứ nhất đính chính và xin lỗi, thứ 2 là phản bác lại cái ý kiến của dư luận và thứ ba là im lặng.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã trải qua trong nghề marketing, Thảo Linh cho rằng nên chọn cách đính chính và xin lỗi bởi ‘Chưa nói đến đúng hay sai, nhưng đầu tiên mình nên cho thấy thái độ tích cực đối với khủng hoảng truyền thông xảy ra cho người dùng’ –  Thảo Linh chia sẻ.

Bổ sung ý kiến của Thảo Linh, Sếp Hiếu nói thêm: ‘Đôi khi chúng ta sẽ phải sử dụng tiếng nói khách quan của các cơ quan chức năng hoặc báo, đài tham gia để hỗ trợ chúng ta xử lý khủng hoảng truyền thông’

Quan tâm đến nhiệt huyết và trách nhiệm của ứng viên dành cho công việc,  Sếp Lan đặt câu hỏi: ‘Em có sẵn sàng tăng ca hay làm việc vào thứ bảy, chủ nhật không? Thảo Linh thật lòng chia sẻ rằng nên có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đặc biệt với ngành marketing là một ngành đặc thù ngoài phải phân tích số liệu thì cũng phải có đầu óc sáng tạo do vậy ‘nghỉ thứ bảy, chủ nhật cho đầu óc thoải mái để những ngày làm việc trong tuần em có thể dốc sức hết’ – Thảo Linh thẳng thắn.

Sau câu trả lời của Thảo Linh cả 4 sếp đều bật đèn đỏ, điều này có nghĩa là cô gái trẻ buộc phải rời chương trình mà không có cơ hội thương lượng nào với sếp nào. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra, Sếp Hiếu bấm nút sử dụng ‘Cơ hội vàng’ – quyền ưu tiên thương lượng 1:1 với ứng viên Thảo Linh. Sếp Hiếu rất tha thiết muốn ứng viên này về làm Chuyên viên digital marketing kiêm sáng tạo nội dung tại công ty Bảo Ngọc với mức lương 16.868.868 đồng . ‘Anh tin ở bên trong em là một chiến binh, có thể thời điểm này nó chưa bộc lộ, nhưng anh tin trong một thời gian ngắn nữa chiến binh này sẽ được thoát ra” –  Sếp Hiếu chia sẻ.

Kết thúc chương trình, Sếp Hiếu chốt deal thành công, ứng viên Thảo Linh đã có cơ hội về làm việc  tại công ty Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất Bảo Ngọc với lịch sử phát triển gần 40 năm.

Luôn thực hiện đúng tiêu chí của chương trình, phỏng vấn thật – công việc thật ,trong tập 6 này cũng đã có màn gặp gỡ lại với 1 số ứng viên chốt deal thành công và đã đi làm tại các doanh nghiệp như ứng viên Nguyễn Thị Phu về với sếp Vũ Anh ( Cốc Cốc) , ứng viên Phùng Thu Trang về với sếp Vũ Linh ( Ivy moda), ứng viên Trần Lan Anh và ứng viên Nguyễn Thị Huyền về với sếp Hiếu ( Bảo Ngọc). Sau khi tiếp nhận công việc tại doanh nghiệp, các bạn ứng viên cũng đã bước đầu làm quen và hòa nhập với công việc. Ứng viên Lan Anh ( Bảo Ngọc ) có chia sẻ : vào những ngày đầu làm việc tại đây thì mình nhận thấy đây là môi trường rất hòa đồng , chuyên nghiệp. Đối với những người mới như mình thì không chỉ nhận được sự hỗ trợ của các sếp , của các cấp quản lý đồng hành mà còn là những bạn nhân sự bên dưới…đều rất là support để làm sao mình hoàn thiện tốt nhất cho công việc, vì mục tiêu chung là làm sao công ty phát triển tốt nhất” . Ứng viên Phùng Thu Trang ( Ivy moda) sau khi về với Sếp Vũ Linh thì cũng đã bắt tay nhanh vào công việc , Sếp Vũ Linh cũng đã nhận xét rằng “ Trang đến thời điểm hiện tại thì đang làm tốt công việc của mình , bạn ấy hoà nhập với doanh nghiệp rất là nhanh . Chủ động họp, chủ động làm và chủ động đưa ra những đề xuất mà bạn thấy phù hợp. Vừa rồi bạn cũng là người nằm trong ekip show Thu Đông của chúng tôi. Về chuyên môn thì Trang đang làm đúng với những gì đã cam kết khi tham gia chương trình , mặc dù mới một thời gian ngắn thôi nhưng bạn đã cho thấy được những điểm mạnh của mình , đặc biệt là yếu tố mỹ thuật . Trang đang cho thấy mình có rất nhiều tiềm năng để có thể phát triển tốt tại Ivy moda”. Bên cạnh đánh giá của Sếp , Phùng Thu Trang cũng đã có những chia sẻ cá nhân “ Hiện tại mình đã bắt nhịp với công ty, tham gia tổng duyệt toàn bộ những ấn phẩm truyền thông trên digital và tại các cửa hàng dù mình mới vào công ty một thời gian ngắn thôi”.

Cơ hội cho ai sẽ tiếp tục lên sóng VTV3 vào lúc 20h30 ngày 17/11 và 21h30 trên kênh Youtube ALO Media Entertainment.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x