Ưng Hoàng Phúc: “Ai bảo tôi không còn là một hit-maker”

Ưng Hoàng Phúc: “Ai bảo tôi không còn là một hit-maker”

(Alotintuc.com) – Giọng ca đình đám một thời những năm 2000 vừa đón nhận tin vui khi bộ phim Hùng Ali của mình ra rạp được đông đảo khán giả đón nhận và cháy vé. Bên cạnh đó, nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng được báo chí “săn lùng” khá nhiều vì những chuyển hướng trong quá trình hoạt động nghệ thuật của anh. Khoảng thời gian này, Ưng Hoàng Phúc gặp khá nhiều câu hỏi xung quanh quá khứ huy hoàng trước đây, sự so sánh với Sơn Tùng và mối quan hệ từng bị cho là có mâu thuẫn với ông bầu Quang Huy.

IMG_1725
Nhắc đến Ưng Hoàng Phúc (UHP), không thể không nhắc đến quá khứ lẫy lừng từng là một “hit-maker”, liên tục cho ra mắt những bản hit đình đám như: Thà rằng như thế, Tôi đi tìm tôi, Tôi không tin…vào đầu những năm 2000. Cùng với ông bầu Nguyễn Quang Huy (NQH), UHP tạo nên một hiện tượng mới trong làng nhạc Việt và trở thành “bức tượng đài” mở đầu cho xu hướng nhạc trẻ, nhạc thị trường thời gian ấy.

IMG_1044
Dù có nhiều tin đồn không hay xoay quanh việc mâu thuẫn giữa mình và ông bầu NQH do bóc lột lao động dẫn đến việc rời khỏi công ty vào năm 2009, UHP giữ thái độ bình tĩnh phủ nhận mọi chuyện và cho biết anh làm việc tất cả mọi thứ đều dựa trên hợp đồng.

IMG_2465

IMG_2464

IMG_2422

IMG_1906
“Đúng ra là hợp đồng của Phúc chỉ 3 năm thôi. Nhưng sau kết thúc hợp đồng đó thì Huy muốn ký thêm 5 năm nữa, nhưng Phúc chỉ chấp nhận 3 năm. Trong công việc Phúc với Huy có một hợp đồng rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người. Công việc của phúc là đi hát kiếm tiền còn công việc của Huy là làm sao quản lý công việc của Phúc tốt, kiếm được nhiều show. Mọi thứ ở đời đều đều có một thời gian hạn định của nó. Lúc đầu hợp đồng Phúc đã xác định là 3 năm. Nếu 3 năm đó Phúc không ký tiếp thì 2 bên cũng sẽ phải ngưng làm việc. Lúc nào cũng vậy, phải có sự tác hợp, phải có duyên. Khi hết duyên và cảm thấy không còn hợp tác với nhau được nữa thì đường ai nấy đi.” – UHP chia sẻ về việc rời công ty cũ.

IMG_8404
Năm 2007, trước thời điểm UHP rời công ty cũ 2 năm cũng chính là khoảng thời gian anh tạm rời xa sân khấu để tiến hành điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm quái ác. Sau khi dần bình phục trở lại theo đuổi sự nghiệp, UHP quyết định rời công ty để hoạt động riêng một lần nữa khiến dư luận dậy sóng. Thời điểm đó, có không ít tin đồn cho rằng Quang Huy “phũ” vì đã không giữ UHP ở lại bên mình và cũng không hề giúp đỡ gì nhiều khi giọng ca của “Thà rằng như thế” gặp nạn. Về vấn đề này UHP chia sẻ: “Suy nghĩ mỗi người mỗi khác. Phúc không biết suy nghĩ của Huy lúc đó như thế nào, nhưng đến giai đoạn mình không còn có thể làm việc với nhau nữa thì tự bản thân mình hiểu và cũng không muốn ràng buộc, ép buộc gì nhau. Lúc trị bệnh, tự thân Phúc cũng vận động, tất cả mọi chi phí Phúc đều tự lo và không hề có một đòi hỏi nào ở công ty.”

IMG_1821
Thời gian gần đây, khi hiện tượng Sơn Tùng nổi lên và lại có cùng công ty quản lý cũ là Wepro với UHP, hình ảnh Sơn Tùng – Quang Huy gắn liền với nhau trong mọi show diễn khiến khán giả không khỏi nhớ đến và so sánh với “cặp bài trùng” UHP – Quang Huy thời điểm 12 năm về trước. Khi được hỏi về sự trùng hợp khá thú vị này, UHP cười vui vẻ đáp: “Phúc không biết khán giả nhận định như thế nào lại nói giống. Chắc có lẽ Sơn Tùng về làm việc với Quang Huy trong một chu kỳ 12 năm. Chuyện Sơn Tùng có giống Phúc thì cũng bình thường. Lớp trẻ mà, ngày xưa Phúc cũng trẻ và thành công như vậy. Giờ khi mình đã lớn tuổi rồi sẽ có một lớp trẻ khác tiếp nối. Đối với Phúc thì sẽ chẳng có ai có thể giống được với UHP đâu, kể cả đó là Sơn Tùng.”

IMG_8637
Là người đi trước từng trải, UHP không quên dành lời khuyên và kinh nghiệm cho đàn em của mình: “Tùng có cái riêng của Tùng. Hy vọng là một đàn em đi sau, bạn ấy sẽ làm được những cái gì đó riêng cho mình thì mới chứng tỏ được phong cách riêng biệt. Còn nếu ngầm ngầm lẩn quẩn chung chung vậy thôi, khiến người khác nhìn vào liên tưởng đến hình ảnh của ai đó khác thì sẽ không tạo được đột phá gì lớn hoặc mới mẻ.

IMG_8198
Giống như UHP ngày xưa đã từng tạo ra được một trào lưu, một dòng nhạc riêng, một chặn đường dài cho lĩnh vực âm nhạc của mình. Cho đến hiện tại thì đã 15 năm rồi, UHP vẫn tạo được cái tên và trụ được trên thị trường âm nhạc. Tuy UHP có đôi lúc hơi im lìm nhưng người ta lúc nào cũng nhắc tên UHP, không phải bùng cháy vội vàng rồi cũng mau tàng chớm tắt thì cũng không nên.”

IMG_3994
Khi được hỏi về những scandal bủa vậy Quang Huy – Sơn Tùng khiến cho anh vướng vào lời đồn đoán “Ở đâu có thị phi, ở đó có Quang Huy”, UHP cho rằng “phải có lửa mới có khói”: “Điều đó là do Quang Huy tự chọn thôi. Giống như câu người ta thường đồn. Mà hình như Huy cũng nhiều lần tự nhận điều đó ở bản thân. Huy là người làm ra những điều đó nên Huy là người nhận lãnh câu nói của mọi người thôi.”

IMG_4400
Khán giả yêu mến giọng ca UHP và cả Sơn Tùng M-TP hẳn đều sẽ mong chờ một sự kết hợp ngẫu hứng hay một sản phẩm âm nhạc chung của cả 2 dưới sự dàn dựng của ông bầu Quang Huy. Đó sẽ là một cuộc hội ngộ rất thú vị. Tuy nhiên UHP lại cho rằng khó có thể có sự kết hợp này. Một lần nữa UHP lại dùng chữ “duyên” để bàn về mối quan hệ và công việc: “Chắc không có sự kết hợp này đâu. Vì chưa có duyên, khi nào duyên đến thì tự khắc sẽ có. Nếu nói về dòng nhạc thì 2 người không hợp. Phúc nghĩ là giữa dòng nhạc và phong cách kết hợp lại với nhau sẽ…trớt quớt. Tuy nhiên nếu như có một chương trình nào đó cần sự kết hợp này thì Phúc nghĩ Phúc sẵn sàng thôi!”

IMG_0359
Cạnh những chia sẻ trên, Ưng Hoàng Phúc cũng đồng thời trải lòng về quá trình làm phim đầu tay đầy khó khăn của mình: “Làm phim rất khó. Bỏ bạc tỷ ra nhưng thu về bạc cắc, chỉ mong muốn gửi đến khán giả những thông điệp tốt đẹp trong cuộc sống để họ cảm nhận được. Làm phim là một điều cực kỳ mạo hiểm mà đã gọi là mạo hiểm thì phải có khó khăn. Nhưng Phúc vẫn muốn làm bởi vì làm nghệ thuật phải hy sinh để mang lại một sản phẩm mới lạ cho khán giả. Về tai nạn ngoài ý muốn trên phim trường, trường hợp đó đối với người ngoài cảm thấy rất ghê gớm nhưng đối với cuộc đời Phúc thì khi đón nhận một sự cố thì Phúc cảm thấy nhẹ nhàng. Phúc cho rằng cuộc sống phải có những lúc như vậy. Với trường hợp tai nạn Phúc đã hỗ trợ hết sức có thể để người ta có thể vượt qua được.”

IMG_1722
Trước những lời lẽ dị nghị UHP hết thời mới chuyển sang đóng phim và không tạo ra được bản hit nào nữa. UHP thẳng thắng đáp trả và khẳng định mình vẫn là một “hit-maker”: “Nói về hit gần đây thì có: Buông tay lặng im, Bước qua thế giới, 2 bài mới trong phim như Cảm thấu, đưa em đi. Phúc cảm thấy lúc nào Phúc cũng có hit dành cho khán giả, vẫn diễn show liên tục, nói hết thời không tạo hit được nữa là sai.”

IMG_4828
Hiện tại, đang trong quá trình quảng bá phim Hùng Ali nhưng UHP cũng đã rục rịch cho ra mắt kịch bản phim thứ 2 thuộc thể loại hài – lãng mạn. Ông bố tương lai chia sẻ phim có dính đến một chút ít ma mị, liêu trai về ký ức của những kiếp trước. Lần này UHP và Kim Cương sẽ không thủ vai chính mà sẽ chọn những diễn viên phù hợp cho nhân vật.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud