Tuyết Trinh vui vì được làm “Người thứ 3”

Tuyết Trinh vui vì được làm “Người thứ 3”

(Alotintuc.com) – Sau 3 năm sang Úc, diễn viên Tuyết Trinh bất ngờ trở lại quê nhà để tham gia bộ phim dài tập đang quay của đạo diễn Hoàng Mập: Má tôi là đại gia. Vai diễn mới Thanh Thanh là một cô gái lớn lên trong trại trẻ mồ côi, luôn mơ một tương lai tươi đẹp. Thời sinh viên có 4 mối tình với 4 người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen, bị gọi là tiểu tam, bị xem thường là con giáp thứ 13 đi phá hoại ia đình người khác…

Ngày khai máy phim, cô diễn viên khả ái vui như được gặp lại…người tình. Cô không ngần ngại bộc bạch nỗi lòng của mình: “Nhớ nghề, mỗi lần online facebook thấy các bạn các anh chị các cô chú up hình đi quay đi diễn, Trinh nhớ nghề lắm, nhớ cái cảm giác được hóa thân vào nhân vật, được khóc được cười được vui được buồn với những cảm xúc của nhân vật. Những lúc gọi điện thoại về gặp mà Hoàng Mập, gặp các anh chị em trong nghề. Vô tình vào khoảng thời gian tháng 9,10 vừa qua, Trinh có bay về Việt Nam để chuẩn bị cho một số dự định của năm 2020, thì có gặp lại má Hoàng Mập, được biết má đang chuẩn bị quay phim mới Má tôi là đại gia, mới xin má cho đóng phim Má hỏi là nói thiệt hay giỡn, có ở Việt Nam không thì má mới mời đóng phim. Trinh nói là “dạ thiệt, cho con đóng, con gặp mọi người, con được ăn cơm đoàn phim của má”, lúc đó má mập cứ nghĩ Trinh về ở Việt Nam luôn. Sau này, lúc ra lịch quay, những ngày không có cảnh quay, được nghỉ khoảng 4-5 ngày, Trinh lại bay về Úc để gặp gia đình và sắp xếp ít công việc”.

Vậy lúc trước, sao Trinh chọn nghề diễn?
Vì thích được cảm và sống cuộc sống của nhiều nhân vật, trải nghiệm được nhiều cảm xúc. Nếu làm những nghề khác sẽ không tìm thấy được niềm vui đó.

Bước vào nghề từ những vai phụ, được đi chụp hình mẫu báo. thỉnh thoảng đi cast những job quảng cáo…, dần dà có duyên với nghề diễn, được mọi người thương yêu giới thiệu đi quay clip minh hoạ cho các ca sĩ, rồi dần dà tham gia khá nhiều phim, Trinh ưng ý nhất vai diễn nào?
Đó là vai Yến trong phim Dạ khúc nguyệt cầm. cho mình cảm giác như mình chính là nhân vật. Trong phim này, nhân vật Yến là con gâi nuôi của má Tám, mà má Tám là một người đàn ông có uẩn khúc tình cảm sâu xa với Hai đời – một kép cải lương trong đoàn – do má Hoàng mập đóng. Trong phim cũng kêu ‘má má con con’, làm hết những trò khùng điên vui vẻ như ở ngoài đời. Đến giờ, hai má con vẫn còn hay nhắc về nhân vât đó, là cảm giác như thật của 2 má con xen lẫn những tâm tư tình cảm của nhân vật trong kịch bản.

Từ đó đến giờ, vai diễn nào có thể làm khó Trinh?
Vai Diễm trong phim Khát vọng thương lưu của chú đạo diễn Nguyễn Dương. Diễm là một cô gái rất tham vọng, bằng mọi cách để đạt được mục đích, rất khác với tính cách của Trinh nên rất khó để hiểu, để diễn sao cho từng nét mặt, nét diễn phải toát ra mưu mô và tham vọng từ trong ánh mắt. Trinh đóng chung với cô Thu Tuyết, vợ đạo diễn Nguyễn Dương, anh Bình Minh và Elly Trần, nên mọi người cũng kết hợp diễn ăn ý và giúp đỡ Trinh rất nhiều. Chú Nguyễn Dương cũng trao đổi nhiều về nhân vật và tâm lý cho Ttinh trước mỗi cảnh quay.

Nỗi lòng khi ở nước ngoài?
Nhớ quê nhà, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ phim trường, nhớ món ăn Việt Nam.
Tuy đang sinh sống tại Úc, nhưng Trinh lúc nào cũng nhớ quê nhà, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, nhớ phim trường, nhớ món ăn Việt.
Nghề diễn là một đam mê nên có thể nói, trên phim trường, chỉ cần được đứng trước ống kính, được thể hiện niềm đam mê của minh theo từng nhân vật, thì bao mệt mỏi buồn phiền cũng tan biến hết. Tất cả đều là những kỷ niệm vui, hồi hộp chờ lúc phim phát sóng và ngồi xem từng phân đoạn mình diễn để đúc kết lại những cái chưa đạt, trau dồi thêm cho tốt…

Trước thềm năm mới, Trinh có muốn nói gì thêm với khán giả của mình không?
Kinh chúc mọi người vạn sự như ý và đừng quên Trinh cũng như luôn ủng hộ phim Việt nhé!

Phim đã đóng: Dạ khúc nguyệt cầm, Lọ lem Sài gòn, Hai người cha, Báu vật ngày xuân, Khát vọng thượng lưu, Oan gia đại chiến, Yêu thuê, Hát ca bềnh bồng…

Photo: Thái Nhàn Studio
Makeup: Phi Nha
Costume: NTK Việt Hùng
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud