Tuyết Bích Collection: 10 năm sáng tạo bền bỉ, nội dung chưa bao giờ ngừng viral

(Alotintuc.com) – Sở hữu fanpage hơn 2,1 triệu theo dõi, kênh YouTube hơn 575 ngàn lượt đăng ký, kênh TikTok hơn 3 triệu theo dõi, Tuyết Bích Collection vẫn thuộc top đầu kênh sáng tạo nội dung hoạt hình được theo dõi và yêu thích của đông đảo bạn trẻ dùng mạng xã hội. 

Fanpage Tuyết Bích Collection thành lập tính đến nay đã 10 năm, hoạt hình animation cũng khởi động hơn 1 năm và sở hữu lượng người theo dõi đông đảo, nhưng nhiều khán giả sẽ phải bất ngờ khi tìm kiếm thông tin về những con người đang miệt mài sáng tạo nội dung đằng sau sẽ gần như không có. 

Đến thời điểm hiện tại sau cột mốc vừa trở thành “Phim hoạt hình ngắn của Việt Nam đạt kỷ lục 100 triệu lượt xem trên YouTube”, hai Founder của Tuyết Bích Collection là Minh Chánh và Duy Ân đã sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn về “đứa con tinh thần” vô giá. Bộ đôi đưa người hâm mộ hiểu rõ hơn hành trình sáng tạo bền bỉ của một fanpage và bước chuyển mình sang hoạt hình số sản xuất loạt clip triệu view.

Tuyết Bích Collection viral khủng các nền tảng nhưng “cha đẻ” lowkey với mạng xã hội

Về sự “ẩn thân” này, founder Minh Chánh tiết lộ: “Mình và Ân có hơi lowkey (sống kín đáo-PV) nên ít muốn chia sẻ với truyền thông. Có một lần chơi minigame ở workshop mình bốc được câu hỏi ‘Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ làm gì?’. Mình đã chia sẻ muốn chỉ lại những kiến thức, kinh nghiệm khi làm content creator cho tất cả các bạn. Đó là lý do mình xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây”.

Tuyết Bích Collection có sự khởi đầu khá ngẫu nhiên, anh Duy Ân – người chế những meme đầu tiên của Tuyết Bích Collection tiết lộ: “Chính xác là vào mùa hè năm 2013, khi Facebook mới kích hoạt tính năng bình luận bằng hình. Một lần tụi mình vô tình thấy một tấm hình bên nước ngoài chế lại hình Bạch Tuyết quá vui, nhìn cười hoài luôn. Bắt đầu mình mang về dùng Powerpoint với hình Bạch Tuyết, Lọ Lem gắn mấy câu hài hài vô rồi đăng lên trang cá nhân. Lúc đó Chánh mới lập page tên Tuyết Bích Collection, nhắn xin mình hình để đăng lên cho mọi người xem cho vui. Bắt đầu mọi người chia sẻ nhiều rồi nó viral mà tụi mình cũng không hiểu tại sao. Tụi mình mượn hình ảnh của các công chúa Disney vì nó rất gần gũi, dễ chạm tới mọi người. Thời gian đầu cũng bị nói nhiều, nhưng bên cạnh đó vẫn có người ủng hộ. Mình thấy nội dung vui, không hại tới ai nên không có lý do gì để dừng lại”.

Từ ảnh chế fanpage chuyển mình lên hoạt hình triệu view

Sau vài năm duy trì sáng tạo nội dung cho fanpage Tuyết Bích Collection, hai founder quyết định tạo nên một bước chuyển mình cho “đứa con tinh thần”. Từ đây, hoạt hình Tuyết Bích Collection ra đời. Founder Minh Chánh tiết lộ: “Ngày mình quyết định làm thêm hoạt hình là khi mình nhận ra hầu như tất cả mọi người đều bắt đầu tiếp cận với nền tảng video. Nếu lúc đó mình không chuyển mình thay đổi, đi ra khỏi vùng an toàn thì mình tin chắc 2 năm trước mọi người đã quên Tuyết Bích Collection và tụi mình là ai. Khi làm studio hoạt hình sẽ tốn nhiều, đi làm được bao nhiêu mình đều tích góp để lo cho studio. Làm sao để duy trì, phát triển được studio cũng là một bài toán rất lớn”. 

Hoạt hình Tuyết Bích Collection xây dựng nội dung tình huống hài hước, với những cái kết “khó đỡ”, nét vẽ tạo hình nhân vật cũng phá cách thú vị đã nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng và có một lượng fan theo dõi đông đảo. Về sự sáng tạo khi làm hoạt hình Tuyết Bích Collection, Minh Chánh chia sẻ “bí kíp”: “Một lần mình đọc được một câu như vầy: ‘Nếu bạn coi lại bộ phim cuộc đời bạn thì hầu như những lần bạn xem đều sẽ viết ra một kịch bản mới’. Khi mình xem một clip nào hay, mình sẽ viết lại kết quả của clip đó theo cách của mình. Đó là lý do mọi người có thể thấy video của mình theo trend nhưng trend đó sẽ theo cách của mình”.

“Đứa con tinh thần” vô giá, bao nhiêu cũng không bán

Sau nhiều nỗ lực và sự tâm huyết để vận hành được hoạt hình Tuyết Bích Collection tiếp cận được lượng lớn khán giả trên các nền tảng, kênh dần có những thành tựu riêng. Gần đây nhất, kênh YouTube Tuyết Bích đã sở hữu video shorts hoạt hình 100 triệu lượt xem đầu tiên tại Việt Nam. Các cột mốc đều có rất nhiều ý nghĩa với hai founder nhưng trên hết là sự nhắc nhở cả hai ngày một nỗ lực sáng tạo nhiều nội dung chất lượng hơn nữa. 

Duy Ân tự hào chia sẻ: “Với mình, điều tự hào nhất là sau 10 năm Tuyết Bích Collection vẫn là sự đồng hành cùng làm chủ fanpage của mình và Chánh. Mình cảm thấy như có một món tài sản vô giá trong tay. Nó vô giá tới nỗi mà bao nhiêu người liên hệ muốn mua mình cũng không bao giờ bán”. Với tinh thần không ngừng sáng tạo, không ngại thử sức, Minh Chánh cũng đã có cho mình những kế hoạch phát triển “vũ trụ song song” của Tuyết Bích Collection với tuyến tính nhân vật và mạch chuyện sâu sắc hơn theo cách riêng. Bên cạnh đó, Minh Chánh đang ấp ủ và chuẩn bị cho ra đời thêm một nội dung sáng tạo là podcast chữa lành – nơi mọi người có thể ẩn danh dưới một mascot để trải lòng câu chuyện riêng. 

Hoạt hình Việt Nam có thể còn nhỏ bé so với các lĩnh vực điện ảnh khác, nhưng tin chắc với những thế hệ trẻ cùng tư duy sáng tạo, dám nghĩ dám làm sẽ mang hoạt hình trở thành tình yêu với người trẻ Việt. 

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x