“Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng đầy uy tín

“Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng đầy uy tín

(Alotintuc.com) – “Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai. Chương trình ra đời như một nhu cầu tất yếu đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên thanh niên Việt Nam, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình với cộng đồng trong nước và quốc tế.


Với sự thành công lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa tốt đẹp hơn mong đợi của ban tổ chức và êkip sản xuất chương trình trong 05 số trước đây tại TP.HCM, Hà Nội, Tokyo – Nhật Bản và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – Quảng Trị, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý báo giới truyền thông chương trình “Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” số 06 năm 2018 với chủ đề “NHỮNG MÙA HOA HOÀ BÌNH” sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh.


Đường đi bộ Nguyễn Huệ được xem như một biểu tượng văn hoá sống động tràn đầy năng lượng tươi trẻ hiện đại của TP.Hồ Chí Minh, đại diện cho một tinh thần sức sống mạnh mẽ hội nhập của tuổi trẻ. Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4.1975 – 30.4.2018, sẽ vô cùng ý nghĩa khi lần đầu tiên thương hiệu âm nhạc chính thống chất lượng cao “TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” được diễn ra ngay tại trái tim của Thành phố Hồ Chí Minh – Đường đi bộ Nguyễn Huệ.


Lấy chủ đề “NHỮNG MÙA HOA HOÀ BÌNH” với thông điệp xuyên suốt từ mùa xuân đầu tiên của hoà bình sau thời khắc lịch sử 30.4.1975 cho đến những ngày tháng thanh xuân rực rỡ của tuổi trẻ thanh niên sinh viên Việt Nam đang cống hiến và làm việc hăng say hết mình vì những mùa xuân huy hoàng của tương lai, số 06 của “TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” sẽ là một bản hoà ca tươi đẹp, ngọt ngào tràn trề năng lượng trong vòng tay của người dân TP. Hồ Chí Minh.

Những giai điệu âm nhạc bất tử chắt chiu niềm yêu thương kiêu hãnh và trên hết sự tự hào xúc động thiêng liêng khởi nguồn từ mùa xuân đầu tiên của hoà bình sẽ
được vang lên ngay giữa không gian khoáng đãng tươi đẹp của một thành phố năng động sung sức nhất cả nước. Ở đó, sự pha trộn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, giữa ngôn ngữ chính thống và phá cách, hay sự kết hợp giữa nhiều thế hệ nghệ sỹ mà trong số đó rất nhiều đã gắn bó trưởng thành gắn liền với đời sống âm nhạc của TP. Hồ Chí Minh sẽ là những điểm nhấn đáng nhớ và đáng mong chờ.


Một nỗ lực rất lớn của ban tổ chức chương trình đó là lần đầu tiên toàn bộ chương trình sẽ được biểu diễn cùng dàn nhạc nhẹ + giao hưởng hoành tráng của Hoài Sa Band và Saigon Pops Orchestra với nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Từ giá trị tốt đẹp cao quý và ý nghĩa lan toả rộng lớn của chương trình, ban tổ chức năm nay vinh dự tiếp tục nhận được sự đồng hành đáng quý của đơn vị đồng hành là Tập đoàn Novaland – một trong những thương hiệu Bất động sản uy tín trên thị trường, cũng là đơn vị luôn tích cực tham gia vào rất nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển lâu dài, bền vững của xã hội Việt Nam. Novaland cũng là nhà đồng hành của chương trình “Câu chuyện hòa bình số 5”.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên “TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” nhận được sự đồng tài trợ của hai đơn vị mới là Công ty SSA Sports và Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam cũng rất quan tâm đến giới trẻ, đến thông điệp khát khao, khát vọng hòa bình từ chương trình số 06 này.

Ngoài đêm công diễn nghệ thuật, chương trình cũng sẽ trao 100 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng (10 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên học giỏi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như một trách nhiệm và tiêu chí không thể thiếu của “TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” từ những ngày đầu khai sinh. Những suất học bổng này được đóng góp với nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất cũng như cam kết trách nhiệm lâu dài với cộng đồng của Tập đoàn Novaland, Công ty SSA Sports, Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam và Công ty CP Nutifood. Để nhận được Học bổng “TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” các bạn sinh viên phải đáp ứng các điều kiện: Hãy viết, như một lá thư, không quá 1.500 từ để trình bày đầy đủ với Ban tổ chức về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, đóng góp và nỗ lực của bản thân cho gia đình, đồng thời hãy nói rõ ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai. Đặc biệt trong đó có phần viết về khát khao hòa bình; vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của bản thân nói riêng và giới trẻ nói chung gắn với công cuộc phát triển đất nước. Có học lực khá giỏi, trường hợp đặc biệt có thể xét điểm trung bình khá. Tính đến nay, sau hai đợt trao tại Hà Nội (năm 2016) và Quảng Trị (năm 2017), chương trình đã trao tổng cộng 154 suất học bổng, trị giá 1,54 tỷ đồng (10 triệu đồng/suất); trong đó 84 suất dành cho con cán bộ chiến sĩ các lực lượng chủ chốt gìn giữ hòa bình đất nước (quân đội, công an, kiểm ngư…, đợt trao năm 2016) và con em gia đình chính sách, cựu binh Trường Sơn năm xưa (đợt trao năm 2017). Như vậy, tính đến chương trình “TUỔI TRẺ VIỆT NAM–CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH” số 6 này, ban tổ chức đã trao tổng cộng 254 suất học bổng, tổng trị giá 2,54 tỉ đồng.


Đặc biệt, như một trong những niềm tự hào của chương trình, sự ủng hộ hết mình tham gia biểu diễn của lực lượng các ngôi sao âm nhạc hàng đầu Việt Nam là một sức mạnh động viên ủng hộ rất lớn. Chương trình lần này sẽ có sự góp mặt của các ngôi sao âm nhạc:

CẦM VÂN – HỒNG NHUNG – ĐOAN TRANG – PHƯƠNG LINH – UYÊN LINH
ĐÔNG NHI – VŨ CÁT TƯỜNG – HOÀNG YẾN CHIBI – PHƯƠNG LY -ANNIE

HÀ ANH TUẤN – QUỐC THIÊN – TRUNG QUÂN – TẠ QUANG THẮNG
ANH TÚ – DUY NGỌC – NHÓM OPLUS – NHÓM UNI5

DẪN CHƯƠNG TRÌNH: PHÍ NGUYỄN THÙY LINH
NHÓM HỢP XƯỚNG: SAIGON CHOIR
NHÓM MÚA: ARABESQUE
NHÓM BÈ: CADILLAC

Toàn bộ chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình số 06” sẽ được ghi hình và phát sóng trên sóng đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – HTV.

TUỔI TRẺ VIỆT NAM – CÂU CHUYỆN HOÀ BÌNH SỐ 06 NĂM 2018
“NHỮNG MÙA HOA HOÀ BÌNH”
20h00 NGÀY 21/04/2018
ĐƯỜNG ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ, TP. HỒ CHÍ MINH

TỔNG ĐẠO DIỄN :CAO TRUNG HIẾU
GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT:VÕ ĐỖ MINH HOÀNG
GIÁM ĐỐC ÂM NHẠC: HOÀI SA
NHẠC TRƯỞNG: TRẦN NHẬT MINH
BIÊN ĐẠO MÚA: TẤN LỘC
CHỊU TRÁCH NHIỆM SẢN XUẤT: VIET VISION

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud