Từ nước Mỹ xa xôi. Hồng Nhung ra mắt ca khúc tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

Từ nước Mỹ xa xôi. Hồng Nhung ra mắt ca khúc tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

(Alotintuc.com) – Thời gian này Hồng Nhung và hai con đang nghỉ ngơi tại Mỹ, tuy vậy nữ ca sĩ luôn nhớ về quê hương Việt Nam và đặc biệt luôn dõi theo tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại nước nhà. Nữ ca sĩ đã sáng tác ca khúc “Quê Hương Cần Nắng” như một lời tri ân và cảm ơn đến những con người đang công tác, thầm lặng chiến đấu chống chọi với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong những ngày qua. MV “Quê Hương Cần Nắng” đã chính thức ra mắt vào 20h tối ngày 22/4 trên kênh Youtube của Hồng Nhung.

“Họ là những người hùng của dân tộc, giản dị là anh, là em, những tấm thân màn trời chiếu đất, với quyết tâm, ý chí phi thường. Xin ghi ơn cả mẹ, cả chị, những gia đình của họ đang ngày đêm ngóng tin con… Họ là những thiên thần áo trắng, đẹp như bao cánh cò bay trên đồng xanh, làm nên bức tranh quê hương thanh bình trong nắng mới…”, Hồng Nhung chia sẻ.

Ca khúc “Quê Hương Cần Nắng” mang phong cách blue & jazz, được hoà âm tại phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung, anh cũng đang sinh sống tại Mỹ. Nếu như trước đây Hồng Nhung luôn viết lời bài hát trước mỗi khi sáng tác thì ngược lại với sản phẩm lần này giai điệu của ca khúc lại vang lên trong đầu rồi từng câu chữ tuôn ra một cách tự nhiên nhất. Khi viết lời bài hát, ca sĩ Hồng Nhung tự hào nghĩ đến những đóng góp và sự hy sinh của các các nhân viên y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, lực lượng phục vụ trong những khu cách ly và gọi họ là chiến binh thầm lặng đang chiến đấu đẩy lùi Covid-19 ở quê nhà.

Phần hình ảnh của MV “Quê Hương Cần Nắng” được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia báo chí khắp nơi đều mang vẻ đẹp tích cực, chạm cảm xúc của những tháng ngày chống dịch của đội ngũ y bác sĩ khắp các miền tại Việt Nam. Song song đó là việc đan xen những bối cảnh thực hiện ngay tại sân vườn trong căn hộ ở thành phố Beverly Hills, tuy nhiên Hồng Nhung và ekip gặp khó khăn khi ghi hình tại nước ngoài đúng giai đoạn dịch bệnh.

Hồng Nhung đã sử dụng máy quay gia đình với sự hỗ trợ của người quay phim sau đó gửi video về Việt Nam nhờ đạo diễn Cao Trung Hiếu hỗ trợ các công tác hậu kỳ. Vì Việt Nam và Mỹ trái múi giờ nhau nên ekip tại Việt Nam phải thức khuya, dậy sớm để hoàn thành MV theo đúng kế hoạch.

Quê Hương Cần Nắng – Hồng Nhung –

Composed by Hồng Nhung
Arranged by Vũ Quang Trung
Recorded, Mixed & Mastered by Vũ Quang Trung Studio

Creative Directed by Cao Trung Hiếu
Executive Produced by Võ Đỗ Minh Hoàng
Video Edited by Võ Trần Chí
Produced by Viet Vision

Special Thanks to Photographers, Jounalists for emotional images!
Photographer Quốc Huy
Photographer Trần Tiến Dũng (Tuổi Trẻ)
Photographer Nguyễn Khánh (Tuổi Trẻ)
Photographer Duyên Phan (Tuổi Trẻ)
Photographer Hoàng Giang Huy (Vnexpress)
Photographer Cao Trung Hiếu
And Gerhard Heusch

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud