Trương Lê Sơn sáng tác nhạc tặng Việt Hương

Trương Lê Sơn sáng tác nhạc tặng Việt Hương

(Alotintuc.com) – “Đàn ông phải thế” tập 11 vừa phát sóng cách đây ít phút đã gửi đến quý vị khán giả trận “so găng” bản lĩnh đàn ông của bốn cặp đôi. Đó là: Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy, NSƯT Hữu Quốc – Quỳnh Hương, Nam Trung – Thanh Vân và vợ chồng nữ ca sĩ Trung Hậu – Hoà Thanh.

IMG_6433 (1024x683)

Với các thử thách cam go, sức khoẻ, trí nhớ và cả khả năng chăm sóc gia đình của các quý ông đã được dịp phô bày trước công chúng. Qua bốn vòng thi, vợ chồng nghệ sĩ Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy và đôi bạn Hữu Quốc – Quỳnh Hương đã tiến vào vòng đối kháng đặc biệt “Mang bánh về đích”. Hai quý ông đã ngang tài ngang sức đem về 7 chiếc bánh nên hai quý bà đã phải thi thêm hiệp phụ và tỉ số tiếp tục hoà. Với thời gian hoàn thành sớm hơn, nữ nghệ sĩ Quỳnh Hương đã mang về cho NSƯT Hữu Quốc danh hiệu “Đàn Ông Phải Thế”.

VÒNG 1: BẮT PIZZA NƯỚNG – NSƯT HỮU QUỐC GIAO PIZZA BẰNG…CHÂN

Trong vòng đầu tiên, quý ông sẽ phải đứng quay lưng lại với các quý cô. Sau đó, họ phải dùng sức mạnh để đạp vào 1 đầu đòn bẩy sao cho chiếc bánh pizza ở đầu còn lại bay qua đầu. Trong 1 phút 30 giây, quý cô có nhiệm vụ hứng được pizza càng nhiều càng tốt để có cơ hội đem về 150 điểm.

Tiết lộ người đàn ông của mình chỉ “chơi nhảy dây không hà!” nên Thanh Vân nghĩ đội mình sẽ bắt thành công 2 chiếc bánh được. Nghệ sĩ Quỳnh Hương cược 3 bánh. Dù được Việt Hương động viên “Sức nặng của Trương Lê Sơn chỉ cần đạp nhẹ là bánh đã bay ngút ngàn” nhưng Hoàng Lê Vy vẫn không tự tin vào khả năng “săn bắt hái lượm” của mình. Nữ ca sĩ cược 5 bánh. Cho rằng nhiệm vụ của người phụ nữ mới quyết là điều quyết định thắng thua, Trung Hậu thận trọng cược 6 bánh. Thanh Vân quyết định bỏ cược trong khi Quỳnh Hương nâng mức cược lên 7. Hoàng Lê Vy cũng “chơi tới” khi cược 8 bánh cho chồng mình. Ngay sau đó, Trung Hậu bỏ cược để Quỳnh Hương “chốt hạ” cuộc thương lượng với 9 bánh. Như vậy, Hữu Quốc phải đạp và Quỳnh Hương phải hứng được 9 bánh pizza trong 1 phút 30 giây để giành 150 điểm.

IMG_6250 (1024x683)

IMG_6254 (1024x683)

Thử thách có vẻ khá dễ cho Hữu Quốc nhưng lại khó khăn cho Quỳnh Hương khi chị liên tục loạng choạng để bắt bánh. Tuy nhiên, càng về sau cả hai càng quen với nhịp độ của đòn bẩy. Chỉ trong 1 phút, Hữu Quốc – Quỳnh Hương đã hoàn thành mức cược. Thậm chí, cả hai còn “tranh thủ” bắt thêm 3 bánh, nâng tổng số bánh bắt được lên 12 nhằm gây ấn tượng với ba đội còn lại.

Kết quả sau vòng 1:
Hữu Quốc – Quỳnh Hương: 150 điểm
Nam Trung – Thanh Vân: 0 điểm
Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy: 0 điểm
Hoà Thanh – Trung Hậu: 0 điểm

IMG_6335 (683x1024)

VÒNG 2: THẢ BÓNG VÀO LỒNG – CÁC NGHỆ SĨ LẮC MÔNG ĐỂ… CHUYỀN BÓNG

Trái ngược với thử thách thể lực ở vòng 1, các quý ông sẽ có dịp đo độ khéo léo trong vòng 2 mang tên “Thả bóng vào lồng”. Khoác lên mình chiếc áo vest vạt dài, quý ông sẽ phải lòn chiếc bóng bay vào vạt sau, di chuyển đến điểm quy định và…lắc sao cho bóng bay vào chiếc lồng trên cao mà không được dùng tay. Trong 2 phút, ai chuyền được nhiều bóng bay về lồng nhiều nhất sẽ có cơ hội giành 300 điểm.

Quỳnh Hương – bạn đồng hành của NSƯT Hữu Quốc cược 7 trái. Hoàng Lê Vy “nối bước” đàn chị với 8 trái. Hết lòng tin tưởng chồng, ca sĩ Trung Hậu cược 10 trái khiến diễn viên Thanh Vân cũng “chơi bạo” cược ngay 15 trái khiến các chị em còn lại sững sờ. Trấn Thành và Việt Hương tâm đắc bình luận: “Chơi là phải dằn mặt như vậy!” Với lý lẽ “Làm cái gì cũng thắng mắc công người ta nói mình không nhường nhịn bạn bè” nên Quỳnh Hương dừng cuộc chơi và kéo theo Hoàng Lê Vy, Trung hậu bỏ cược theo.

IMG_6354 (683x1024)

Đứng trước thử thách, Nam Trung cho biết sẽ cố gắng hết sức để trở thành người đàn ông làm được tất cả của Thanh Vân. Đáp lại tấm lòng ấy, Thanh Vân vừa nói vừa vút đầu Nam Trung: “Ừ ráng lên con!”

Mặc cho Việt Hương khàn cổ kêu gọi “Lắc quằn quại lên” nhưng Nam Trung chỉ có thể đưa được 3 quả bóng vào lồng. Mỗi quả bóng bay khỏi lồng, Việt Hương lại sốt ruột kêu gào: “Trời ơi, bà bóng ơi là bà bóng!” Mãi đến 20 giây cuối cùng, Nam Trung mới dần quen với cách đưa bóng bay vào lồng. Tuy nhiên, anh vẫn không vượt qua được sức ép của thời gian. Kết thúc 2 phút, Nam Trung chỉ ghi được 6 trái vào lồng nên đành ngậm ngùi chia 300 điểm cho 3 đội còn lại.

Các quý ông của ba đội còn lại và cả Việt Hương – Trấn Thành sau đó đều có màn lắc mông để đưa bóng bay vào lồng cao để hiểu được những khó khăn mà Nam Trung đã trải qua.

Kết quả sau vòng 2:
Hữu Quốc – Quỳnh Hương: 250 điểm
Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy: 100 điểm
Hoà Thanh – Trung Hậu: 100 điểm
Nam Trung – Thanh Vân: 0 điểm

IMG_6390 (1024x683)

VÒNG 3: MANG GIÀY CHO BÉ – TRUNG HẬU TÌNH TỨ HÔN CHỒNG

Gác lại những thử thách oái oăm, vòng 3 của chương trình sẽ là dịp để các quý ông phô diễn khả năng làm bố của mình qua thử thách mang giày cho bé. Quý ông sẽ phải lựa ra đôi giày phù hợp và mang đầy đủ cho 10 bé. Ai hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất sẽ có cơ hội mang về 600 điểm cho quý cô của mình.

IMG_6396 (1024x683)

Hoàng Lê Vy mở đầu ván cược với 280 giây. Nữ ca sĩ Trung Hậu đua ngay 250 giây. Rất hùng hổ, Thanh Vân đập bàn tuyên bố bỏ cuộc vì Nam Trung không có kinh nghiệm trong việc làm cha. Nhận thấy Hữu Quốc là người mâu thuẫn, khéo tay nhưng không lanh mắt nên Quỳnh Hương cũng khá phân vân. Sự thấu hiểu của Quỳnh Hương khiến Trấn Thành ngờ vực: “Ủa sao rành dữ vậy?” thì Quỳnh Hương đáp:” Sau này nếu hai đứa đều không có lập gia đình thì cuối đời về ở với nhau. Bây giờ đang ở trong giai đoạn đặt cọc.” Tức cảnh thành nhạc, Trấn Thành liền ca vọng cổ cùng Quỳnh Hương và Trung Hậu, tạo dựng nên vở “Lá trầu xanh”. Sau giây phút ngẫu hứng, Quỳnh Hương cược 240 giây cho Hữu Quốc. Hoàng Lê Vy đua ngay với 230 giây. Đến lượt Trung Hậu, Trấn Thành phân tích “Mắt chồng chị mở không nổi như người ta nên nhãn lực sẽ cực kỳ tốt để tập trung hết sức.” Cùng với lý lẽ của Trấn Thành và tin vào lòng thương trẻ nhỏ của chồng, Trung Hậu cược 220 giây khiến hai đối thủ còn lại là Quỳnh Hương, Hoàng Lê Vy bỏ cuộc.

Trước mắt ông xã Trung Hậu là 10 đôi giày đủ loại: giày xăng-đan, búp bê, giày xỏ ngón và cả giày buộc dây. Chậm nhưng chắc, quý ông Hoà Thanh đang sử dụng hết “công suất” của mắt để mang giày cho 10 em bé đang ngồi trên hai băng ghế. Chỉ còn 20 giây nhưng Hoà Thanh vẫn chưa thể mang xong đôi giày buộc dây cho em bé thứ 9. Cháu gái đã phải đứng lên để hỗ trợ cho quý ông của Trung Hậu. Thời gian kết thúc cũng là lúc Hoà Thanh vừa mang xong đôi giày cuối cùng. Sau khi kiểm tra, một chiếc giày của em bé cuối cùng đã bị rơi ra ngoài. Không hoàn thành nhiệm vụ, Hoà Thanh – Trung Hậu buộc lòng phải chia 600 điểm cho ba đội khác.

IMG_6408 (1024x683)
Tuy thất bại nhưng Trung Hậu vẫn cho rằng chồng quá giỏi: “Chính em cũng không nghĩ anh sẽ làm được như thế.” Cùng lời đốc thúc từ Việt Hương, Trung Hậu đã “thưởng” cho chồng một nụ hôn ngọt ngào.

Kết quả sau vòng 3:
Hữu Quốc – Quỳnh Hương: 450 điểm
Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy: 300 điểm
Nam Trung – Thanh Vân: 200 điểm
Hoà Thanh – Trung Hậu: 100 điểm

IMG_6436 (1024x683)

VÒNG 4: NHỚ VỊ TRÍ ĐỒ VẬT

Ở thử thách quyết định này, các quý ông sẽ được hoá thân thành Sherlock Holmes để rèn luyện trí nhớ. Mỗi người chơi sẽ có 30 giây để ghi nhớ cách bày trí đồ vật của một chiếc tủ dài. Sau đó, người chơi có tối đa 1 phút 30 giây để sắp xếp lại như bản mẫu. Có tất cả 20 món đồ, ai sắp được nhiều món đúng vị trí của bản mẫu nhất sẽ giành về 1200 điểm cho đội mình.

IMG_6447 (1024x683)

Dường như các quý bà đều rất tự tin vào trí nhớ của các quý ông. Không cần suy nghĩ, Trung Hậu quả quyết cược 10 món và kéo thêm sự quyết liệt của Thanh Vân với 12 món, Quỳnh Hương với 13 món, Hoàng Lê Vy 14 món. Cược nhanh nhưng bỏ cuộc cũng rất nhanh. Trước con số 14 của Lê Vy, ba chị em còn lại liền dừng cược. Quỳnh Hương còn tuyên bố: “Hữu Quốc dù có thua cuộc thì anh yêu ơi em vẫn chờ đợi anh!” Với sự quyết tâm trong thương lượng, Hoàng Lê Vy đã đưa chồng vào thử thách sắp xếp 14 đồ vật đúng vị trí nguyên mẫu trong 1 phút 30 giây.

Khi Việt Hương tuyên bố có 30 giây để nhớ vị trí đồ vật, Trương Lê Sơn tự tin cho biết: “Bây giờ cho 30 giây anh có thể sáng tác ngay một bài nhạc.” Nhìn Việt Hương đắm đuối, nhạc sĩ Trương Lê Sơn ngân nga các giai điệu mới toanh tặng nữ MC dù vợ ở ngay bên cạnh.

Trong 30 giây nhìn ngắm các vật dụng, nam nhạc sĩ lẩm nhẩm vị trí các đồ vật như những nốt nhạc rồi tự tin sắp xếp theo trí nhớ của mình. Đứng bên ngoài, Hoàng Lê Vy thỏ thẻ: “Cố lên mình ơi, chiều nay về cho ăn bánh pizza.” Với chiến thuật dùng nhạc để nhớ, Trương Lê Sơn đã xuất sắc sắp xếp đúng 15 đồ vật, vượt mức cược 1 vật. Như vậy, vợ chồng Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy đã đem về 1200 điểm và thẳng tiến vào vòng đấu đặc biệt cùng cặp đôi Hữu Quốc – Quỳnh Hương.

IMG_6452 (1024x683)

Tự nhận mình là người nhớ tốt, Trương Lê Sơn ngay lập tức bị Việt Hương “truy xét”: “Có lỗi nào của Hoàng Lê Vy mà anh nhớ hoài không?” Trương Lê Sơn chia sẻ: “Lỗi của bà xã thì mình không nhớ nhưng vì hay nhớ tình cũ nên bà xã than phiền hoài.” Hoàng Lê Vy tiết lộ chồng minh có tận 14 mối tình cũ.

Kết quả sau vòng 4:
Trương Lê Sơn – Hoàng Lê Vy: 1500 điểm
Hữu Quốc – Quỳnh Hương: 450 điểm
Nam Trung – Thanh Vân: 200 điểm
Hoà Thanh – Trung Hậu: 100 điểm

VÒNG ĐỐI KHÁNG: MANG BÁNH VỀ ĐÍCH – NSƯT HỮU QUỐC GIÀNH DANH HIỆU “ĐÀN ÔNG PHẢI THẾ”

Trong thử thách quyết định, Trương Lê Sơn và Hữu Quốc để bánh quy lên mặt, vượt chướng ngại vật và đưa chiếc bánh cho quý cô của mình đang đợi ở đích. Quý cô sẽ dùng miệng để năn chiếc bánh ấy. Trong 2 phút, đội nào ăn được nhiều bánh hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Trấn Thành nhận định nhạc sĩ họ Trương chiếm ưu thế trong cuộc đối đầu này vì Trương Lê Sơn thuộc dạng gương mặt “đại diện” – mặt bự, bánh đặt chỗ nào cũng không thể rớt. Khá hấp tấp nên Hữu Quốc đã làm rớt một chiếc bánh ngay tại đích đến. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đã nhanh chóng lội ngược dòng để đua cùng Trương Lê Sơn.

IMG_6476 (1024x683)

Kết thúc 2 phút, hai quý ông đều chuyền về 7 bánh. Với tỉ số huề ấy, Quỳnh Hương và Hoàng Lê Vy sẽ phải hoán đổi vai trò với Hữu Quốc, Trương Lê Sơn trong 1 phút để quyết định thắng bại. Đi chân trần và buộc tóc cao, Hoàng Lê Vy liên tục di chuyển không chút khó khăn để đối đầu với Quỳnh Hương. Hai quý bà cùng đi và cùng rớt bánh trong cùng một thời điểm. Sau 1 phút, cả Quỳnh Hương lẫn Hoàng Lê Vy đều chuyền thành công 4 chiếc bánh. Tuy nhiên với thời gian hoàn thành sớm hơn, Hữu Quốc và Quỳnh Hương đã giành chiến thắng chung cuộc với danh hiệu “Đàn Ông Phải Thế”.

IMG_6503 (1024x683)

IMG_6512 (683x1024)

Tập 12 “My Man Can – Đàn Ông Phải Thế” sẽ được phát sóng vào lúc 21h10, thứ Sáu (15/01/2016) trên kênh HTV7.
‘My man can – Đàn ông phải thế’ do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng Sâm Alipas, thu ộc công ty cồ phần dược phẩm Eco.

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud