Trung thu ý nghĩa nhất của Huỳnh Anh và Liêu Hà Trinh

Trung thu ý nghĩa nhất của Huỳnh Anh và Liêu Hà Trinh

(Alotintuc.com) – Bắt gặp Huỳnh Anh và Liêu Hà Trinh cùng các bạn nhỏ trong chương trình Người Hùng Tí Hon đang tham gia hoạt động từ thiện tại nhà tình thương Diệu Giác. Hai đội trưởng đã có những chia sẻ rất chân thành về “Yêu thương là chia sẻ”.

DSC02454

ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LẦN ĐẦU TIÊN HUỲNH ANH & LIÊU HÀ TRINH CÙNG VỚI CÁC THÍ SINH TRONG ĐỘI CỦA MÌNH ĐẾN VỚI MỘT NHÀ TÌNH THƯƠNG NHƯ THẾ NÀY?
Đây là hoạt động đầu tiên của Huỳnh Anh và Liêu Hà Trinh cùng với các thí sinh trong chương trình Người Hùng Tí Hon. Do đó, các bé đều có những bỡ ngỡ; tuy nhiên, sau khi tận mắt chứng kiến nơi sinh hoạt và chỗ ăn ở thì các bé đã đồng cảm hơn và hoàn toàn hòa đồng cùng với các bé kém may mắn hơn mình tại đây.

DSC02394

HAI ĐỘI TRƯỞNG CÓ CẢM THẤY LO SỢ KHI HOÀN CẢNH VÀ MÔI TRƯỜNG NƠI ĐÂY KHÁC SO VỚI CÁC THÍ SINH TRONG ĐỘI MÌNH KHÔNG?
Huỳnh Anh: Ban đầu, tôi có hỏi các bé rằng có muốn chơi cùng các bạn ở đây không sau khi giải thích rõ hoàn cảnh và cuộc sống của các bé trong nhà tình thương, bởi tôi cũng lo lắng vì môi trường tại đây quá khác so với các bé và đây là lần đầu tiên các bé được tiếp xúc như thế. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự hào hứng của các bé khi được thực hiện một hoạt động có ý nghĩa như thế này trong mùa Trung Thu.
Liêu Hà Trinh: Không những thế, tôi còn được biết có những bé còn chuẩn bị những món quà riêng để tặng cho các bé tại nhà tình thương bên cạnh những món quà mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn.

DSC02353

CÁC BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ RÕ HƠN VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA CÁC BÉ TRONG BUỔI TỪ THIỆN NÀY KHÔNG?
Liêu Hà Trinh: Tôi thật sự cảm thấy rất bất ngờ về sự xông xáo của các thí sinh Người Hùng Tí Hon. Các bé đã rất chủ động khiên những thùng quà cũng như đem trao những món quà cho các bạn ở đây mà không cần sự nhắc nhở của tôi hay anh Huỳnh Anh. Từ những cuộc trò chuyện ngắn, những cái nắm tay hay những nụ cười cho nhau đều thể hiện được sự quan tâm và chia sẻ từ những trái tim nhỏ bé của các Người Hùng Tí Hon.
Huỳnh Anh: Hơn hết, tôi rất vui và cảm động khi thấy những bé nhỏ nhất trong đội tôi và Trinh không ngại trời nóng hay vất vả, xắn tay áo lên và cầm rất nhiều phần quà nặng đi khắp nơi để trao cho các bạn chưa có quà. Chắc chắn các bạn sẽ nhận ra được sự trưởng thành của các bé thông qua hoạt động này.

DSC02214

VIỆC TỔ CHỨC MỘT SỰ KIỆN TỪ THIỆN CHO CÁC THÍ SINH TRONG ĐỘI MÌNH, HAI ĐỘI TRƯỞNG NHẮN GỬI ĐẾN CÁC BÉ ĐIỀU GÌ?
Liêu Hà Trinh: Tôi nghĩ đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và cần thiết đối với không chỉ riêng người lớn mà còn cho các bé. Việc đến giao lưu và vui chơi cùng các bé tại nhà tình thương sẽ giúp các thí sinh chương trình Người Hùng Tí Hon hiểu rõ hơn về cuộc sống xung quanh, đồng cảm và chia sẻ. Điều đó là rất cần trong việc hình thành nhân cách của các bé sau này.
Huỳnh Anh: Được sống trong tình yêu thương của gia đình là mơ ước của tất cả mọi người, song, ước mơ ấy không phải lúc nào cũng thành hiện thực, ít nhất là đối với những trẻ em mồ côi tại trung tâm này. Với những phần quà nhỏ nhoi, những cử chỉ dịu dàng, ấm áp, những nụ cười thánh thiện, các bé đã đem đến niềm vui cho những người kém may mắn hơn mình.

DSC02235

HAI ĐỘI TRƯỞNG NGHĨ THẾ NÀO VỀ “YÊU THƯƠNG LÀ CHIA SẺ”?
Huỳnh Anh: Đối với tôi khi mình cho đi đồng nghĩa với việc mình sẽ nhận lại. Cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ; sự chia sẻ không chỉ giúp mình cảm thấy thoải mái mà còn mang niềm vui đến cho mọi người trong đó có cả bản thân mình.
Liêu Hà Trinh: Sống là để yêu thương và chia sẻ. Khi yêu thương được sẻ chia thì niềm vui sẽ được nhân đôi, yêu thương càng được chia sẻ thì niềm vui và niềm hạnh phúc sẽ càng lan rộng và nhân lên bội phần. Bởi cuộc sống hạnh phúc nhất là khi chia sẻ yêu thương.

DSC02244

Cám ơn những chia sẻ của Huỳnh Anh và Liêu Hà Trinh về “Yêu thương là chia sẻ” – sự kiện Trung Thu cho trẻ em kém may mắn tại nhà tình thương Diệu Giác trong khuôn khổ hoạt động của chương trình Người Hùng Tí Hon. Chúc cho tất cả mọi người có một mùa Trung Thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và ấm áp bên gia đình, bạn bè!.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud