Trung tâm Vân Sơn ra mắt nhà hát “The V Show”

Trung tâm Vân Sơn ra mắt nhà hát “The V Show”

(Alotintuc.com) – Ấp ủ từ lâu về một nhà hát được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để các nghệ sĩ trong và ngoài nước có nơi thể hiện tài năng, cống hiến những màn trình diễn chất lượng đến với công chúng yêu nghệ thuật tại quê nhà, danh hài hải ngoại Vân Sơn – Giám đốc Trung tâm Vân Sơn đã quyết định đầu tư xây dựng và cải tạo Phòng trà Nam Quang (147 CMT8, P.5, Q.3, TP.HCM) thành một nhà hát mới với thiết kế ấn tượng mang tên “The V Show”.

nghe-si-van-son-2
Thiếu “đất dụng võ” cho nghệ sĩ có tài, có tâm
Có một thực trạng rất đáng lo ngại là hiện nay, ở TP. HCM có khá nhiều tụ điểm sân khấu, nhà hát, café kịch,… mở ra để phục vụ khán giả, nhưng rất ít nơi được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, âm thanh ánh sáng chuẩn để những nghệ sĩ có tài, có tâm có thể cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Khá nhiều mặt bằng sân khấu xuống cấp, điều kiện trang thiết bị kỹ thuật hạn chế khiến nghệ sĩ nản lòng, công chúng quay lưng lại với nhà hát. Nếu tình trạng “khát” khán giả kéo dài, doanh thu các vở diễn giảm trầm trọng, loại hình nghệ thuật sân khấu sẽ đứng trước nguy cơ lụi tàn một cách đáng tiếc.

14452719461421445271946128
Chia sẻ về thực trạng thiếu “đất dụng võ” cho nghệ sĩ có tài, có tâm tại thị trường sân khấu Việt nói chung và TP. HCM nói riêng, danh hài Vân Sơn bộc bạch: “Đối với một người nghệ sĩ, khao khát và mong ước lớn nhất là được đứng trên sân khấu, mang những tác phẩm chất lượng đến những khán giả yêu mến mình đang ngồi phía dưới khán đài. Là một nghệ sĩ, hơn ai hết, tôi hiểu rằng nếu nghệ sĩ là cá thì sân khấu sẽ là nước. Cá phải gặp nước thì mới có thể thỏa sức vùng vẫy được. Do đó xây dựng một sân khấu chất lượng cũng chính là tạo điều kiện tốt nhất cho nghệ sĩ thể hiện hết tài năng của mình. Đó cũng chính là động lực khiến tôi quyết định đầu tư xây dựng, cải tạo phòng trà Nam Quang thành một nhà hát mới hiện đại – nơi các anh em nghệ sĩ trong và ngoài nước có thể cống hiến hết mình phục vụ khán giả”.

van_son_1
“The V Show” – nhà hát đầu tiên tại TP. HCM phục vụ khách du lịch nước ngoài
Sau thời gian dài thi công, ngày 21/12, nhà hát “The V Show” đã hoàn thành và tiến hành ra mắt truyền thông, trước khi chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ khán giả.
Trực thuộc trung tâm Vân Sơn, “The V Show” là dự án tích hợp sân khấu, nhà hàng trong một không gian kiến trúc được thiết kế theo phong cách châu Âu cổ điển. Cơ sở vật chất trang bị bên trong nhà hát như bàn ghế, hệ thống âm thanh, ánh sáng,… đều được nhập khẩu từ nước ngoài theo một concept riêng. Nằm trong khu vực trung tâm thành phố, với sức chứa từ 400 – 500 khán giả, “The V Show” hứa hẹn sẽ là sân khấu chất lượng dành cho các nghệ sĩ trong và ngoài nước thể hiện hết tài năng, cống hiến những màn biểu diễn đặc sắc đến công chúng yêu mến nghệ thuật.

van-son-nguoiduatin-2 (1)
Không chỉ phục vụ khán giả quê nhà, “The V Show” sẽ là nhà hát đầu tiên tại TP. HCM phục vụ khách du lịch nước ngoài. “Hiện nay, khách du lịch nước ngoài ở Việt Nam đang thiếu nơi giải trí vào ban đêm. Hầu hết họ chỉ biết vào các quán bar, club hoặc khám phá ẩm thực. Điều này lặp đi lặp lại sẽ gây chán nản đối với nhiều du khách. Do đó, tôi thấy cần thiết phải có một nhà hát có cơ sở hạ tầng vững chắc, những diễn viên chuyên nghiệp và chương trình được đầu tư bài bản trong thời gian dài để phục vụ du khách nước ngoài. Ban ngày họ có thể tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… và ban đêm, nhà hát sẽ là một không gian mới lạ giúp du khách được giải trí và tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật đất nước Việt Nam”, Vân Sơn cho biết. Danh hài cũng tiết lộ thêm khoảng 6 tháng sau khi “The V Show” mở cửa, tại đây sẽ có thêm những chương trình phù hợp, phục vụ riêng khách du lịch nước ngoài.

vansongiaoducnetvn_5
Bỏ ra nhiều tâm huyết và tiền bạc để đầu tư xây dựng nhà hát, có thể nói, với “The V Show”, Vân Sơn đã đánh dấu bước ngoặc mới trong sự nghiệp, hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật và 25 năm với vai trò nhà sản xuất, bên cạnh vai trò một diễn viên hài kịch đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Không dừng lại ở đó, sau khi thành lập nhà hát, danh hài cho biết trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án nghệ thuật còn đang ấp ủ và chưa có cơ hội thực hiện tại Việt Nam.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud