Trung Dân, Phương Dung khẳng định người trẻ có chí sớm muộn cũng thành công 

(Alotintuc.com) – Mở đầu chủ đề “Lửa Thử Vàng” là cuộc trò chuyện giữa má Phương Dung và con trai Hoàng Huy (Đăng Trình thủ vai). Nghe con trai nói đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới và chắc chắn sẽ đỗ, Phương Dung liền phản ứng dữ dội. Theo bà con trai đã trượt 3 năm liên tiếp nên không có hy vọng trong kỳ thi lần này. Bà khuyên con nên nhìn vào thực tế, dừng ôn thi kiến trúc để đi làm công nhân công ty xây dựng kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Mặc má phản đối, Hoàng Huy vẫn quyết tâm ôn thi lần thứ 4 để chinh phục giấc mơ kiến trúc sư. 

Để thuyết phục mẹ anh tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác Ba Phi Trung Dân. Chấp nhận lời nhờ cậy của Hoàng Huy nhưng khi nghe Phương Dung than thở, bác Ba Phi cũng cảm thông cho tấm lòng người mẹ. Mẹ nào cũng muốn con đỗ đạt thành tài nhưng không phải chờ mong trong vô vọng. 3 lần trước bà Phương Dung cũng ủng hộ con hết mình nhưng đến lần thứ 4 bà cảm thấy con trai không đủ năng lực và nên nhìn thẳng vào thực tế. Chính vì thế, bác Ba Phi Trung Dân quyết định quay sang khuyên Hoàng Huy từ bỏ chuyện thi cử và giới thiệu việc làm cho cậu.

Một thời gian sau Hoàng Huy bất ngờ trở về nhà mang theo giấy trúng tuyển trường kiến trúc. Điều này khiến bà Phương Dung vô cùng bất ngờ vì bà vẫn tưởng con trai đang đi làm công nhân trên thành phố. Vô cùng xúc động, bà nói: “Lúc nào má cũng muốn con thực hiện được ước mơ của con, má vẫn đủ tiền cho con đi thi nhưng mỗi lần rớt con về nhà đóng cửa nửa tháng trời, không nói chuyện với ai…Chính vì điều đó khiến má không muốn cho con đi thi“. Nhờ việc chia sẻ hết nỗi lòng 2 má con đã hiểu và cảm thông cho nhau.

Thông qua câu chuyện này bác Ba Phi – Trung Dân và diễn viên Phương Dung muốn mang đến thông điệp: Có công mài sắt có ngày nên kim, Lửa thử vàng gian nan thử sức. Nếu chăm chỉ và quyết tâm vượt khó, vượt khổ thì một ngày nào đó ước mơ của bạn sẽ trở thành sự thật.

Cười Cùng Bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1. 

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x