Trung Dân, Ngọc Hoa phản ánh hậu quả của việc nuông chiều trẻ sai cách

(Alotintuc.com) – Mở đầu chủ đề Cưng Chiều Con, bác Ba Phi Trung Dân lắc đầu khi thấy cách nuôi dạy con trai của Ngọc Hoa. Cô cho con tự do vui chơi quanh ao sen mà không có đồ bảo hộ và người lớn bên cạnh. Không chỉ vậy cô còn dạy bé Gia Khánh giải tỏa cảm xúc bằng cách ném đá xuống ao. Hành động của mẹ con Ngọc Hoa khiến bác Ba Phi vô cùng không hài lòng.

Vào một ngày nọ Gia Khánh đến nhà bác Ba Phi chơi, thay vì chào hỏi chuyện trò thì cậu bé chỉ tập trung đọc truyện tranh và ăn bánh. Khi bác Ba Phi hỏi han thì cậu bé không đáp hoặc chỉ trả lời trống không. Đặc biệt, chiếc bánh cậu bé ngồi ăn chính là món quà mẹ dặn mang sang biếu bác Ba Phi.

Một lúc sau khi Ngọc Hoa đến bác Ba Phi liền nhân cơ hội răn dạy cả 2 mẹ con. Phản đối tư tưởng “từ từ rồi dạy” và “con nít có biết gì đâu” của Ngọc Hoa, bác Ba Phi khẳng định dạy con phải dạy từ thuở còn thơ. Tuy nhiên Ngọc Hoa chỉ gật gù cho có chứ không thực sự tiếp thu và lắng nghe.

Rồi điều đáng lo sợ cũng đã tới, một ngày nọ Gia Khánh đã phá hỏng vườn cây của bác Ba Phi. Vội vàng chạy đến xin lỗi, Ngọc Hoa giải thích bản thân nuông chiều Gia Khánh vì phải khấn tứ phương mới có được cậu. Nghe vậy, bác Ba Phi góp ý rằng Yêu chiều con không sai nhưng sinh ra con thì phải có trách nhiệm dạy dỗ, uốn nắn, trở thành tấm gương sáng cho con học tập, noi theo để hình thành nhân cách tốt đẹp.

Thông qua câu chuyện này, Trung Dân và Ngọc Hoa muốn gửi lời cảnh tỉnh tới những bậc phụ huynh chiều con bất chấp đúng sai mà không nghĩ tới hậu quả. Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: MOVIE – WEB DRAMA
Tin cập nhật