Trung Dân, Huỳnh Nhu cảnh báo những rủi ro khi lộ thông tin cá nhân 

(Alotintuc.com) – Bác Ba Phi Trung Dân và diễn viên Huỳnh Nhu khuyên mọi người tỉnh táo, nâng cao cảnh giác bảo mật thông tin cá nhân trong thời đại công nghệ số. 

Mở đầu chủ đề Mua bán thẻ ngân hàng, bác Ba Phi Trung Dân không hài lòng khi thấy chàng thanh niên hàng xóm lông bông, ăn bám mẹ. Thay vì đi làm phụ giúp gia đình, Huỳnh Nhu lại ngày ngủ đêm cày game và mong đợi công việc tốt tự chạy tới với mình. Và thật bất ngờ điều anh chàng mong đợi cuối cùng cũng đã tới, một người bạn game đã chủ động liên hệ giới thiệu cho Huỳnh Nhu một công việc nhẹ lương cao. Cụ thể, anh chàng sẽ kiếm được 700.000 VND mỗi khi lấy được thẻ ngân hàng và thông tin cá nhân của 1 người. Thấy công việc hấp dẫn, lợi nhuận cao nên Huỳnh Nhu vội vàng nhận lời.

Đối tượng Huỳnh Nhu hướng tới là các em học sinh, sinh viên vừa bước qua tuổi 18 hoặc người lớn tuổi, anh chàng sẽ trả cho mỗi người 300.000 VND khi họ cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. Những tưởng công việc này sẽ giúp anh đổi đời, nhưng kết quả không như là mơ. Vào một ngày nọ bác Ba Phi tìm tới nhà và thông báo cô bé hàng xóm hôm trước bị anh lấy thông tin cá nhân đang bị công an mời lên làm việc. Cụ thể, thông tin cá nhân của cô bé liên quan đến vụ việc tham gia cờ bạc và lừa đảo trên trang web đen.

Lúc này Huỳnh Nhu mới tá hỏa hiểu ra vấn đề, người bạn trên mạng không tốt đẹp như anh tưởng tượng. Hóa ra người đó đã lấy thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng mà Huỳnh Nhu cung cấp để làm việc phạm pháp, sử dụng cho mục đích lừa đảo. Để sửa chữa sai lầm, anh chàng vội vã đi trình báo mọi việc với cơ quan chức năng.

Thông qua câu chuyện này, bác Ba Phi Trung Dân và Huỳnh Nhu muốn gửi đến thông điệp Trong thời đại công nghệ số mỗi người nên nâng cao cảnh giác, giữ kín và cố gắng bảo mật thông tin cá nhân. Đừng vì chút lợi nhỏ trước mắt mà khiến bản thân “sập bẫy” để rồi có nguy cơ vướng vào vòng lao lý.

Cười Cùng Bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 trên kênh THVL1. 

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x