Trịnh Nam Sơn, Phạm Phương làm mới ca khúc Chiều của Hồ Dzếnh

Trịnh Nam Sơn, Phạm Phương làm mới ca khúc Chiều của Hồ Dzếnh

(Alotintuc.com) – Nam ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn sẽ cầm tay nàng thơ mới của mình trên sân khấu Tình khúc vượt thời gian tháng 3 chủ đề Thơ nhạc giao duyên. Cách đây 8 năm, Trịnh Nam Sơn về nước và tình cờ gặp Phạm Phương, kể từ đó, Phạm Phương là người duy nhất mà Trịnh Nam Sơn hát đôi trong những chương trình lớn.

TKVTG 26 (9)

Tình khúc vượt thời gian sẽ dành nguyên thời lượng phát sóng cho một chương trình gồm những tình khúc phổ thơ nổi tiếng. Danh ca Họa Mi, Trịnh Nam Sơn và các ca sĩ Tuyết Loan, Thùy Dương, Vân Khánh, Xuân Phú, Quang Hà, Phan Đinh Tùng, Diệu Hiền, Phạm Phương… sẽ là những người kể các câu chuyện về những mối tình sâu đậm trong các bài thơ – bài hát này.

Trong chương trình, nhạc sĩ – ca sĩ Trịnh Nam Sơn sẽ trình bày một tình khúc tiền chiến nổi tiếng có tên gọi Chiều. Bài hát vốn được nhạc sĩ Dương Thiệu Tước phổ từ bài thơ cùng tên của thi sĩ Hồ Dzếnh, được biết bao thế hệ người nghe thuộc nằm lòng bởi giai điệu lẫn ca từ vô cùng đẹp và lãng mạn. Đặc biệt, lần tái ngộ này anh không chỉ hát một mình mà còn cầm tay nàng thơ mới lên sân khấu – ca sĩ phòng trà Phạm Phương.

TKVTG 26 (7)

Cách đây 8 năm, Trịnh Nam Sơn về nước và thực hiện một đêm nhạc của mình ở phòng trà Văn nghệ. Đó là lần đầu nữ ca sĩ phòng trà Phạm Phương có duyên được diện kiến người nghệ sĩ tài hoa này. Khi nghe Phạm Phương hát, Trịnh Nam Sơn vốn là người kiệm lời và ít khi nào khen ai trước mặt nhưng cũng phải bảo: “Em hát tình cảm và có chiều sâu!”. Kể từ đó, hai người trở nên thân thiết và quý mến nhau.

TKVTG 26 (10)

Mỗi lần về nước hát hoặc làm show, Trịnh Nam Sơn đều cố gắng mời Phạm Phương song ca cùng mình, lần nào anh cũng gật đầu và bảo “Rất hài lòng khi nghe Phạm Phương hát những sáng tác của mình”. Ở hải ngoại, Trịnh Nam Sơn từng hát song ca ăn ý với các “nàng thơ” Ngọc Lan, Thanh Vân, Kiều Nga, Ngọc Bích, Hà Thanh Lịch…nhưng ở Việt Nam, Phạm Phương là cái tên duy nhất mà người nhạc sĩ – ca sĩ tài hoa này gắn bó.

TKVTG 26 (1)

Phạm Phương kể, thời gian gần đây, mỗi năm anh đều về nước thăm người thân và hát cho người hâm mộ nghe. Lần nào, vợ chồng anh Trịnh Nam Sơn – chị Giáng Tiên cũng gặp mặt chuyện trò cùng cô và bàn bạc những kế hoạch cho việc trình diễn song ca của hai người. Năm 2015, khi Trịnh Nam Sơn làm live show Sol vàng – Quên đi tình yêu cũ, Phạm Phương cũng được mời góp mặt trên sân khấu nhà hát Hòa Bình. Một số ca khúc mà đôi song ca này được yêu mến là Nuối tiếc, Nhớ, Mây và dòng sông… Phạm Phương chia sẻ: “Có lẽ đó là cái duyên của tôi khi được anh Trịnh Nam Sơn để ý và chọn hát cùng! Kỷ niệm với anh trong 8 năm qua thì nhiều lắm nhưng mỗi lần anh về, thích nhất là được cùng anh đi ăn quà vặt và nói chuyện về âm nhạc. Cho đến bây giờ, tôi vẫn hát nhạc của anh Sơn hằng đêm ở các phòng trà. Khán giả cũng rất thích tôi trình bày lại âm nhạc của anh Sơn”.

TKVTG 26 (2)

Nhân dịp quay hình cho Tình khúc vượt thời gian – Thơ nhạc giao duyên, cả hai đã bàn bạc cùng trình bày lại nhạc phẩm Chiều của Hồ Dzếnh và Dương Thiệu Tước. Trước giờ, đây là bài hát quen thuộc với người nghe qua những màn trình diễn đơn ca, còn hát song ca thì dường như chưa có bản thu âm nào. Vì vậy, Trịnh Nam Sơn và Phạm Phương hy vọng sẽ thổi một luồng gió mới vào bài hát đã quá nổi tiếng này.

TKVTG 26 (6)

Ngoài Trịnh Nam Sơn và Phạm Phương, chương trình còn có sự tham gia của những tên tuổi quen thuộc như: Tuyết Loan, Thùy Dương, Vân Khánh, Xuân Phú, Quang Hà, Phan Đinh Tùng, Nguyễn Hồng Ân, Diệu Hiền và Trình Cương… trong những ca khúc: Anh cứ hẹn, Tình khúc thứ nhất, Con quỳ lạy Chúa trên trời, Mộng dưới hoa, Ngày xưa Hoàng Thị… Tình khúc vượt thời gian – Thơ nhạc giao duyên do VTV9 và Jet studio phối hợp thực hiện, sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 26/3 trên kênh VTV9.

Minh Khôi

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud