Trấn Thành, Nguyên Vũ tranh cãi vì khuyên nghệ sĩ cải lương bớt cải lương trên sân khấu

Trấn Thành, Nguyên Vũ tranh cãi vì khuyên nghệ sĩ cải lương bớt cải lương trên sân khấu

(Alotintuc.com) – Nổi hứng lên sân khấu thử thách các đội chơi, giám khảo Việt Hương vô tình giành vai diễn viên nhí, ca sĩ Băng Di, Vũ Hà rớt nước mắt vì khao khát làm mẹ, với Con ma mặc áo bà ba đội Anh Em đã xuất sắc giành giải thưởng 100 triệu đồng trong tập 2 của Làng hài mở hội phát sóng tối 11/5 trên THVL1.

DOI NGU SAC (4)

Bước vào đêm thi thứ hai với chủ đề Chuyện gà, chuyện vịt, sáu đội chơi của Làng hài mở hội đã đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau bằng các tiểu phẩm thú vị liên quan đến thói buôn chuyện, nói không thành có trong cuộc sống.

Đội Anh Em với các thành viên Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Vinh Râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương, Gia Linh khiến khán giả cười thót tim với tiết mục hài đậm chất kinh dị Con ma mặc áo bà ba. Tiểu phẩm xoay quanh lời đồn của bà Tám hàng xóm về con ma mặc áo bà ba, các thành viên của Anh Em quyết định rủ nhau đi kiểm chứng.

DOI ANH EM (2)

Dù gây được hiệu ứng tiếng cười nhưng Con ma mặc áo bà ba vẫn chưa chinh phục hoàn toàn giám khảo Trấn Thành, nam nghệ sĩ nhận xét: “Nếu nói về hiệu quả thì các bạn hoàn toàn thành công. Miếng của các bạn rất chắc, phân chia đất diễn rất đều cho mọi người, nhưng khuyết điểm lớn nhất các bạn, tôi đã nói từ tuần trước nhưng đến tuần này các bạn vẫn không làm được, đó là cái kết bài rất vô duyên”.

DOI ANH EM (1)

Trái ngược với Trấn Thành, nghệ sĩ Việt Hương lại dành cho đội Anh Em nhiều sự tán thưởng: “Các bạn cho tôi cảm giác đây là cái làng thật, kịch bản chặt chẽ, nhẹ nhàng, đường dây xúc tích, có tiếng cười đúng với chủ đề Chuyện gà, chuyện vịt. Đây là tiểu phẩm xuất sắc đối với tôi”.

DOI ANH EM (5)

Dù chỉ nhận được 9.5 điểm từ giám khảo Trấn Thành nhưng với sự ủng hộ của Việt Hương, Nguyên Vũ và giám khảo trường quay, với tổng điểm 39.3, Anh Em là đội đoạt giải thưởng 100 triệu đồng trong tập 2 của Làng hài mở hội.

DOI DOM DOM (5)

Đến với tập 2 chủ đề Chuyện gà, chuyện vịt, đội Đom Đóm đem đến cho khán giả một góc nhìn mới về nạn bắt cóc trẻ em. Tiểu phẩm Tin đồn nói về cặp vợ chồng trẻ trước các tin đồn bắt cóc trẻ em đã trở nên đa nghi, cảnh giác với tất cả mọi người.

DOI DOM DOM (9)

Cho rằng tiểu phẩm dông dài, Việt Hương, Trấn Thành đã trực tiếp lên sân khấu để giúp Đom Đóm đẩy nhanh tình huống, nhanh chóng kết thúc phần thi đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, hành động giúp đỡ này của Việt Hương vô tình giành đất diễn của diễn viên nhí trong đội, khiến nữ nghệ sĩ khá lúng túng khi bị thí sinh nhí bắt đền: “Cô Hương ra giành vai của con, không được ra diễn, con buồn, con bắt đền cô Việt Hương cho đội con điểm cao cao!”.

DOI DOM DOM (8)

Giải thích cho hành động của mình, Việt Hương cho biết: “Tôi không biết các bạn có phần phụ diễn của diễn viên nhí. Tôi hiểu mục đích của các bạn muốn cho chúng tôi biết vấn nạn tin đồn bắt cóc con nít, và có tình huống gây cười là ông Tư hàng xóm tào lao. Tôi chỉ muốn câu chuyện gọn và có sự kiện xảy ra liền. Tôi cũng muốn thử độ nhạy của các bạn như thế nào khi tôi trở thành người con”.

DOI DOM DOM (5)

Ngay lập tức giải vây cho đàn chị, giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Ứng biến của các bạn không phải là xuất sắc nhưng mà nó vẫn ổn. Thành đánh giá cao cách các bạn cấu tứ ra một nội dung, tạo ra được không khí hồi hộp. Rất may là chị Hương lên chứ bạn nhỏ ra diễn thì tôi cũng đoán được cái kết, như thế không còn hay nữa. Lần sau Thành muốn các bạn có cái kết bất ngờ hơn nữa, các bạn dư khả năng để làm được điều đó”. Với phần ứng biến nhanh nhạy này, đội Đom Đóm nhận được tổng điểm 38.2.

DOI NGU SAC (3)

Tiếp tục sử dụng hình ảnh gánh hát Ba Bèo để kể câu chuyện đời sống của người nghệ sĩ cải lương, tiểu phẩm Ngôi sao bí ẩn của Ngũ Sắc đề cập đến cuộc sống khó khăn của người nghệ sĩ trong thời điểm cải lương bị thoái trào. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh sự mâu thuẫn, hiềm tị nhau trong nội bộ khi nghe thông tin bà bầu Ba Bèo có ý định lăng xê ngôi sao trong gánh hát. Tuy nhiên, đó chỉ là tin đồn bị một số thành phần nhiều chuyện bịa đặt ra để gây xào xáo.

DOI NGU SAC (2)

Màn trình diễn của Ngũ Sắc khiến ban giám khảo bất đồng ý kiến. Ngay khi nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét: “Đoạn đầu các anh chị làm nội dung rối tung rối mù lên khiến khán giả không hiểu đây là cái gì. Các anh chị chưa cho khán giả biết đây là câu chuyện nối tiếp của tuần trước. Thành muốn các chị diễn đời hóa, đừng để người ta nhận ra mình là nghệ sĩ cải lương”.

DOI NGU SAC (5)

Ngay lập tức, ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng bênh vực: “Nguyên Vũ nghĩ, với các anh chị cải lương ăn sâu vào máu rồi nên khi diễn vẫn sẽ có chất của người nghệ sĩ cải lương. Đây là điều không thể một sớm một chiều thay đổi được. Khi mọi người thành một nhóm đi diễn hài, tạo cho Nguyên Vũ sự mới mẻ và đặc biệt là các bạn khiến Nguyên Vũ không còn nhớ các bạn là nghệ sĩ cải lương nữa”. Đội Ngũ Sắc nhận được tổng điểm 36.9.

DOI DIVO (5)

Rơi vào vòng nguy hiểm sau đêm thi chào sân, ở đêm thi thứ hai, Divo có cuộc lội ngược dòng tương đối ngoạn mục với tiểu phẩm Lật mặt. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh sự nhiều chuyện của hai vợ chồng BB Trần, Huỳnh Mến khi đến bệnh viện phụ sản. Tại đây máu nhiều chuyện của cả hai nổi lên khi phát hiện người hàng xóm ngoại tình với cô gái trẻ Băng Di. Vở kịch liên tục dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi bị đảo lộn nội dung từ hài sang bi, rồi từ bi trở thành hài. Tuy nhiên, đỉnh điểm của tiếng cười là sự xuất hiện lần lượt của MC Đình Toàn và ba vị giám khảo Việt Hương, Trấn Thành, Nguyên Vũ trên sân khấu khiến không khí càng trở nên sôi nổi, hài hước hơn.

DOI DIVO (3)

Nhận được tổng điểm 36.8, Divo thoát vòng nguy hiểm thành công cùng những lời nhận xét tích cực của giám khảo Trấn Thành: “Các bạn là những người luôn có tư duy rất mới, lúc đầu tôi sợ các bạn sa đà vào chuyện thi hài mà diễn bi, rồi lật lại được vấn đề tôi rất mừng. Các bạn cần lật vấn đề nhiều hơn thì vở sẽ hấp dẫn hơn nữa”.

DOI SANG RUC (1)

Tương tự Divo, ba thành viên của đội Sáng Rực đã lựa chọn xử lý tình huống tại ủy ban nhân dân xã với tiểu phẩm Ghen. Tuy nhiên, bố cục kịch bản tương đối sơ sài nên Việt Hương, Trấn Thành phải lên sân khấu tham gia vào phần thi.

DOI SANG RUC (3)

Phần thi dần trở nên náo loạn và mất kiểm soát vì các thành viên Sáng Rực bộc lộ điểm yếu không đồng đều trong kĩ năng diễn xuất. Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Tôi bất lực với hội đồng này. Các bạn dựng vở không có ý gì hết trơn, khi tôi lên sân khấu thì bạn Hải Triều quá thông minh, thích ứng rất cao, Lê Trang và Vũ Hà hơi lúng túng, chắc anh Vũ Hà mặc đầm không quen”. Không vượt qua được thử thách từ ban giám khảo, Sáng Rực tiếp tục rơi vào vòng nguy hiểm khi chỉ nhận được tổng điểm 32.6.

DOI XEM CUOI (1)

Dù tạo được khá nhiều hiệu ứng với lời thoại hài hước, âm nhạc bắt tai trong tiểu phẩm Bữa tiệc kinh hoàng, nhưng sự xuất hiện khá lộn xộn của nhiều nhân vật thần tiên khiến Xém Cười vấp phải những lời chê khá gay gắt từ giám khảo. Trấn Thành nhận xét: “Các bạn cho những nhân vật này xuất hiện vô tội vạ mà không có lý do”. Nghệ sĩ Việt Hương phát biểu: “Bạn không giải thích được sự kiện, tôi nghĩ các bạn bị áp lực thời gian, 7 phút nhưng với nhiều sự kiện không đủ thời gian cho các nhân vật thể hiện hết vai của mình”. Chỉ nhận được tổng điểm là 33.5, Xém Cười trở thành đội chơi thứ hai của Làng hài mở hội lọt vào vòng nguy hiểm.

DOI XEM CUOI (2)

Rơi vào vòng nguy hiểm, hai đội Sáng Rực và Xém Cười buộc phải lựa chọn tiệm làm tóc hoặc quán nhậu để xử lí tình huống “Nếu bạn quên bóp tiền” trong đêm thi thứ ba. Bốn đội còn lại Anh Em, Ngũ Sắc, Đom Đóm, Divo sẽ bước vào đêm thi tiếp theo với chủ đề Thẩm mỹ viện.

LANG HAI MO HOI (1)

Tập 3 của Làng hài mở hội sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 18/5/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và nhạc sĩ Đức Huy. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud