Trần Nhậm cho rằng bố mẹ không nên nói dối truyện cổ tích có thật bởi sẽ gây ra những hậu quả khôn lường

(Alotintuc.com) – Nhờ “nhớ dai” những chi tiết trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp và các kiến thức văn học, lịch sử, đội của Trần Nhậm đã may mắn “thoát nguy”.

Tập 6 chương trình Lớp Học Hoàn Mỹ tuần này ngoài sự góp mặt của 7 học sinh chủ chốt là Lục Huy, Trần Nhậm, Lê Đức, Fanny, Vũ Thịnh, Lan Hương, Min.T còn có 3 học sinh mới nhập học là Luna, Mai Vũ Luân và Bá Vinh. Bạn học Quang Hùng MasterD lại vắng mặt, không biết có phải bị nhà trường kiểm điểm vì màu tóc như lần trước hay không.

Tuần này, ngoài các tiết học vui chơi, vận động, cả lớp còn chia ra thành hai đội chơi và trổ tài trang trí lều bằng vật liệu được cung cấp sẵn. Đội “Biệt đội Malto Gang” gồm có: Fanny, Lan Hương, Trần Nhậm, Min.T và Bá Vinh. Đội “Chân nhiều hơn não” gồm các thành viên: Luna, Vũ Thịnh, Lục Huy, Mai Vũ Luân và Lê Đức. Do thắng ở phần thử thách trước đó nên đội của Vũ Thịnh sẽ được cung cấp nhiều vật liệu đẹp mắt để trang trí hơn, chiếc lều cũng kín đáo hơn khi được che chắn 2 bên. Còn đội của Fanny chỉ nhận được những vật liệu trang trí đơn giản như bìa carton, vài tấm vải và sữa hộp. Thấy được sự “giàu sang” của đội bạn, các thành viên của đội Fanny không ngừng ghen tỵ, suýt xoa.

Sau khi trao đổi và bắt tay vào trang trí theo ý tưởng của đội mình, trong khi đội của Vũ Thịnh trang trí cực đẹp mắt và rực rỡ khi có kim tuyến, gấu bông giăng đầy lều thì đội của Fanny nhìn đâu cũng thấy hộp sữa, thùng sữa. Chia sẻ về tác phẩm của mình, đại diện Đội 2 – Lục Huy cho biết đội của mình lấy ý tưởng từ Biệt đội Malto Gang và được ban phát sức mạnh của thần linh nên có 2 vị thần “trấn” cho chiếc lều của mình là Thần Đèn – Lục Huy và Thần Vải – Luna.

Hai vị thần này đã ban phát cho mỗi “chiến binh” của Biệt đội Malto Gang những sức mạnh và tài năng mà ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ. Không chỉ thế, túp lều còn thể bay được nhờ chùm bong bóng được trang bị trên chiếc lều.

Trước khi bắt đầu màn thuyết trình của mình, đội “Biệt đội Malto Gang” đã khiến đội bạn phì cười khi đồng thanh thể hiện một đoạn trong ca khúc của ca sĩ Tăng Duy Tân. Khi cả đội đang “phiêu” thì đại diện Trần Nhậm ra hiệu lệnh cho đội mình dừng hát. “Vừa rồi chỉ là một ca khúc đang rất hot có tên ‘Bên trên tầng lầu’. Và ngày hôm nay chúng tôi sẽ thể hiện ca khúc ‘Bên trên tầng lều'”, anh chàng giới thiệu. Màn “mở bài” vừa ấn tượng, vừa mang tính giải trí của đội này bước đầu đã gây ấn tượng cho khán giả.

Đội trưởng Trần Nhậm cho biết tác phẩm của đội mình được lấy ý tưởng từ các bộ phim kiếm hiệp nhằm đưa khán giả trở về với tuổi thơ với bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp. Theo đó, Trần Nhậm sẽ vào vai Dương Quá và Lan Hương sẽ thủ vai Cô Cô. Với chiếc hộp carton được đặt trước túp lều của mình, “Dương Quá” cho biết đó chính là Cổ Mộ nơi mà mình và Cô Cô dùng để luyện công. Trước Cổ Mộ có một sợi dây lòng thòng xuống và chàng “Dương Quá” cho biết đó chính là sợi dây mà Cô Cô thường dùng để đu lên mặt đất.

Vừa nghe “Dương Quá” thuyết trình đến đoạn đu dây, “Cô Cô” Lan Hương cũng hợp tác chạy tới nằm xuống đất và nắm lấy sợi dây để đu cực hài hước. Ngoài ra, anh chàng còn cho biết nếu khi Dương Quá và Cô Cô luyện công đuối sức thì sẽ lấy những hộp sữa được gắn trên lều ra để truyền thêm năng lượng để tiếp tục luyện công khiến đội đối thủ cũng phải gật gù khen tán dương về ý tưởng thú vị này. Và cũng do nội công quá thâm hậu đã làm cho vách lều bị vỡ tan tành giống như chiếc xe trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của nhà thơ Phạm Tiến Duật: “Không kính không phải vì xe không có kính. Bom giật bom rung kính vỡ đi rồi”.

Với phần thuyết trình đầy xuất sắc, đưa người đọc được trở về tuổi thơ, gợi nhớ lại kiến thức văn học, lịch sử nên đội “Biệt Đội Malto Gang” dù không có lợi thế về phần trang trí nhưng vẫn đạt được kết quả ngang bằng với đội “Chân nhiều hơn não”.

Nhân dịp đội “Biệt đội Malto Gang” gợi nhớ lại những câu chuyện ngày xưa, tuần này các bạn học sinh của Lớp Học Hoàn Mỹ cũng sẽ trải qua tiết học tranh biện về đề tài: “Có nên nói với trẻ nhỏ truyện cổ tích là giả hay không?”

Với quan điểm này, bạn học Trần Nhậm cho rằng bố mẹ không nên nói với con nhỏ rằng truyện cổ tích có thật bởi sau này khi các con lớn lên, các con biết được sự thật sẽ quay lại nghi ngờ liệu bố mẹ có nói lời nào là sự thật với mình hay không. Ngoài ra, anh chàng còn cho rằng chỉ vì tin rằng những câu truyện cổ tích là có thật nên khi đọc câu truyện “Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn” mà nhiều em nhỏ đã bị ám ảnh với quả táo mà không dám ăn vì thấy nàng Bạch Tuyết đã ăn và bị ngộ độc.

Phản đối ý kiến của đội bạn, Mai Vũ Luân cho rằng những câu truyện cổ tích thường dành cho các em nhỏ. Và dù câu chuyện cổ tích không có thật nhưng trong mỗi câu chuyện lại rút ra được bài học quý giá trong cuộc sống. Luận điểm này cũng được Lê Đức hoàn toàn tán thành và cho biết trong những câu chuyện cổ tích sẽ có những ví dụ cụ thể để các em nhỏ khi xem sẽ biết được như thế nào là trở thành một người tốt, làm điều gì sẽ bị đánh giá là việc xấu.  Ở độ tuổi các em, việc định hình suy nghĩ, hành vi là điều vô cùng quan trọng nên qua những câu chuyện đó, các em nhỏ sẽ biết được đâu là việc tốt, việc xấu và dần dần hình thành nên con người, tích cách của các em.

Các thành viên đội “Chân nhanh hơn não” vừa dứt lời thì đối thủ lập tức lên tiếng “đánh gãy” luận điểm của đối phương bằng những dẫn chứng cụ thể, chính xác.

Liệu với màn tranh biện lôi cuốn, hấp dẫn và gay cấn này thì đội nào sẽ giành được chiến thắng?

Đón xem những phần tiếp theo của tập 6 chương trình Lớp Học Hoàn Mỹ được phát sóng từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh YouTube Hẹn Hò Hoàn Mỹ. Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Sữa lúa mạch Lof  Malto – Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x