Trần Mỹ Ngọc: viên ngọc sáng trong thử thách và sự kiên định

Trần Mỹ Ngọc: viên ngọc sáng trong thử thách và sự kiên định

(Alotintuc.com) – Một cái tên từ khi lần chạm ngõ đầu tiên, người nghe như đã được khơi gợi một niềm mỹ cảm về sự tinh tế và tôi luyện, đó chính là Trần Mỹ Ngọc. Nhưng, vẻ đẹp ấy không chỉ có từ trong 1 % may mắn mà ông trời ban tặng cho Trần Mỹ Ngọc, mà chính ở 99% sự nỗ lực không ngừng nghỉ từng ngày một để cái tên ấy tỏa sáng như chính nội hàm của mình. Trần Mỹ Ngọc đã thực sự hạnh phúc trong vinh quang, khi được xướng tên ngôi vị Quán quân Duyên dáng Bolero mùa đầu tiên 2018.

Quán quân Mỹ Ngọc và đạo diễn Lê Nghĩa
Song thân của quán quân Mỹ Ngọc cũng xuất hiện để ủng hộ và chia vui với con gái

Nhìn lại một hành trình dài, Trần Mỹ Ngọc đã xuất sắc ngay từ đầu như một định mệnh chăng? Cô gái xứ Huế ấy quá may mắn, hay Tổ nghiệp đã rọi ánh sáng vào cái tên khi đến thời điểm nó cần phải thế? Trần Mỹ Ngọc tâm niệm rất bình dị rằng, khi mình đứng trên sân khấu thì phải là một sự “hoàn hảo” trong giới hạn định của bản thân, để ngay sau giây phút “rút ruột” như “tằm nhả tơ”, thì cô không hối tiếc bất cứ một điều gì. Có thể vì vậy, mà ngay lần đầu xuất hiện tại Duyên dáng Bolero, Trần Mỹ Ngọc nhận được ngay 3 sự lựa chọn tuyệt đối của Ban giám khảo.

Và rồi hành trình chinh phục “Vương miện” không chỉ có Nhan sắc và Giọng hát, Duyên dáng Bolero thú vị ở chỗ, đòi hỏi người nghệ sỹ bộc lộ hết tính “tham lam” trong mỗi con người của họ. Đó là có thể Nhảy múa, có thể Diễn xướng, có thể Hùng biện…qua từng chủ đề, Trần Mỹ Ngọc phải thử thách chính bản thân mình qua hết tất cả những kĩ năng đó. Người nghệ sỹ vốn “tham lam” là vậy, Trần Mỹ Ngọc chưa bao giờ thấy đủ bởi khán giả ngoài kia còn quá nhiều trông đợi về cô. Nhưng, điểm cốt lõi của Duyên dáng Bolero chính là Âm nhạc vẫn được “thắt chặt” trong mối liên kết tất cả các kĩ năng, và Trần Mỹ Ngọc làm tốt điều này, trở thành người “kết nối” thông minh của tất cả mọi Thông điệp của chương trình mong muốn đưa đến khán giả truyền hình cả nước.

Có lẽ, đêm thi Chung kết xếp hạng chính là thời khắc hoàn hảo nhất để một người nghệ sỹ “hóa kiếp” cho chính mình sau chuỗi ngày dài đam mê, theo đuổi, vấn vương cùng nghệ thuật, và sẵn sang hy sinh rất nhiều điều quý giá để được một lần chạm tới đỉnh điểm của Nghệ thuật thăng hoa. Tại sao Trần Mỹ Ngọc quyết định chọn 3 tác phẩm thuộc 3 dòng nhạc khác nhau? Trong liên khúc quyết định, Trần Mỹ Ngọc đã hát Đường xưa lối cũ (sáng tác Hoàng Thi Thơ), Em hãy ngủ đi (sáng tác Trịnh Công Sơn), và Cùng nhau ta thắp sáng (sáng tác Thanh Bùi) để thể hiện? Chất liệu Bolero, mang hơi thở quê hương tươi sáng, ý nhạc và thơ hòa quyện tinh tế mông lung và tinh thần khởi dựng niềm tin trong dòng chảy hiện đại…Đó chính là thông điệp về mặt ý tưởng Âm nhạc mà Trần Mỹ Ngọc mong muốn đưa đến cho người xem. Vì đỉnh điểm của Bolero hay bất cứ dòng nhạc nào cũng là lay động được Mỹ cảm trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Với phần dàn dựng hoành tráng, tinh tế, nhiều màu sắc và hàm chứa nhiều cảm xúc, đạo diễn Lê Nghĩa cùng cả một “đội quân” những con người hùng hậu giúp sức cho Trần Mỹ Ngọc tỏa sáng, chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo và giành số điểm tuyệt đối trở thành Quán quân Duyên dáng Bolero mùa đầu tiên. Rồi từ đây, với Vương miện, Trần Mỹ Ngọc sẽ phải nhìn lại mình nhiều hơn, bước đi vững vàng hơn và sẵn sàng một dự án âm nhạc lớn để tạo ra bước ngoặt cho mọi nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud