Trần Đình Bảo và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Trần Đình Bảo và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông, Trần Đình Bảo còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị.

Được biết đến với vai trò lãnh đạo của một công ty chuyên về truyền thông, anh Trần Đình Bảo (thường gọi Bảo SuZu) còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi xuất hiện trong một số phim điện ảnh nổi bật gần đây, dù thời lượng không nhiều nhưng đều rất duyên và để lại ấn tượng nho nhỏ trong lòng khán giả.

Trái với rất nhiều nghệ sĩ thành công trong lĩnh vực ca hát, diễn xuất rồi mới chuyển sang kinh doanh, Đình Bảo thì ngược lại: vốn là một doanh nhân thành đạt trước khi lấn sân sang… điện ảnh.

Thế nhưng, nếu như đi sâu vào tìm hiểu, nhiều người sẽ chuyển từ ngạc nhiên sang… bất ngờ vì lý do tại sao anh lại được mời đóng nhiều vai phụ như vậy.

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 1

Đình Bảo trong phim điện ảnh “Lô tô”

Hẹn gặp giữa Quận 1, anh đến đúng giờ trong một bộ trang phục đơn giản, giống như là cuộc gặp gỡ giữa những người bạn lâu năm hơn là một cuộc trò chuyện với báo chí. Anh chẳng khác gì các nhân vật mình từng thể hiện trên màn ảnh rộng: duyên dáng, bụi bặm nhưng nói câu nào là “chất” câu đó.

Anh cho biết, đến với điện ảnh là một cái duyên mà nguyên nhân chủ yếu là vì công việc.

“Tôi làm truyền thông mạng xã hội cho các phim điện ảnh, có phần lớn là phim Việt Nam. Để làm tốt, tôi thường ngỏ lời với nhà sản xuất để mình đóng một vai phụ nho nhỏ trong phim. Việc này giúp tôi thân hơn với cả đoàn, qua đó làm việc thuận lợi; hơn nữa, tôi cũng sẽ có nhiều lý do hợp lý để nói về phim này mà không phải mang nhiều tính quảng cáo”.

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 2

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 3

Đình Bảo trong phim Em Là Bà Nội Của Anh (2018)

Anh tiết lộ, thời gian trước đây, khi bắt đầu “dấn thân” vào ngành truyền thông social (mạng xã hội) anh mới phải ngỏ lời với đạo diễn. Sau khi chứng minh được hiệu quả của cách làm này, các đoàn phim “quen mặt” hầu như đều luôn dành sẵn một vai nho nhỏ từ đầu cho anh.

“Vì tính cách của mình bên ngoài cũng khá bụi nên khi lên phim, mình thường được đo ni đóng giày cho những vai diễn cũng đậm chất đường phố, nhiều khi xâu xấu, thế mà lại hợp vai và được rất nhiều khán giả nhận ra”, anh cười lớn.

Những bộ phim mà “diễn viên” Bảo SuZu đã từng góp mặt có thể kể đến: Long Ruồi (2009), Lô Tô (2016), Em Là Bà Nội Của Anh (2017), Ước Hẹn Mùa Thu (2019), Hoa Hậu Giang Hồ (2019). Với ngoại hình cùng khả năng biểu hiện tốt cảm xúc trên gương mặt, những vai diễn của anh tuy ít thời lượng nhưng luôn để lại ấn tượng với khán giả.

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 4

“Anh xe ôm” Bảo SuZu trong phim Ước Hẹn Mùa Thu (2019)

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 5

Tuy xuất hiện ngắn ngủi nhưng anh luôn có duyên, tạo được dấu ấn với khán giả

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 6

Ngoại hình đặc biệt là một trong những điểm khiến anh tự hào

tran dinh bao va cai duyen cham ngo dien anh - 7

Trần Đình Bảo và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Vốn hoạt động mạnh trong ngành truyền thông online, anh xác định, “chạm ngõ điện ảnh” – theo cách nói vui – cũng chỉ là một trong những cái duyên giúp anh gặp được những người bạn mới, học hỏi được nhiều hơn, thêm nhiều trải nghiệm sống và tăng hiệu quả công việc.

Đối với anh, Facebook là một môi trường rất lý tưởng để truyền thông cho phim điện ảnh nói riêng và các sản phẩm giải trí nói chung. Nếu tận dụng tốt các nội dung phù hợp với xu hướng (trending), các sản phẩm giải trí hoàn toàn có thể thắng lớn khi không hề kén khán giả. Ngoài ra, hiệu ứng “word-of-mouth” (truyền miệng) sẽ góp phần đưa danh tiếng của sản phẩm đi xa, mang lại kết quả bất ngờ về truyền thông.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud