TOP 3 thí sinh thắng giải cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan 2017

TOP 3 thí sinh thắng giải cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan 2017

(Alotintuc.com) – CGV đã tổ chức chuyến tham dự Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan dành cho top 3 thí sinh thắng giải Cuộc thi nhà biên kịch tài năng 2017. Hoạt động này là một trong những cam kết về giải thưởng mà CGV dành cho những thí sinh thắng giải của cuộc thi.

Trong hội trường Trung tâm điện ảnh Busan – một trong những địa điểm tổ chức chính của LHP

Theo kế hoạch, từ ngày 14-19/10, các thí sinh sẽ tham gia vào các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ LHP như: buổi giao lưu với chủ đề “Tiếng nói của các nhà làm phim độc lập châu Á” (Voices of Asia), buổi trao đổi của đạo diễn hình ảnh nổi tiếng Tom Stern về “Các công cụ hình ảnh hỗ trợ cho việc trình chiếu phim trên những màn hình định dạng lớn” (Large format in cinema: Visual tools in Storytelling), buổi chia sẻ của đại diện tập đoàn ARRI về chương trình hỗ trợ cho các dự án phim quốc tế chọn lọc, các buổi trình chiếu phim…

Trước giờ tham dự buổi trao đổi của đạo diễn hình ảnh Tom Stern về các công cụ hình ảnh hỗ trợ cho việc trình chiếu phim trên những màn hình định dạng lớn

Sau đó top Nhà biên kịch tài năng sẽ di chuyển đến thành phố Seoul để tiếp tục hoạt động tham quan các cụm rạp CGV tại thủ đô, cũng như tìm hiểu thêm nét văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc.

Các thành viên tham dự buổi hội thảo chủ đề Tiếng nói các nhà làm phim độc lập Châu Á

Đúng như mục tiêu đã đặt ra, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng do CGV lần đầu tiên tổ chức đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, đồng hành cùng các nhà sản xuất và đạo diễn trong hành trình tìm kiếm và phát triển những tài năng biên kịch trẻ, đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Sau buổi Lễ trao giải ấn tượng khép lại mùa thi đầu tiên với nhiều gương mặt biên kịch triển vọng, CGV đang tích cực sắp xếp những buổi làm việc giữa 6 thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra những kịch bản xuất sắc nhất để sản xuất thành phim trong thời gian tới.

Cùng đại diện CGV Hàn Quốc bên ngoài Trung tâm điện ảnh Busan – một trong những địa điểm tổ chức chính của LHP

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được tham dự LHP mang tầm cỡ quốc tế, bạn Võ Thị Hoàng Yến – thí sinh thuộc top 3 cuộc thi hào hứng chia sẻ: “Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có cơ hội tham dự một LHP với quy mô lớn như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên mình đến với LHP Quốc tế Busan. Được tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra tại đây và được nghe những lời chia sẻ từ các tên tuổi lớn của làng nghệ thuật quả thực là một cơ hội hiếm có. Chuyến đi này không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp biên kịch mà mình đang theo đuổi, đây còn là động lực thúc đẩy mình phấn đấu hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong tương lai.”

hụp hình kỷ niệm cùng đạo diễn Phan Đăng Di – khách mời của LHP Quốc tế Busan và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh – thành viên Hội đồng thẩm định cuộc thi
Top nhà biên kịch tài năng tại buổi chia sẻ của đại diện tập đoàn ARRI về chương trình hỗ trợ cho các dự án phim quốc tế chọn lọc

THÔNG TIN VỀ CGV
CGV là đơn vị thuộc CJ Group, một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos mà còn thưởng thức dịch vụ và ẩm thực hoàn toàn khác biệt chỉ có tại CGV.

Thông qua những chương trình Lớp học làm phim TOTO; Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng; CGV Art House; cùng việc tài trợ thường niên cho Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam, CGV mong muốn sẽ góp phần khám phá và hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ tài năng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, CGV cũng đặc biệt quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud