Tokyo Vũ: niềm đam mê âm nhạc đã chiến thắng anh

Tokyo Vũ: niềm đam mê âm nhạc đã chiến thắng anh

(Alotintuc.com) – Sau hơn một năm chuẩn bị nghiêm túc và đầu tư thực hiện các MV khá hoành tráng, đây là lần đầu tiên ca sĩ Tokyo Vũ xuất hiện trước công chúng và truyền thông để giới thiệu Single đầu tiên của mình: Dear Friends – Chỉ có thể là em.

Tokyo Vu 48
TOKYO VŨ LÀ AI?
Tokyo Vũ tên thật là Nguyễn Vũ Duy Phương, sinh năm 1989 tại Sài Gòn.
Có năng khiếu và yêu thích âm nhạc từ nhỏ nhưng do gia đình có truyền thống kinh doanh và làm ăn với các đối tác bên Nhật nên khi học xong THPT Vũ được gia đình cho đi học tiếng Nhật và sau đó qua Tokyo (Nhật Bản) du học ngành cơ khí ôtô tại Trường đại học kỹ thuật Ôtô Tokyo, chi nhánh Sategaya.

Tokyo Vu 50
Sau 4 năm du học tại Tokyo, năm 2012 với tấm bằng tốt nghiệp kỹ sư ô tô, Vũ trở về VN phụ giúp gia đình kinh doanh, đồng thời anh cũng phát triển hệ thống kinh doanh riêng và cũng gặt hái được một số thành công nhất định.
Tuy nhiên, trong thời gian du học ở Nhật, Vũ cũng đã có tìm hiểu và yêu thích thể loại âm nhạc hiện đại của Nhật, Vũ mong muốn một ngày nào đó sẽ đem dòng nhạc này về VN và ngược lại muốn đem âm nhạc VN để giới thiệu với bạn bè bên Nhật.

Tokyo Vu 37
Trong một lần đến Công ty của đạo diễn Khoa Nguyễn (người cũng có mối quan hệ làm ăn với gia đình Vũ và với bên Nhật từ lâu), Vũ đem tâm sự này nói chuyện với đạo diễn Khoa Nguyễn và hai người tỏ ra rất tâm đầu ý hợp, đồng điệu về nhiều mặt, thế là từ đó quyết định vạch ra một kế hoạch để thực hiện dự án âm nhạc và phát triển con đường âm nhạc cho Vũ theo một phong cách riêng.

Tokyo Vu
Nghệ danh Tokyo Vũ: Vũ là họ mẹ và chữ lót trong tên thật của Vũ và Tokyo chính là nơi mà anh từng du học (là nơi có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và làm cho Vũ trưởng thành). Đồng thời nghệ danh này cũng khẳng định phong cách âm nhạc của Tokyo Vũ sẽ mang âm hưởng và xu hướng của âm nhạc Nhật.
Thế là từ đó Tokyo Vũ bắt đầu học thêm thanh nhạc và vũ đạo, xây dựng hình ảnh và bắt đầu thực hiện chiến lược phát triển dự án âm nhạc của mình.

Tokyo Vu 26

SINGLE ĐẦU TIÊN: DEAR FRIENDS – CHỈ CÓ THỂ LÀ EM
Đây là sản phẩm âm nhạc đẩu tiên của Tokyo Vũ để ra mắt với công chúng và báo chí cả nước.
Single  Dear Friends – Chỉ có thể là em gồm 3 ca khúc. Trong đó Dear Friends là ca khúc viết về tình bạn của nhạc sĩ Aki, người mà đạo diễn Khoa Nguyễn và Tokyo Vũ đều rất thân nên khi gặp nhau tại Sài Gòn, được sự đồng ý của Aki nên Vũ và êkip quyết định chọn ca khúc này làm chủ đề và do chính Vũ viết lời Việt, nhạc sĩ Tuấn Huy cover phần hòa âm.

Tokyo Vu 28

Trong single, Dear Friends sẽ có 2 phiên bản: 1 là nhạc Nhật do ca sĩ Shinon (nhóm nhạc Gypsy Queen rất nổi tiếng và rất thân quen với khán giả VN) trình bày; 2 là Dear Friends lời Việt do Tokyo Vũ thể hiện.
Ca khúc thứ 2 là Chỉ có thể là em của nhạc sĩ Lê Chí Trung.

Tokyo Vu 9

Cả 2 ca khúc Dear Friends và Chỉ có thể là em được đầu tư quay MV khá hoành tráng và bắt mắt tại Cam Ranh và Nha Trang, với sự tham gia của diễn viên điện ảnh Quỳnh Như và người mẫu Quỳnh Nhi.
Ngoài ra trong Single lần này còn bonus thêm ca khúc Mãi đến phút giây này của NS Tuấn Huy. NS Tuấn Huy cũng là Music Producer cho ca sĩ Tokyo Vũ.

Tokyo Vu 13

Tất cả ca khúc trong Single làm theo âm hưởng âm nhạc Nhật về phần hòa âm.
Sau buổi ra mắt, single Dear Friends – Chỉ có thể là em sẽ được phát hành rộng rãi trên các trang âm nhạc online. Riêng 2 MV Dear Friends và Chỉ có thể là em sẽ được phát trên các kênh truyền hình như MTV Việt Nam, YanTV, Yeah1TV, Pops YouTube và một số Đài truyền hình các tỉnh thành.

Tokyo Vu 47

DỰ ÁN SẮP TỚI
Tháng 10 Tokyo Vũ sẽ cùng ê kíp sang Nhật quay một số MV, đồng thời tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản (diễn ra trong 2 ngày 24 & 25/10, tại 2 thành phố Kurihara và Osaki (Đông bắc Nhật Bản), dự kiến sẽ có khoảng 70.000 người tham gia Lễ hội này.

Tokyo Vu 6

Tokyo Vu 44
Năm 2016 sẽ phát hành album chính thức tại VN và Nhật Bản.
Trong tương lai ca sĩ Tokyo Vũ sẽ là cầu nối cho các sự kiện giao lưu văn hóa VN – Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin về Tokyo Vũ và Single, xin liên hệ:
Đại diện truyền thông: NB Hồng Sơn – 0909940299
Project Producer: đạo diễn Khoa Nguyễn – 0938783580

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud