Tố My và em gái kêu gọi ủng hộ miền Trung

Tố My và em gái kêu gọi ủng hộ miền Trung

(Alotintuc.com) – Là một người con Đà Nẵng đau xót trước cảnh miền Trung bão lũ triền miên, Tố My đã thu âm ca khúc Miền Trung ơi đau xót nào vơi đồng thời kêu gọi mọi người chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Bài hát này là một sáng tác mới của nhạc sĩ Hà Sơn, xuất phát từ sự đồng cảm sâu sắc của tác giả với nỗi cơ cực của người dân miền Trung nhiều năm liền hứng chịu sự khắc nghiệt của thời tiết. Nam nhạc sĩ tiết lộ phải trải qua 3 cơn bão, bài hát mới được hoàn thành và lời bài hát cũng là lời của người con xa quê, thắt lòng khi nghe tin bão về quê hương.

Là một người con của dải đất miền Trung nên khi nghe bài hát này, Tố My rất xúc động vì phần nào đó thấu hiểu và cảm nhận được nỗi đau thương, sự mất mát của bà con quê mình. Chính vì thế, nữ ca sĩ đã ngẫu hứng thu âm ca khúc này với ghita và nhờ người thân quay lại ngay tại nhà.

Trong quá trình thu âm ca khúc, “ngọc nữ bolero” đã không kiềm nén được xúc động và bật khóc. Cô chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nhiều lần chứng kiến khúc ruột của quê hương oằn mình chống chọi với giông bão, Tố My cũng như nhiều người con xa quê khác không khỏi thắt lòng. My muốn lập tức làm một điều gì đó cho người dân quê mình vượt qua khó khăn này”.

Ngay khi chia sẻ trên trang cá nhân, đoạn clip nhận được sự ủng hộ và lan tỏa từ cộng đồng mạng với tổng cộng hơn 90.000 lượt xem từ Facebook, YouTube… Nhiều khán giả cho biết họ đã bật khóc khi nghe ca khúc này.

Hiện Tố My đang kêu gọi mạnh thường quân cùng các fan chung tay góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn sau trận bão lũ vừa qua. Riêng Tố My và em gái Tố Ny “tiên phong” hỗ trợ 3 tấn gạo cho bà con vùng lũ. Sắp tới, cô và em gái cũng lên kế hoạch về huyện Hòa Vang, Đà Nẵng để tận tay trao những phần quà này đến bà con nhằm giúp họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Tố My và em gái Tố Ny thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện. Trong ảnh là Tố My trong chuyến đi phát quà cho bà con ở Gò Công, Tiền Giang hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud