Tố My ra mắt MV Người tình không đến giữa ồn ào về bolero

Tố My ra mắt MV Người tình không đến giữa ồn ào về bolero

(Alotintuc.com) – Giữa lúc dư luận không ngừng tranh cãi về phát ngôn của Thanh Lam liên quan đến việc bolero bị “biến tướng”, Tố My vẫn kiên trì với dự án Street bolero của mình. Mới đây, cô tiếp tục ra mắt MV Người tình không đến với bản phối vô cùng ấn tượng.

Ca khúc Người tình không đến vốn rất quen thuộc với khán giả mộ điệu, đặc biệt là những người yêu mến bolero, qua tiếng hát của Như Quỳnh, Mai Thiên Vân… Chính vì thế, Tố My gặp không ít khó khăn để làm mới ca khúc này theo một phong cách khác. Tuy nhiên, với quyết tâm của một ca sĩ trẻ yêu bolero, “ngọc nữ” đã mang đến một chiếc áo hoàn toàn mới cho ca khúc này theo cách cảm của riêng mình.

Bản phối trong Người tình không đến của Tố My là sự kết hợp hài hoà giữa guitar và saxophone với tiết tấu nhẹ nhàng. Hơn thế nữa, nữ ca sĩ đã tinh tế chọn Hội An để quay MV cho ca khúc này. Sự kết hợp giữa những giai điệu dịu dàng với một không gian lãng mạn, cổ kính của phố Hội về đêm đã mang đến cho người nghe cảm giác bình yên và sâu lắng.

Tố My tiết lộ, khi quay MV này, lượng du khách đổ về Hội An rất đông nên việc sắp xếp cảnh quay gặp không ít khó khăn trong khi thời gian quay vô cùng gấp rút. Tuy nhiên, cũng chính nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả mà MV lại có được sự tương tác tốt hơn mong đợi.

Ra mắt MV và kiên trì với dự án làm mới bolero giữa lúc ca sĩ Thanh Lam đang “gây bão” những ngày qua khi cho rằng “Bolero ngày nay như cái mỏ, các ca sĩ nhảy vào khai thác hết rồi, khiến nó bị bào mòn. Như vậy nó không đem đến vẻ đẹp đích thực của âm nhạc nữa, đó là sự biến tướng”, Tố My từ chối bình luận về phát ngôn “đàn chị” vì cho rằng như vậy là thiếu lễ phép khi cô vốn là hậu bối trong nghề.

Tuy nhiên, “ngọc nữ bolero” cũng bày tỏ ý kiến của riêng mình: “Tuy My là một ca sĩ trẻ nhưng My đã yêu bolero từ nhỏ. Cũng như cái tên “ngọc nữ bolero”, dòng nhạc này chẳng khác nào là hơi thở, là cuộc sống và định hình nên Tố My hôm nay. Vậy nên khi quyết định làm mới bolero trong dự án Street Bolero lần này, My muốn những khán giả lớn tuổi sẽ có cái nhìn thoáng hơn về những người trẻ yêu bolero còn những khán giả trẻ chưa yêu bolero sẽ nhìn bolero theo một cách khác. Không phải cứ bolero là sến mà đó hoàn toàn có thể là dòng nhạc “sang” theo cách làm nhạc và cách cảm nhận riêng của mỗi người. Và My tin việc làm mới bolero không phải là biến tướng mà là mang bolero đến với đông đảo khán giả hơn, chỉ là không đi theo cách truyền thống mà thôi”.

Street Bolero là dự án gồm 6 MV các ca khúc bolero được làm mới lại theo hơi hướng cổ điển phương Tây và được Tố My trình làng vào 17 giờ thứ Tư hàng tuần trên kênh YouTube chính thức của Tố My và POPS Music.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud