TIKTOKER BNAT – Bạch Ngọc Anh Thư: cách vượt qua bạo lực mạng xã hội là tiếp tục tạo giá trị tốt đẹp

(Alotintuc.com) – Vừa qua (24/2), chương trình “Xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em – The Orange Team 2023” do UN Women phối hợp UNICEF, UNFPA và chính phủ đã diễn ra tại TP.HCM. Cùng với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Đoàn Thiên Ân, ca sĩ Orange,…, Bnat – Bạch Ngọc Anh Thư có cơ hội góp mặt và giao lưu với vai trò sứ giả truyền thông. 

Khi được hỏi về thực trạng bạo lực trên không gian mạng hiện nay, Bnat bày tỏ quan điểm: “Bạo lực mạng xã hội có khá nhiều hình thức như: quấy rối, bắt nạt bằng ngôn từ, chia sẻ thông tin, hình ảnh người khác nhằm mục đích xấu. Tất cả mọi người đều có thể là nạn nhân của bạo lực không gian mạng, kể cả phái mạnh”. 

Khi gắn bó với công việc của một TikToker, Bnat cũng không ít lần trở thành “nạn nhân” của bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội. “Việc nhận về những bình luận tiêu cực, chê bai từ ngoại hình, gương mặt đến lời nói đối với TikToker là điều rất quen thuộc. Vốn luôn được ba mẹ yêu thương và che chở, khi đứng trước những ngôn từ mang ý chê bai, xúc phạm, Bnat đều buồn và tủi thân, thậm chí sợ không gian mạng. Nhưng từ năm thứ 2 hoạt động đến hiện tại, Bnat hiểu và chấp nhận những điều đó giống như quy luật của người làm nội dung trên nền tảng TikTok, tuy nhiên bản thân luôn ý thức giá trị của mình ở đâu và tiếp tục làm điều tích cực”, Bnat – Bạch Ngọc Anh Thư chia sẻ. 

Đối với Bnat, việc bạo lực ngôn từ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống, nhưng khao khát tạo dựng những giá trị tốt đẹp lại quan trọng hơn: “Bnat đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bạo lực. Bnat chắc chắn sức ảnh hưởng của mình không đủ để chấm dứt bạo lực mạng xã hội, nhưng những giá trị mình tạo ra lại không vô ích. Ở thực tế cuộc sống, Bnat mong mỗi chúng ta sẽ là một chỗ dựa tinh thần đối với những nạn nhân bị bạo lực”. 

Với phương châm là hoạt động tích cực vì cộng đồng, cô gái sinh năm 1999 suốt 3 năm sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok luôn cố gắng truyền tải thông điệp yêu thương và tự tin ở bản thân. Trong đó, series phim ngắn The Warning Project đã tái hiện nhiều tình huống nguy hiểm thường gặp và cách xử lý giúp “nạn nhân” thoát thân an toàn. Qua đó, Bnat muốn nâng cao nhận thức và hành động tự bảo vệ bản thân dành cho chị em phụ nữ. Sau 8 tập, The Warning Project thu về hàng trăm nghìn lượt phản hồi tích cực. Trong đó, nhiều bình luận khẳng định series này của nữ TikToker gen Z làm thay đổi cách suy nghĩ và hành động giúp họ tự bảo vệ trước bạo lực. Sản phẩm cũng khơi dậy nhiều câu chuyện đồng cảm khác giúp thông điệp tích cực lan tỏa xa hơn.

Ý thức được mình là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, Bnat luôn hiểu rõ vai trò của một TikToker tích cực. Hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp của Bnat không chỉ dừng lại ở một vài lời chia sẻ hay clip trên không gian ảo. Trong tương lai gần, Bnat – Bạch Ngọc Anh Thư cùng công ty chủ quản – Celeb Network tiếp tục thực hiện nhiều dự án thiết thực để kiến tạo giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. 

Bnat – tên đầy đủ là Bạch Ngọc Anh Thư, sinh năm 1999. Cô nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn song có lợi thế về gương mặt mang nét “lai Tây”, và khả năng diễn xuất biến hóa. Nhờ vậy, Bnat lọt “mắt xanh” của nhiều thương hiệu thời trang, gây ấn tượng bởi loạt clips về biến hóa makeup, POV (Point of view). 

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x