Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ công bố đường bay mới đến Hiroshima của Vietjet

Nhân chuyến sang Nhật tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 Hiroshima Summit 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến chúc mừng Hãng hàng không Vietjet Air trong Lễ công bố mở các đường bay mới đến TP Hiroshima.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến chúc mừng Vietjet khai trương các đường bay mới đến Hiroshima
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến chúc mừng Vietjet khai trương các đường bay mới đến Hiroshima

Ngày 19/5 vừa qua, trước khi đến với Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng được tổ chức tại TP Hiroshima (Nhật Bản), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với đoàn ngoại giao Việt Nam đã tới tham dự Lễ công bố mở các đường bay mới đến Hiroshima do Vietjet phối hợp với HK Tourist tổ chức.

DHK 11
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương

DHK 8
Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương và các quan khách tiến hành nghi thức công bố

Đây là niềm vinh dự lớn của Vietjet và HK Tourist, là sự kiện nổi bật của các doanh nghiệp Việt Nam trước thềm Hội nghị G7. Ông Đỗ Hoàng Khanh – Tổng giám đốc HK Tourist – cho biết: “Trước đây Hãng hàng không Vietjet đã mở nhiều đường bay đến Nhật Bản. Nhân Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Hiroshima, Vietjet vừa tổ chức Lễ công bố mở các đường bay mới đến thành phố này và Công ty chúng tôi HK Tourisr vinh dự là đối tác được Vietjet chọn để đồng hành và tổ chức sự kiện đặc biệt này”.

DHK 6
Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương và Tổng giám đốc HK Tourist Đỗ Hoàng Khanh

DHK 10
Lãnh đạo tỉnh Hiroshima – Ngài Masahiko Tanabe và TGĐ HK Tourist Đỗ Hoàng Khanh

DHK 5

Được biết, không chỉ hợp tác tổ chức riêng trong sự kiện lần này, Vietjet và HK Tourist trong thời gian tới hứa hẹn sẽ có sự kết hợp, liên kết giữa du lịch và hàng không trong các chương trình tour hai đầu Việt Nam – Nhật Bản. Đặc biệt đẩy mạnh về du lịch sự kiện vốn là thế mạnh của các doanh nghiệp người Việt phủ sóng tại Nhật.

DHK 1

DHK 4

Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng diễn ra tại Hiroshima từ ngày 20 đến 21/5 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố hành động Hiroshima về an ninh lương thực tự cường toàn cầu, đề ra các nhóm giải pháp ứng phó với khủng hoảng lương thực trước mắt, nâng cao tính tự cường nhằm ngăn ngừa các cuộc khủng hoảng tương tự trong tương lai và bảo đảm dinh dưỡng cho mọi người dân.

DHK 13

Hội nghị hoan nghênh sáng kiến Đối tác cơ sở hạ tầng và đầu tư toàn cầu của G7 (PGII) và sáng kiến Cộng đồng không phát thải châu Á (AZEC) của Nhật Bản; nhất trí đẩy mạnh các sáng kiến huy động nguồn tài chính cho phát triển, thúc đẩy hợp tác công – tư trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Về các vấn đề hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên thế giới, các nhà lãnh đạo nhất trí đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác quốc tế, giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình, bảo vệ an ninh, an toàn của người dân.

Các nước nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới đạt Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) thực chất, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982.

DHK 14

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản đã thành công tốt đẹp cả trên phương diện đa phương và song phương.

Trong chưa đầy 3 ngày, Thủ tướng đã chủ trì, tham dự khoảng 40 hoạt động, gồm các phiên họp của hội nghị, các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Nhật Bản, các giới, doanh nghiệp, bạn bè Nhật Bản và các cuộc trao đổi, gặp gỡ với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế.

DHK 15
Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo nhiều nước khác chiều 20-5

Riêng về quan hệ với Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ đã có 13 cuộc làm việc, bao gồm hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, tiếp thống đốc, chủ tịch Hội đồng tỉnh Hiroshima, các nghị sĩ quốc hội có khu vực bầu cử tại Hiroshima, các hội hữu nghị với Việt Nam, lãnh đạo các hiệp hội, tập đoàn lớn của Nhật Bản, dự và phát biểu tại Tọa đàm kinh doanh Việt – Nhật; gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc thành công - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên thảo luận “Hướng đến một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng” – Ảnh: TTXVN

Hai nhà lãnh đạo nhất trí nỗ lực đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á lên tầm cao mới, đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí thúc đẩy khả năng Nhật Bản cung cấp ODA thế hệ mới với tính ưu đãi cao, thủ tục đơn giản, linh hoạt cho các dự án phát triển hạ tầng chiến lược quy mô lớn của Việt Nam.

Về hợp tác đầu tư, các doanh nghiệp Nhật Bản thể hiện mong muốn tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp, xử lý nước thải…

DHK 12

Lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản đã đạt nhận thức chung về việc thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực mới nhiều tiềm năng như chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, giảm phát thải, chuyển đổi năng lượng…

Ngoài ra, cả hai nhất trí tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương, giáo dục – đào tạo, du lịch với hình thức phong phú, chất lượng, hiệu quả cao.

Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc hỗ trợ và tạo điều kiện cho cộng đồng gần 500.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc thuận lợi tại Nhật Bản, tiếp tục là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x