Thu Phương và Hoa hậu Pháp tặng tiền cho bênh nhân mổ tim

Thu Phương và Hoa hậu Pháp tặng tiền cho bênh nhân mổ tim

(Alotintuc.com) – Nhà thiết kế vừa cùng bà Anh Dao Traxel, Hoa hậu Pháp, vợ chồng Thu Phương và Thảo Tiên, con gái doanh nhân Thủy Tiên đến bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân mổ tim.

MAN_4655

Chiều 26-5, sau khi show diễn Ngôn ngữ Hoa thành công rực rỡ, NTK Hoàng Hải và các nghệ sĩ như Hoa hậu Pháp Flora Coquerel, vợ chồng Thu Phương, bà Anh Đào Traxel – con gái nuôi của cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac cùng Thảo Tiên, con gái của doanh nhân Thủy Tiên đến thăm bé Ái Duyên tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

MAN_4681

Được biết, Ái Duyên là một trường hợp thương tâm được quĩ Hiểu về trái tim kêu gọi giúp đỡ. Cô bé vừa tròn 6 tuổi, là con của anh Giang Minh Lợi và chị Huỳnh Thị Thanh Phượng, ngụ tại ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Trà Vinh. Gia đình có 4 người, thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trãi cuộc sống nên khi Ái Duyên được phát hiện bênh, bố mẹ em hoàn toàn không có khả năng chi trả viện phí. Gia đình bé tâm sự: “Lúc 4 tháng tuổi, Ái Duyên thường xuyên ho nên đưa đi khám, bác sĩ cho biết tim em có vấn đề, cần khám chuyên khoa. Gia đình cho lên Bệnh viện tuyến trên mới phát hiện em mắc tim bẩm sinh. Bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, Hẹp van động mạch phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt. Tuy vậy gia đình không có khả năng để đóng chi phí cho ca mỗ. Chúng tôi rất lo cho con của mình”.

MAN_4689

Sau khi biết được gia cảnh và tình trạng bệnh của bé, NTK Hoàng Hải đã tức tốc trích tiền trong quỹ từ thiện để hỗ trợ gia đình làm phẫu thuật cho bé. Hoàng Hải cũng như các nghệ sĩ và chính khách trong đoàn đều nói: tinh thần “lá lành đùm lá rách” là truyền thông của người Việt. Khi nghe qua hoàn cảnh của Ái Duyên, chúng tôi quyết định đến và chia sẻ với gia đình bé, mong em sẽ được phẫu thuật và có tương lai rộng mở hơn.

MAN_4695

Hoa hậu Pháp Flora nói bản thân cô khi tìm hiểu về hoàn cảnh của bé Ái Duyên cũng không khỏi xúc động. Khi quay trở về Pháp, cô nói mình sẽ kêu gọi nhiều sự giúp đỡ để có tiền quay lại Việt Nam giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

MAN_4753

Photo: Cao Minh Mẫn
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud